Hà Nội đẩy mạnh thành lập ban quản trị chung cư

Theo số liệu thống kê của Sở Xây dựng Hà Nội, hiện trên địa bàn thành phố có 643 nhà chung cư đã hoạt động, tập trung nhiều ở 15 quận, huyện.
Hà Nội đẩy mạnh thành lập ban quản trị chung cư ảnh 1 

Trong đó, có 477 nhà chung cư thương mại và 166 nhà chung cư tái định cư. Tuy nhiên, đến nay mới chỉ có khoảng 40% số nhà chung cư được thành lập ban quản trị.

Cụ thể, chỉ có 191 ban quản trị nhà chung cư, cụm nhà chung cư của 297 nhà. Số còn lại vẫn chủ yếu do các chủ đầu tư hoặc Công ty TNHH MTV quản lý và phát triển nhà Hà Nội, Tổng công ty đầu tư và phát triển nhà Hà Nội tiếp nhận quản lý.

Từ đó, Sở Xây dựng cho biết sẽ tham mưu cho UBND TP.Hà Nội đẩy mạnh thành lập ban quản trị nhà chung cư ở các chung cư trên địa bàn.

Đồng thời, cơ quan chức năng cũng sẽ đẩy mạnh đốc thúc các nhà chung cư thương mại khẩn trương bàn giao 2% phí bảo trì cho ban quản trị tòa nhà hoặc ban quản trị cụm nhà để người dân chủ động quản lý, sử dụng nguồn tiền này phục vụ đời sống.

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khan hiếm nguồn cung căn hộ

Khan hiếm nguồn cung căn hộ

(ĐTTCO) - Đó là nhận định của nhiều chuyên gia, doanh nghiệp tại hội thảo “Giải pháp thúc đẩy tăng trưởng bất động sản cuối năm 2017” do CTCP Báo Thanh Niên tổ chức ngày 16-8. 

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Thu phí tự động trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây

(ĐTTCO)-Theo Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc VN (VEC), từ ngày 21-8 sẽ đưa hệ thống thu phí tự động không dừng (ETC) sử dụng thiết bị OBU vào khai thác trên tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây. 
 

Tư vấn

Đất chưa có sổ đỏ, không thể lập di chúc thừa kế

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi đang mua đất của một dự án ở quận 2 (TPHCM). Do thời gian nhận đất còn lâu nên để phòng ngừa chuyện không hay xảy ra, tôi có thể lập di chúc cho người con út thừa kế diện tích đất đó không?