Hà Nội có 19 KCN và công nghệ cao

Hiện thành phố đã có 19 KCN và KCNC được Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập hoặc ghi danh vào mạng lưới quy hoạch các KCN cả nước tới năm 2015.

Hà Nội có 19 KCN và công nghệ cao ảnh 1
Theo phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, thành phố Hà Nội sẽ có 33 khu công nghiệp (KCN), khu công nghệ cao (KCNC). Hiện thành phố đã có 19 KCN và KCNC được Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập hoặc ghi danh vào mạng lưới quy hoạch các KCN cả nước tới năm 2015.

Trong đó 1 KCNC Hòa Lạc do Bộ Khoa học và Công nghệ quản lý, UBND thành phố Hà Nội (Ban Quản lý các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội) trực tiếp quản lý 18 KCN, KCNC, bao gồm:

8 KCN đang hoạt động (tỷ lệ lấp đầy 95%) với tổng diện tích là 1.236 ha bao gồm: KCN Thăng Long: 274 ha; Nội Bài: 114 ha; Nam Thăng Long: 30,4 ha; Hà Nội - Đài Tư: 40 ha; Sài Đồng B: 47,3 ha; Thạch Thất - Quốc Oai: 155 ha; Phú Nghĩa: 170 ha; Quang Minh I: 407 ha.

5 KCN đã có quyết định thành lập đang trong giai đoạn triển khai xây dựng với tổng diện tích 1.265 ha bao gồm: KCN phụ trợ Nam Hà Nội: 440 ha; Phụng Hiệp: 174 ha; KCN Kim Hoa: 45,5 ha (phần diện tích thuộc địa bàn Hà Nội); Quang Minh 2: 266 ha; KCN sạch Sóc Sơn: 340ha.

5 KCN có trong danh mục quy hoạch phát triển các KCN của cả nước đến năm 2020 nhưng đang trong giai đoạn lập quy hoạch, điều chỉnh quy hoạch, với  tổng diện tích khoảng 1.468 ha, bao gồm: Khu công nghệ cao sinh học Hà Nội 200 ha; KCN Bắc Thường Tín: 430 ha; KCN Đông Anh: 300 ha; KCN Nam Phú Cát: 500ha; Khu công viên công nghệ thông tin Hà Nội: 38 ha.

Thực hiện Chỉ thị 07/CT-TTg năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc rà soát quy hoạch các KCN, hiện nay UBND Thành phố đang giao cho Ban Quản lý các KCN và chế xuất HN lập đề án khảo sát, phối hợp, tổng hợp kết quả quy hoạch phân vùng và quy hoạch chung xây dựng các huyện để có kết quả báo cáo Chính phủ vào đầu năm 2014.

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TP Hồ Chí Minh - Định vị lại quy hoạch

TP Hồ Chí Minh - Định vị lại quy hoạch

(ĐTTCO) - TPHCM đang trong giai đoạn đô thị hóa rất nhanh nhưng bộc lộ nhiều bất cập. Đô thị nén dân số tại một vài khu vực, công tác giãn dân còn khó khăn, chậm phát triển đô thị vệ tinh… 

Dự án - đầu tư

Hàng loạt công trình Novaland sáng đèn

(ĐTTC) - Bên cạnh việc giới thiệu và triển khai dự án mới thuộc phân khúc hạng sang - Khu phức hợp căn hộ và thương mại dịch vụ The Grand Manhattan (trung tâm quận 1, TPHCM); trong quý IV-2018, nhà phát triển bất động sản (BĐS) Novaland đang tập trung vào việc hoàn thiện và bàn giao hàng loạt dự án tại các vị trí đắc địa trong thành phố.

Quy hoạch - Đô thị

Ì ạch cao tốc về miền Tây

(ĐTTCO)-Nếu như cả nước có gần 2.500km đường cao tốc thì ĐBSCL chỉ có đoạn cao tốc TPHCM - Trung Lương với chiều dài tuyến chưa tới 40km, để phục vụ cho gần 30 triệu dân và vùng kinh tế nông sản trọng điểm quốc gia.

Tư vấn

Người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam như thế nào?

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi là người Hàn Quốc, đang làm việc và sinh sống ở Việt Nam. Tôi muốn có 1 căn nhà tại Việt Nam để tiện cho công việc và cuộc sống. Xin hỏi, tôi có thể sở hữu nhà ở tại Việt Nam thông qua những hình thức nào?