Hà Nội đẩy mạnh thành lập ban quản trị chung cư

Theo số liệu thống kê của Sở Xây dựng Hà Nội, hiện trên địa bàn thành phố có 643 nhà chung cư đã hoạt động, tập trung nhiều ở 15 quận, huyện.
Hà Nội đẩy mạnh thành lập ban quản trị chung cư ảnh 1 

Trong đó, có 477 nhà chung cư thương mại và 166 nhà chung cư tái định cư. Tuy nhiên, đến nay mới chỉ có khoảng 40% số nhà chung cư được thành lập ban quản trị.

Cụ thể, chỉ có 191 ban quản trị nhà chung cư, cụm nhà chung cư của 297 nhà. Số còn lại vẫn chủ yếu do các chủ đầu tư hoặc Công ty TNHH MTV quản lý và phát triển nhà Hà Nội, Tổng công ty đầu tư và phát triển nhà Hà Nội tiếp nhận quản lý.

Từ đó, Sở Xây dựng cho biết sẽ tham mưu cho UBND TP.Hà Nội đẩy mạnh thành lập ban quản trị nhà chung cư ở các chung cư trên địa bàn.

Đồng thời, cơ quan chức năng cũng sẽ đẩy mạnh đốc thúc các nhà chung cư thương mại khẩn trương bàn giao 2% phí bảo trì cho ban quản trị tòa nhà hoặc ban quản trị cụm nhà để người dân chủ động quản lý, sử dụng nguồn tiền này phục vụ đời sống.

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất cập thẩm định và định giá đất

Bất cập thẩm định và định giá đất

(ĐTTCO) - Sau khi ban hành Luật Đất đai 2013, công tác quản lý đất đai đã phát huy hiệu quả nhưng vẫn còn không ít tồn tại, bất cập, như nguồn lực đất đai chưa thực sự được khai thác và phát huy; công tác quản lý, sử dụng đất còn lãng phí, gây thất thoát nguồn thu ngân sách hàng ngàn tỷ đồng tại các địa phương… 

Dự án - đầu tư

STC Corporation giới thiệu dự án Hometel Sun Garden Đà Lạt

(ĐTTCO)- CTCP Quản lý Đầu tư STC (STC INVEST) - trực thuộc hệ thống STC Corporation vừa công bố dự án Sungarden Đà Lạt là chuỗi căn hộ hometel được quy hoạch đồng bộ với đầy đủ các yếu tố tiện ích, tiện lợi trong việc ở và đi lại, tọa lạc tại số 2 Nam Hồ, Thành phố Đà Lạt.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Phải bồi thường cho người thực tế đang sử dụng đất

(ĐTTCO) - Hỏi: - Năm 1987 tôi có khai hoang một số đất trên địa bàn khu 8, xã Đông Hòa (nay là khu phố Tân Lập, phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương). Năm 2001, tôi kê khai đăng ký với xã Đông Hòa 800m2 đất.