Giảm bớt giấy tờ thủ tục cấp chứng nhận nhà đất tại TPHCM

UBND TPHCM vừa ban hành quyết định hủy bỏ một phần Quyết định 54/2007/QĐ-UBND ngày 30-3-2007 của UBND TPHCM về ban hành quy định trình tự, thủ tục cấp giấy chứng nhận (GCN) quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở, GCN quyền sở hữu nhà ở, GCN quyền sử dụng đất tại TPHCM.

Theo đó, hủy bỏ quy định về các loại giấy tờ khi xin cấp GCN sau đây: biên bản nghiệm thu công trình nhà ở hoàn thành để đưa vào sử dụng; biên bản nghiệm thu chất lượng công trình xây dựng; biên bản nghiệm thu hoàn thành đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật và bàn giao cho UBND quận, huyện hoặc Sở Giao thông - Vận tải quản lý để đưa vào sử dụng, do các quy định này không còn phù hợp nữa. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 29-5-2011.

Khi hủy bỏ những thủ tục trên, nhiều hộ dân trên địa bàn TP, đặc biệt là các trường hợp tại các dự án phân lô trên địa bàn TPHCM sẽ được tháo gỡ vướng mắc trong việc cấp GCN nhà- đất vì chủ đầu tư tháo chạy, không hoàn chỉnh hạ tầng.

(SGGP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

105m2 đất được đền bù 145 triệu đồng?

105m2 đất được đền bù 145 triệu đồng?

(ĐTTCO) - Mua đất cất nhà từ năm 1999, nhưng từ đó đến nay gia đình bà Lê Minh Huế (tổ 44, KP5, phường An Phú, quận 2, TPHCM) luôn sống trong tình trạng bất an vì bị giải tỏa bởi dự án KĐT An Phú - An Khánh.

Dự án - đầu tư

Công bố dự án Vung Tau Regency

(ĐTTCO)- Công ty TNHH AllGreen Vượng Thành - Trùng Dương ký kết hợp tác chiến lược giữa chủ đầu tư với đơn vị phát triển dự án - CTCP DV BĐS Danh Khôi Việt và đơn vị quản lý vận hành công ty MOA, ngân hàng hỗ trợ dự án Agribank.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Chủ sở hữu chết, hợp đồng ủy quyền nhà chấm dứt

(ĐTTCO) - Hỏi: - Cách đây hơn 10 năm, trước khi qua đời, cha tôi có làm giấy ủy quyền nhà cho mẹ. Trong quá trình ở và làm ăn cùng với mẹ, người em trai của tôi đã sang tên ngôi nhà trên. Xin hỏi, mẹ tôi có được hưởng gì đối với căn nhà và số tài sản cùng làm ăn với em tôi trong hơn 10 năm hay không?