Hà Nội cấp 441.000 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

 Hà Nội cấp 441.000 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ảnh 1
(ĐTTCO) – Trong buổi làm việc mới đây với Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Phó chủ tịch thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn cho biết, đến hết năm 2014 thành phố đã cấp được 441.203 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở cho hộ gia đình, cá nhân sử dụng trong khu dân cư cũ với diện tích 8.167ha, tỷ lệ theo diện tích đạt 92,2%.

 Đồng thời, trong giai đoạn từ năm 2006 đến hết năm 2014, thành phố Hà Nội đã quyết định giao đất, chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện 410 dự án phát triển nhà ở. Tại các dự án này, hiện có 112.150 căn đã xây dựng xong, bàn giao cho người mua nhà vào ở.

Theo đó, Hà Nội đã cấp 72.300 Giấy chứng nhận cho người mua nhà, hiện còn lại 39.850 căn nhà chủ đầu tư đang hoàn thiện các thủ tục hồ sơ cho người mua nhà để thực hiện các thủ tục cấp giấy chứng nhận cho người mua nhà theo quy định.

Trong thời gian tới, Đoàn giám sát đề nghị thành phố Hà Nội tiếp tục đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận đối với các trường hợp còn lại, quy định chặt chẽ trách nhiệm của chủ đầu tư. Đối với nhà, đất có nguồn gốc phức tạp, thành phố Hà Nội phải giải quyết dứt điểm các khiếu kiện liên quan theo hướng hợp tình, hợp lý, đảm bảo quyền lợi hợp pháp của người dân.

Đ.Tuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Trạm thu phí BOT tuyến đường tránh Biên Hòa đặt nhầm chỗ?

(ĐTTCO)-Từ ngày 9-9 đến nay, hiện tượng nhiều tài xế sử dụng tiền lẻ mua vé khi đi qua trạm thu phí BOT tuyến đường tránh Biên Hòa, để phản đối, khiến giao thông khu vực này trở nên hỗn loạn, ách tắc, buộc chủ đầu tư phải nhiều lần xả trạm.

Tư vấn

Đất ngoài hạn mức phải đóng tiền sử dụng đất

(ĐTTCO) - Hỏi: - Năm 1992, tôi mua một căn nhà 100m2 trên mảnh đất 390m2. Xin hỏi, nay tôi làm thủ tục cấp sổ hồng cho toàn bộ diện tích khuôn viên trên có phải nộp tiền sử dụng đất hay không?