Hà Nội lần đầu có cảng container quốc tế

Bộ Xây dựng vừa có ý kiến về việc lập quy hoạch xây dựng cảng container quốc tế tại huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội.

Hà Nội lần đầu có cảng container quốc tế ảnh 1 

Trong công văn gửi Sở Quy hoạch Kiến trúc thành phố Hà Nội mới đây, cơ quan này cho biết, đầu tháng 9 vừa qua, thành phố Hà Nội đó có văn bản kiến nghị Bộ có ý kiến về việc cấp giấy phép quy hoạch, lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 cảng container quốc tế Phù Đổng tại các xã Cổ Bi và Đặng Xá, thuộc huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Căn cứ quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, Bộ Xây dựng cho rằng, cảng container quốc tế Phù Đổng có vị trí tại khu vực ven sông Đuống, thuộc địa bàn các xã Cổ Bi và Đặng Xá của huyện Gia Lâm là phù hợp với định hướng quy hoạch giao thông (cảng đường thủy) của quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội được duyệt.

Được biết, dự án cảng container quốc tế Phù Đồng do Tổng công ty Đường sông miền Bắc và Cảng Hải Phòng góp vốn đầu tư, trên diện tích khoảng 30 ha đất với mục đích hình thành một cảng bốc xếp, phân phối container trên sông Đuống.

Đây cũng được coi như một phần kéo dài của cảng Hải Phòng, trong đó container hàng hoá từ tàu biển sẽ được chuyển thẳng xuống tàu sông để chở về cảng Phù Đổng (không thông qua cảng Hải Phòng) để phân phối đi các tỉnh phía Bắc.

Dự kiến, tổng vốn đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng của dự án khoảng hơn 100 tỷ đồng.

(VnEconomy)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Nhà phố 2 sân vườn Rosita Garden

(ĐTTCO) - CTCP Đầu tư và Kinh doanh nhà Khang Điền (Khang Điền) giới thiệu dự án nhà phố 2 sân vườn Rosita Garden với mức giá chỉ từ 17 triệu đồng/m2 (nhà, đất, sổ hồng). 

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Đất chưa có sổ đỏ, không thể lập di chúc thừa kế

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi đang mua đất của một dự án ở quận 2 (TPHCM). Do thời gian nhận đất còn lâu nên để phòng ngừa chuyện không hay xảy ra, tôi có thể lập di chúc cho người con út thừa kế diện tích đất đó không?