Giữ giấy phép xây dựng nếu tái phạm

Giữ giấy phép xây dựng nếu tái phạm ảnh 1
Theo Thông tư số 02/2014/TT-BXD của Bộ Xây dựng, sau khi bị xử phạt vi phạm một số quy định về tổ chức thi công xây dựng mà vẫn tái phạm, thì bên vi phạm phải nộp phạt và bị tước quyền sử dụng Giấy phép xây dựng từ 3 đến 12 tháng.

Khi tái phạm đối với hành vi tổ chức thi công xây dựng công trình sai giấy phép xây dựng được cấp với trường hợp cấp phép sửa chữa, cải tạo, thì ngoài việc bị xử phạt từ 500 triệu đồng đến 1 tỷ đồng sẽ bị tước quyền sử dụng Giấy phép xây dựng từ 3 - 6 tháng.

Còn tái phạm đối với hành vi tổ chức thi công xây dựng công trình sai nội dung giấy phép xây dựng được cấp đối với trường hợp cấp phép xây dựng mới, ngoài việc bị xử phạt với mức nêu trên thì sẽ bị tước quyền sử dụng Giấy phép xây dựng từ 6 - 12 tháng.

Thông tư nêu rõ, quyết định xử phạt vi phạm hành chính có áp dụng hình thức xử phạt bổ sung phải được gửi cho Tổ trưởng tổ dân phố hoặc Trưởng thôn để thông báo cho nhân dân tại địa bàn được biết, đồng thời gửi cho UBND cấp xã và cơ quan cấp giấy phép xây dựng.

Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 2-4-2014.

(Chinhphu.vn)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Công bố dự án Vung Tau Regency

(ĐTTCO)- Công ty TNHH AllGreen Vượng Thành - Trùng Dương ký kết hợp tác chiến lược giữa chủ đầu tư với đơn vị phát triển dự án - CTCP DV BĐS Danh Khôi Việt và đơn vị quản lý vận hành công ty MOA, ngân hàng hỗ trợ dự án Agribank.

Quy hoạch - Đô thị

TPHCM: đầu tư thêm gần 1.000 xe buýt

(ĐTTCO)- UBND TP vừa duyệt danh mục dự án tham gia Đề án đầu tư xe buýt giai đoạn 2014 - 2017, gồm 970 xe buýt do 11 doanh nghiệp, hợp tác xã đầu tư.

Tư vấn

Chủ sở hữu chết, hợp đồng ủy quyền nhà chấm dứt

(ĐTTCO) - Hỏi: - Cách đây hơn 10 năm, trước khi qua đời, cha tôi có làm giấy ủy quyền nhà cho mẹ. Trong quá trình ở và làm ăn cùng với mẹ, người em trai của tôi đã sang tên ngôi nhà trên. Xin hỏi, mẹ tôi có được hưởng gì đối với căn nhà và số tài sản cùng làm ăn với em tôi trong hơn 10 năm hay không?