Hà Nội lần đầu có cảng container quốc tế

Bộ Xây dựng vừa có ý kiến về việc lập quy hoạch xây dựng cảng container quốc tế tại huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội.

Hà Nội lần đầu có cảng container quốc tế ảnh 1 

Trong công văn gửi Sở Quy hoạch Kiến trúc thành phố Hà Nội mới đây, cơ quan này cho biết, đầu tháng 9 vừa qua, thành phố Hà Nội đó có văn bản kiến nghị Bộ có ý kiến về việc cấp giấy phép quy hoạch, lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 cảng container quốc tế Phù Đổng tại các xã Cổ Bi và Đặng Xá, thuộc huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Căn cứ quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, Bộ Xây dựng cho rằng, cảng container quốc tế Phù Đổng có vị trí tại khu vực ven sông Đuống, thuộc địa bàn các xã Cổ Bi và Đặng Xá của huyện Gia Lâm là phù hợp với định hướng quy hoạch giao thông (cảng đường thủy) của quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội được duyệt.

Được biết, dự án cảng container quốc tế Phù Đồng do Tổng công ty Đường sông miền Bắc và Cảng Hải Phòng góp vốn đầu tư, trên diện tích khoảng 30 ha đất với mục đích hình thành một cảng bốc xếp, phân phối container trên sông Đuống.

Đây cũng được coi như một phần kéo dài của cảng Hải Phòng, trong đó container hàng hoá từ tàu biển sẽ được chuyển thẳng xuống tàu sông để chở về cảng Phù Đổng (không thông qua cảng Hải Phòng) để phân phối đi các tỉnh phía Bắc.

Dự kiến, tổng vốn đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng của dự án khoảng hơn 100 tỷ đồng.

(VnEconomy)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơn địa chấn mang tên “đất công”

Cơn địa chấn mang tên “đất công”

(ĐTTCO) - Việc Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an có văn bản yêu cầu phối hợp điều tra việc mua bán nhà, đất công sản trên địa bàn TP Đà Nẵng từ năm 2006 đến nay, bước đầu hé lộ những thông tin lợi nhuận khủng từ việc xẻ thịt đất công mà lâu nay mọi người vẫn râm ran. 

Dự án - đầu tư

Sôi động ngày mở bán TMS Luxury Hotel Da Nang Beach

(ĐTTCO) - Lễ mở bán chính thức Tổ hợp căn hộ khách sạn TMS Luxury Hotel Da Nang Beach vào ngày 23-9 vừa qua tại Hà Nội đã ghi điểm mạnh trên thị trường bất động sản với gần 500 khách hàng tham dự, trên 75% căn hộ ra hàng đợt I đã có chủ. 

Quy hoạch - Đô thị

Điều chỉnh quy hoạch nhóm cảng biển Đông Nam bộ

(ĐTTCO) - UBND TPHCM kiến nghị bổ sung phát triển cảng biển gắn với phát triển đồng bộ hệ thống giao thông kết nối với cảng, trong đó chú trọng vận tải thủy nội địa, đảm bảo kết nối liên hoàn giữa cảng biển với hệ thống cảng cạn, trung tâm phân phối hàng hóa, đầu mối logistics.

Tư vấn

Đất ngoài hạn mức phải đóng tiền sử dụng đất

(ĐTTCO) - Hỏi: - Năm 1992, tôi mua một căn nhà 100m2 trên mảnh đất 390m2. Xin hỏi, nay tôi làm thủ tục cấp sổ hồng cho toàn bộ diện tích khuôn viên trên có phải nộp tiền sử dụng đất hay không?