Hà Nội lần đầu có cảng container quốc tế

Bộ Xây dựng vừa có ý kiến về việc lập quy hoạch xây dựng cảng container quốc tế tại huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội.

Hà Nội lần đầu có cảng container quốc tế ảnh 1 

Trong công văn gửi Sở Quy hoạch Kiến trúc thành phố Hà Nội mới đây, cơ quan này cho biết, đầu tháng 9 vừa qua, thành phố Hà Nội đó có văn bản kiến nghị Bộ có ý kiến về việc cấp giấy phép quy hoạch, lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 cảng container quốc tế Phù Đổng tại các xã Cổ Bi và Đặng Xá, thuộc huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Căn cứ quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, Bộ Xây dựng cho rằng, cảng container quốc tế Phù Đổng có vị trí tại khu vực ven sông Đuống, thuộc địa bàn các xã Cổ Bi và Đặng Xá của huyện Gia Lâm là phù hợp với định hướng quy hoạch giao thông (cảng đường thủy) của quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội được duyệt.

Được biết, dự án cảng container quốc tế Phù Đồng do Tổng công ty Đường sông miền Bắc và Cảng Hải Phòng góp vốn đầu tư, trên diện tích khoảng 30 ha đất với mục đích hình thành một cảng bốc xếp, phân phối container trên sông Đuống.

Đây cũng được coi như một phần kéo dài của cảng Hải Phòng, trong đó container hàng hoá từ tàu biển sẽ được chuyển thẳng xuống tàu sông để chở về cảng Phù Đổng (không thông qua cảng Hải Phòng) để phân phối đi các tỉnh phía Bắc.

Dự kiến, tổng vốn đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng của dự án khoảng hơn 100 tỷ đồng.

(VnEconomy)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Công bố dự án Vung Tau Regency

(ĐTTCO)- Công ty TNHH AllGreen Vượng Thành - Trùng Dương ký kết hợp tác chiến lược giữa chủ đầu tư với đơn vị phát triển dự án - CTCP DV BĐS Danh Khôi Việt và đơn vị quản lý vận hành công ty MOA, ngân hàng hỗ trợ dự án Agribank.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Chủ sở hữu chết, hợp đồng ủy quyền nhà chấm dứt

(ĐTTCO) - Hỏi: - Cách đây hơn 10 năm, trước khi qua đời, cha tôi có làm giấy ủy quyền nhà cho mẹ. Trong quá trình ở và làm ăn cùng với mẹ, người em trai của tôi đã sang tên ngôi nhà trên. Xin hỏi, mẹ tôi có được hưởng gì đối với căn nhà và số tài sản cùng làm ăn với em tôi trong hơn 10 năm hay không?