Hà Nội: 622 nhà siêu mỏng, siêu méo

 Hà Nội: 622 nhà siêu mỏng, siêu méo ảnh 1

Nguồn: Internet 

Ngày 12-8, Sở Xây dựng Hà Nội đã có báo cáo gửi UBND TP về tiến độ xử lý nhà siêu mỏng, siêu méo trên địa bàn. Theo đó, tính đến đầu tháng 8, trên 13 quận, huyện của Hà Nội, có tổng số 622 trường hợp nhà, đất không đủ điều kiện về mặt bằng xây dựng.

Trong đó, các quận, huyện đề nghị thu hồi 155 trường hợp; hợp khối công trình 68 trường hợp; giữ nguyên hiện trạng 65 trường hợp... Địa phương có nhiều nhà, đất siêu mỏng, siêu méo nhất là Hà Đông và Từ Liêm, cùng có 90 trường hợp. Tiếp đó, Ba Đình có 83 trường hợp; Đống Đa có 73 trường hợp; Tây Hồ 47 trường hợp...

Để đẩy nhanh tiến độ xử lý nhà siêu mỏng, Thanh tra Xây dựng đề xuất UBND TP nên cho phép các quận, huyện chủ động xử lý những trường hợp đơn giản. Trường hợp đặc biệt phức tạp mới trình phương án lên Sở Quy hoạch - Kiến trúc thẩm định. Các trường hợp đủ điều kiện hợp khối nên thực hiện ngay. Ngoài ra, Sở Xây dựng cần phải chuẩn bị đủ quỹ nhà tái định cư để phục vụ việc xử lý nhà siêu mỏng.

(HNM)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khan hiếm nguồn cung căn hộ

Khan hiếm nguồn cung căn hộ

(ĐTTCO) - Đó là nhận định của nhiều chuyên gia, doanh nghiệp tại hội thảo “Giải pháp thúc đẩy tăng trưởng bất động sản cuối năm 2017” do CTCP Báo Thanh Niên tổ chức ngày 16-8. 

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Đất chưa có sổ đỏ, không thể lập di chúc thừa kế

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi đang mua đất của một dự án ở quận 2 (TPHCM). Do thời gian nhận đất còn lâu nên để phòng ngừa chuyện không hay xảy ra, tôi có thể lập di chúc cho người con út thừa kế diện tích đất đó không?