Hà Nội rà soát, thu hồi dự án chậm triển khai

(ĐTTCO) - Phó chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn đã giao Sở Xây dựng kiểm tra, rà soát tổng thể 573 dự án đầu tư xây dựng khu đô thị (KĐT) mới và nhà ở thương mại (NoTM) trên địa bàn.

Hà Nội rà soát, thu hồi dự án chậm triển khai ảnh 1
Sau rà soát, Hà Nội sẽ phân loại các dự án KĐT mới và NoTM theo 2 nhóm chuẩn bị đầu tư và nhóm đang triển khai thực hiện để phân tích, đánh giá và đưa ra các giải pháp cụ thể phù hợp với quy định pháp luật hiện hành về đầu tư xây dựng, kế hoạch phát triển nhà ở của TP.

Đối với các dự án có dấu hiệu vi phạm, TP Hà Nội sẽ áp dụng các biện pháp thu hồi dự án đối với các chủ đầu tư không tuân thủ quy định, cố tình trì hoãn việc đầu tư xây dựng, không hoàn thành các nghĩa vụ theo quy định…

Đối với các dự án đã được cấp có thẩm quyền chấp thuận chủ trương đầu tư, giao chủ đầu tư và phê duyệt quy hoạch chi tiết nhưng chủ đầu tư chậm triển khai các thủ tục chuẩn bị đầu tư dự án, TP giao Sở Kế hoạch - Đầu tư rà soát đề xuất biện pháp xử lý theo hướng kiên quyết thu hồi dự án trong trường hợp chủ đầu tư cố tình trì hoãn, chậm triển khai các thủ tục chuẩn bị đầu tư dự án.

Bên cạnh đó, TP Hà Nội cũng giao Sở Xây dựng nghiên cứu, xây dựng phần mềm theo dõi, quản lý danh mục các dự án KĐT, dự án phát triển NoTM, dự án nhà ở xã hội và các dự án nhà ở khác trên địa bàn; hoàn thành, đưa vào cập nhật và sử dụng trước tháng 6-2016.

Đăng Tuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Công bố dự án Vung Tau Regency

(ĐTTCO)- Công ty TNHH AllGreen Vượng Thành - Trùng Dương ký kết hợp tác chiến lược giữa chủ đầu tư với đơn vị phát triển dự án - CTCP DV BĐS Danh Khôi Việt và đơn vị quản lý vận hành công ty MOA, ngân hàng hỗ trợ dự án Agribank.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Chủ sở hữu chết, hợp đồng ủy quyền nhà chấm dứt

(ĐTTCO) - Hỏi: - Cách đây hơn 10 năm, trước khi qua đời, cha tôi có làm giấy ủy quyền nhà cho mẹ. Trong quá trình ở và làm ăn cùng với mẹ, người em trai của tôi đã sang tên ngôi nhà trên. Xin hỏi, mẹ tôi có được hưởng gì đối với căn nhà và số tài sản cùng làm ăn với em tôi trong hơn 10 năm hay không?