Hà Nội cấp 441.000 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

 Hà Nội cấp 441.000 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ảnh 1
(ĐTTCO) – Trong buổi làm việc mới đây với Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Phó chủ tịch thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn cho biết, đến hết năm 2014 thành phố đã cấp được 441.203 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở cho hộ gia đình, cá nhân sử dụng trong khu dân cư cũ với diện tích 8.167ha, tỷ lệ theo diện tích đạt 92,2%.

 Đồng thời, trong giai đoạn từ năm 2006 đến hết năm 2014, thành phố Hà Nội đã quyết định giao đất, chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện 410 dự án phát triển nhà ở. Tại các dự án này, hiện có 112.150 căn đã xây dựng xong, bàn giao cho người mua nhà vào ở.

Theo đó, Hà Nội đã cấp 72.300 Giấy chứng nhận cho người mua nhà, hiện còn lại 39.850 căn nhà chủ đầu tư đang hoàn thiện các thủ tục hồ sơ cho người mua nhà để thực hiện các thủ tục cấp giấy chứng nhận cho người mua nhà theo quy định.

Trong thời gian tới, Đoàn giám sát đề nghị thành phố Hà Nội tiếp tục đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận đối với các trường hợp còn lại, quy định chặt chẽ trách nhiệm của chủ đầu tư. Đối với nhà, đất có nguồn gốc phức tạp, thành phố Hà Nội phải giải quyết dứt điểm các khiếu kiện liên quan theo hướng hợp tình, hợp lý, đảm bảo quyền lợi hợp pháp của người dân.

Đ.Tuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mở bán dòng biệt thự biển Ocean Dunes

Mở bán dòng biệt thự biển Ocean Dunes

(ĐTTCO) - Công ty Green Real và Tập đoàn Rạng Đông vừa cho ra mắt và mở bán dòng sản phẩm biệt thự mặt tiền biển tại dự án Khu đô thị du lịch biển cao cấp Ocean Dunes quy mô 62ha (Phan Thiết). 

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Thu phí tự động trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây

(ĐTTCO)-Theo Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc VN (VEC), từ ngày 21-8 sẽ đưa hệ thống thu phí tự động không dừng (ETC) sử dụng thiết bị OBU vào khai thác trên tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây. 
 

Tư vấn

Đất chưa có sổ đỏ, không thể lập di chúc thừa kế

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi đang mua đất của một dự án ở quận 2 (TPHCM). Do thời gian nhận đất còn lâu nên để phòng ngừa chuyện không hay xảy ra, tôi có thể lập di chúc cho người con út thừa kế diện tích đất đó không?