Hà Nội: Thêm 1 dự án chuyển đổi NoTM sang NoXH

(ĐTTCO) - Dự án khu chung cư và nhà ở thấp tầng tại ô đất C11-ODK4 (dự án chung cư nhà ở thấp tầng C11-ODK4), phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội vừa được Bộ Xây dựng đồng ý về chủ trương cho phép chuyển đổi từ NoTM sang NoXH.

Hà Nội: Thêm 1 dự án chuyển đổi NoTM sang NoXH ảnh 1
Hiện Công ty TNHH CDA, chủ đầu tư dự án đang hoàn tất các thủ tục báo cáo UBND TP Hà Nội để xin cấp phép chuyển đổi.

Hồi giữa năm 2013, dự án chung cư nhà ở thấp tầng C11-ODK4 được xây dựng trên khu đất 1ha, tổng diện tích sàn xây dựng được phê duyệt ban đầu hơn 34.000m2. Thực hiện chủ trương của UBND TP Hà Nội về phát triển quỹ NoXH cho người dân trên địa bàn, đồng thời điều chỉnh dự án cho phù hợp với nhu cầu, điều kiện thực tế, Công ty TNHH CDA đã đề xuất xin chuyển đổi dự án sang làm NoXH.

Theo Bộ Xây dựng, việc đề xuất chuyển đổi dự án của Công ty TNHH CDA là phù hợp với quy định của Nghị quyết 02/NQ-CP và Thông tư 02/2013/TT-BXD cũng như điều kiện và nhu cầu thực tế, góp phần tạo lập quỹ nhà cho người có thu nhập thấp, hoàn thiện thêm cảnh quan khu vực cửa ngõ phía Nam thủ đô, khớp nối hạ tầng khu vực.

Tính đến nay, Hà Nội đã có 21 dự án NoTM được phê duyệt chuyển đổi xây dựng NoXH. Nếu dự án trên được phê duyệt chuyển đổi, đây là dự án NoTM thứ 22 tại Hà Nội chuyển sang xây dựng NoXH.

Việc xin chuyển đổi từ NoTM sang xây dựng NoXH của các chủ đầu tư thời gian qua nhằm hướng tới mục tiêu tận dụng gói vay ưu đãi 30.000 tỷ đồng theo Nghị quyết 02/NQ-CP năm 2013 về tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường, giải quyết nợ xấu. Trong đó có tháo gỡ khó khăn cho thị trường BĐS theo hướng cho phép và khuyến khích các dự án nhà ở điều chỉnh lại cơ cấu hàng hóa cho phù hợp với nhu cầu và khả năng chi trả của thị trường; chuyển đổi dự án NoTM sang làm NoXH và các công trình dịch vụ xã hội.

Đăng Tuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn