Hà Nội giải ngân 4.467 tỷ đồng xây dựng cơ bản

Hà Nội giải ngân 4.467 tỷ đồng xây dựng cơ bản ảnh 1
Dự toán vốn xây dựng cơ bản năm 2013 sau điều chỉnh là 4.935 tỷ đồng, đến nay đã giải ngân 4.467 tỷ đồng đạt 90,5% dự toán.

Tổng kinh phí bố trí cho các công trình trọng điểm 2013 là 5000 tỷ đồng từ nguồn vốn phát hành trái phiếu Thủ đô, sau 3 đợt phát hành đạt 4.400 tỷ đồng.

Tuy nhiên, theo kết quả giải ngân vốn xây dựng cơ bản vào các công trình trọng điểm trên địa bàn Thành phố (33 công trình) tính đến ngày 17-12-2013 đạt 3.556 tỷ đồng đạt 71,12% kế hoạch, nhiệm vụ tiếp tục phải giải ngân là 1.444 tỷ đồng.

Như vậy, số kinh phí từ nguồn vốn trái phiếu chưa được giải ngân là 844 tỷ đồng. TP yêu cầu cần đôn đốc các chủ đầu tư giải ngân theo kế hoạch. Kho Bạc nhà nước ưu tiên giải ngân vốn cho việc GPMB các dự án.

Theo Nghị quyết của Thành phố, kế hoạch năm 2013 có thể phát hành thêm 600 tỷ đồng trái phiếu  (kế hoạch là 5000 tỷ đồng). Sau khi xem xét, dự kiến tình hình thu, chi ngân sách và có khoản thu đã bù đắp được nguồn cân đối, do vậy tạm thời Hà Nội chưa phát hành thêm trong năm 2013.

Theo kết luận của Thành phố Hà Nội, dự toán vốn xây dựng năm 2013 sau điều chỉnh là 4.935 tỷ đồng, đến nay đã giải ngân 4.467 tỷ đồng đạt 90,5% dự toán, phần chưa giải ngân là 468 tỷ đồng, về nguyên tắc chỉ điều chỉnh trong 468 tỷ đồng nên TP yêu cầu Sở kế hoạch và Đầu tư cần bám sát chỉ đạo của Trung ương và TP, tập trung phương án điều chỉnh đợt 2 báo cáo trong ngày 23-12.

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường liên cảng Cái Mép - Thị Vải thi công chậm tiến độ và mới được kết nối tới chân công trình Cảng CMH. Ảnh: Minh Tuấn

Vừa thanh tra toàn diện, vừa thu hồi dự án?

(ĐTTCO) - Sau khi ĐTTC có bài phản ánh “Dự án Cảng Tổng hợp-Container Cái Mép Hạ: Nhiều dấu hiệu khuất tất”, ngày 8-12-2017, phóng viên ĐTTC đã liên hệ lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để làm rõ những khiếu nại của chủ đầu tư về việc tỉnh thu hồi dự án trái pháp luật và những bất cập, khó khăn, vướng mắc trong suốt quá trình thực hiện dự án.
 

Dự án - đầu tư

Đánh thức tiềm năng bất động sản nghỉ dưỡng Vũng Tàu

(ĐTTCO) - Nằm trong vùng kinh tế năng động nhất bậc nhất khu vực Đông Nam bộ, sở hữu khí hậu ấm áp, bờ biển đẹp, hạ tầng phát triển, Vũng Tàu được đánh giá có nhiều lợi thế trong phát triển du lịch và hình thành các resort nghỉ dưỡng cao cấp. Thế nhưng, bấy lâu nay, thị trường giàu tiềm năng này vẫn... như "đại bác tịt ngòi"...

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Điều kiện, thủ tục người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi có một người bạn là người nước ngoài, có nhu cầu mua nhà ở Việt Nam. Xin hỏi là điều kiện, thủ tục người nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam như thế nào? Và các loại thuế phải chịu khi mua nhà cụ thể ra sao?