Giữ giấy phép xây dựng nếu tái phạm

Giữ giấy phép xây dựng nếu tái phạm ảnh 1
Theo Thông tư số 02/2014/TT-BXD của Bộ Xây dựng, sau khi bị xử phạt vi phạm một số quy định về tổ chức thi công xây dựng mà vẫn tái phạm, thì bên vi phạm phải nộp phạt và bị tước quyền sử dụng Giấy phép xây dựng từ 3 đến 12 tháng.

Khi tái phạm đối với hành vi tổ chức thi công xây dựng công trình sai giấy phép xây dựng được cấp với trường hợp cấp phép sửa chữa, cải tạo, thì ngoài việc bị xử phạt từ 500 triệu đồng đến 1 tỷ đồng sẽ bị tước quyền sử dụng Giấy phép xây dựng từ 3 - 6 tháng.

Còn tái phạm đối với hành vi tổ chức thi công xây dựng công trình sai nội dung giấy phép xây dựng được cấp đối với trường hợp cấp phép xây dựng mới, ngoài việc bị xử phạt với mức nêu trên thì sẽ bị tước quyền sử dụng Giấy phép xây dựng từ 6 - 12 tháng.

Thông tư nêu rõ, quyết định xử phạt vi phạm hành chính có áp dụng hình thức xử phạt bổ sung phải được gửi cho Tổ trưởng tổ dân phố hoặc Trưởng thôn để thông báo cho nhân dân tại địa bàn được biết, đồng thời gửi cho UBND cấp xã và cơ quan cấp giấy phép xây dựng.

Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 2-4-2014.

(Chinhphu.vn)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khan hiếm nguồn cung căn hộ

Khan hiếm nguồn cung căn hộ

(ĐTTCO) - Đó là nhận định của nhiều chuyên gia, doanh nghiệp tại hội thảo “Giải pháp thúc đẩy tăng trưởng bất động sản cuối năm 2017” do CTCP Báo Thanh Niên tổ chức ngày 16-8. 

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Đất chưa có sổ đỏ, không thể lập di chúc thừa kế

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi đang mua đất của một dự án ở quận 2 (TPHCM). Do thời gian nhận đất còn lâu nên để phòng ngừa chuyện không hay xảy ra, tôi có thể lập di chúc cho người con út thừa kế diện tích đất đó không?