Hà Nội: Cưỡng chế sai phạm tòa nhà 8B Lê Trực

(ĐTTCO) - Theo thông báo UBND phường Điện Biên gửi CTCP May Lê Trực ngày 4-3, ông Trần Mạnh Quân, Chủ tịch phường nêu rõ việc cưỡng chế được thi hành vào ngày 6-3, từ 8h đến khi kết thúc xử lý phần sai phạm.

UBND phường yêu cầu chủ đầu tư thực hiện yêu cầu của đơn vị cưỡng chế, chịu trách nhiệm chi trả toàn bộ chi phí lập, thẩm định phương án phá dỡ, chi phí tổ chức cưỡng chế và chịu mọi thiệt hại trong quá trình phá dỡ công trình sai phạm.

Trước đó, UBND TP Hà Nội đã chỉ rõ những sai phạm tòa nhà 8B Lê Trực. Cụ thể, về khoảng lùi, từ tầng 8 (phía đường Trần Phú kéo dài) phải có khoảng lùi khối cao tầng 3,36m so với khối đế, song chủ đầu tư không thực hiện (đã xây dựng thẳng đến mái).

Theo giấy phép xây dựng, công trình cao đến đỉnh tum thang là 53m nhưng chủ đầu tư đã tự ý điều chỉnh tăng chiều cao các tầng, xây dựng thêm tầng 19, tổng chiều cao thực tế khoảng 69m (vượt khoảng 16m, tương đương với 5 tầng).

Diện tích sàn xây dựng của tòa nhà này thực tế khoảng 36.000m2 trong khi giấy phép xây dựng chỉ 29.874m2 (tăng khoảng 6.126m2).

Dưới đây là một số hình ảnh ĐTTC ghi lại sáng 6-3:

Hà Nội: Cưỡng chế sai phạm tòa nhà 8B Lê Trực ảnh 1
Công trình tòa nhà 8B Lê Trực.
Hà Nội: Cưỡng chế sai phạm tòa nhà 8B Lê Trực ảnh 2
Lực lượng cưỡng chế tháo dỡ phần vi phạm trên tầng 19 của công trình.
Hà Nội: Cưỡng chế sai phạm tòa nhà 8B Lê Trực ảnh 3
Người dân trong khu vực theo dõi việc cưỡng chế.

Hà Nội: Cưỡng chế sai phạm tòa nhà 8B Lê Trực ảnh 4
Công nhân tháo gỡ phần tum của tòa nhà.

Lã Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất cập thẩm định và định giá đất

Bất cập thẩm định và định giá đất

(ĐTTCO) - Sau khi ban hành Luật Đất đai 2013, công tác quản lý đất đai đã phát huy hiệu quả nhưng vẫn còn không ít tồn tại, bất cập, như nguồn lực đất đai chưa thực sự được khai thác và phát huy; công tác quản lý, sử dụng đất còn lãng phí, gây thất thoát nguồn thu ngân sách hàng ngàn tỷ đồng tại các địa phương… 

Dự án - đầu tư

STC Corporation giới thiệu dự án Hometel Sun Garden Đà Lạt

(ĐTTCO)- CTCP Quản lý Đầu tư STC (STC INVEST) - trực thuộc hệ thống STC Corporation vừa công bố dự án Sungarden Đà Lạt là chuỗi căn hộ hometel được quy hoạch đồng bộ với đầy đủ các yếu tố tiện ích, tiện lợi trong việc ở và đi lại, tọa lạc tại số 2 Nam Hồ, Thành phố Đà Lạt.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Phải bồi thường cho người thực tế đang sử dụng đất

(ĐTTCO) - Hỏi: - Năm 1987 tôi có khai hoang một số đất trên địa bàn khu 8, xã Đông Hòa (nay là khu phố Tân Lập, phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương). Năm 2001, tôi kê khai đăng ký với xã Đông Hòa 800m2 đất.