Hà Nội cấp 441.000 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

 Hà Nội cấp 441.000 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ảnh 1
(ĐTTCO) – Trong buổi làm việc mới đây với Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Phó chủ tịch thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn cho biết, đến hết năm 2014 thành phố đã cấp được 441.203 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở cho hộ gia đình, cá nhân sử dụng trong khu dân cư cũ với diện tích 8.167ha, tỷ lệ theo diện tích đạt 92,2%.

 Đồng thời, trong giai đoạn từ năm 2006 đến hết năm 2014, thành phố Hà Nội đã quyết định giao đất, chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện 410 dự án phát triển nhà ở. Tại các dự án này, hiện có 112.150 căn đã xây dựng xong, bàn giao cho người mua nhà vào ở.

Theo đó, Hà Nội đã cấp 72.300 Giấy chứng nhận cho người mua nhà, hiện còn lại 39.850 căn nhà chủ đầu tư đang hoàn thiện các thủ tục hồ sơ cho người mua nhà để thực hiện các thủ tục cấp giấy chứng nhận cho người mua nhà theo quy định.

Trong thời gian tới, Đoàn giám sát đề nghị thành phố Hà Nội tiếp tục đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận đối với các trường hợp còn lại, quy định chặt chẽ trách nhiệm của chủ đầu tư. Đối với nhà, đất có nguồn gốc phức tạp, thành phố Hà Nội phải giải quyết dứt điểm các khiếu kiện liên quan theo hướng hợp tình, hợp lý, đảm bảo quyền lợi hợp pháp của người dân.

Đ.Tuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất cập thẩm định và định giá đất

Bất cập thẩm định và định giá đất

(ĐTTCO) - Sau khi ban hành Luật Đất đai 2013, công tác quản lý đất đai đã phát huy hiệu quả nhưng vẫn còn không ít tồn tại, bất cập, như nguồn lực đất đai chưa thực sự được khai thác và phát huy; công tác quản lý, sử dụng đất còn lãng phí, gây thất thoát nguồn thu ngân sách hàng ngàn tỷ đồng tại các địa phương… 

Dự án - đầu tư

1.400 căn hộ cao cấp Charmington Iris chính thức giới thiệu thị trường

(ĐTTCO) - Charmington Iris là dự án Khu căn hộ cao cấp với 2 tòa tháp, cao 35 tầng, 1 tầng hầm chuẩn bị được giới thiệu ra thị trường trong thời gian tới. Tọa lạc tại vị trí vàng mặt tiền Tôn Thất Thuyết, quận 4, với 3 mặt hướng sông và chỉ cách phố tài chính quận 1 khoảng 5 phút di chuyển. 

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Phải bồi thường cho người thực tế đang sử dụng đất

(ĐTTCO) - Hỏi: - Năm 1987 tôi có khai hoang một số đất trên địa bàn khu 8, xã Đông Hòa (nay là khu phố Tân Lập, phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương). Năm 2001, tôi kê khai đăng ký với xã Đông Hòa 800m2 đất.