Hà Nội rà soát, thu hồi dự án chậm triển khai

(ĐTTCO) - Phó chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn đã giao Sở Xây dựng kiểm tra, rà soát tổng thể 573 dự án đầu tư xây dựng khu đô thị (KĐT) mới và nhà ở thương mại (NoTM) trên địa bàn.

Hà Nội rà soát, thu hồi dự án chậm triển khai ảnh 1
Sau rà soát, Hà Nội sẽ phân loại các dự án KĐT mới và NoTM theo 2 nhóm chuẩn bị đầu tư và nhóm đang triển khai thực hiện để phân tích, đánh giá và đưa ra các giải pháp cụ thể phù hợp với quy định pháp luật hiện hành về đầu tư xây dựng, kế hoạch phát triển nhà ở của TP.

Đối với các dự án có dấu hiệu vi phạm, TP Hà Nội sẽ áp dụng các biện pháp thu hồi dự án đối với các chủ đầu tư không tuân thủ quy định, cố tình trì hoãn việc đầu tư xây dựng, không hoàn thành các nghĩa vụ theo quy định…

Đối với các dự án đã được cấp có thẩm quyền chấp thuận chủ trương đầu tư, giao chủ đầu tư và phê duyệt quy hoạch chi tiết nhưng chủ đầu tư chậm triển khai các thủ tục chuẩn bị đầu tư dự án, TP giao Sở Kế hoạch - Đầu tư rà soát đề xuất biện pháp xử lý theo hướng kiên quyết thu hồi dự án trong trường hợp chủ đầu tư cố tình trì hoãn, chậm triển khai các thủ tục chuẩn bị đầu tư dự án.

Bên cạnh đó, TP Hà Nội cũng giao Sở Xây dựng nghiên cứu, xây dựng phần mềm theo dõi, quản lý danh mục các dự án KĐT, dự án phát triển NoTM, dự án nhà ở xã hội và các dự án nhà ở khác trên địa bàn; hoàn thành, đưa vào cập nhật và sử dụng trước tháng 6-2016.

Đăng Tuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khan hiếm nguồn cung căn hộ

Khan hiếm nguồn cung căn hộ

(ĐTTCO) - Đó là nhận định của nhiều chuyên gia, doanh nghiệp tại hội thảo “Giải pháp thúc đẩy tăng trưởng bất động sản cuối năm 2017” do CTCP Báo Thanh Niên tổ chức ngày 16-8. 

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Đất chưa có sổ đỏ, không thể lập di chúc thừa kế

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi đang mua đất của một dự án ở quận 2 (TPHCM). Do thời gian nhận đất còn lâu nên để phòng ngừa chuyện không hay xảy ra, tôi có thể lập di chúc cho người con út thừa kế diện tích đất đó không?