Giảm bớt giấy tờ thủ tục cấp chứng nhận nhà đất tại TPHCM

UBND TPHCM vừa ban hành quyết định hủy bỏ một phần Quyết định 54/2007/QĐ-UBND ngày 30-3-2007 của UBND TPHCM về ban hành quy định trình tự, thủ tục cấp giấy chứng nhận (GCN) quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở, GCN quyền sở hữu nhà ở, GCN quyền sử dụng đất tại TPHCM.

Theo đó, hủy bỏ quy định về các loại giấy tờ khi xin cấp GCN sau đây: biên bản nghiệm thu công trình nhà ở hoàn thành để đưa vào sử dụng; biên bản nghiệm thu chất lượng công trình xây dựng; biên bản nghiệm thu hoàn thành đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật và bàn giao cho UBND quận, huyện hoặc Sở Giao thông - Vận tải quản lý để đưa vào sử dụng, do các quy định này không còn phù hợp nữa. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 29-5-2011.

Khi hủy bỏ những thủ tục trên, nhiều hộ dân trên địa bàn TP, đặc biệt là các trường hợp tại các dự án phân lô trên địa bàn TPHCM sẽ được tháo gỡ vướng mắc trong việc cấp GCN nhà- đất vì chủ đầu tư tháo chạy, không hoàn chỉnh hạ tầng.

(SGGP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất cập thẩm định và định giá đất

Bất cập thẩm định và định giá đất

(ĐTTCO) - Sau khi ban hành Luật Đất đai 2013, công tác quản lý đất đai đã phát huy hiệu quả nhưng vẫn còn không ít tồn tại, bất cập, như nguồn lực đất đai chưa thực sự được khai thác và phát huy; công tác quản lý, sử dụng đất còn lãng phí, gây thất thoát nguồn thu ngân sách hàng ngàn tỷ đồng tại các địa phương… 

Dự án - đầu tư

STC Corporation giới thiệu dự án Hometel Sun Garden Đà Lạt

(ĐTTCO)- CTCP Quản lý Đầu tư STC (STC INVEST) - trực thuộc hệ thống STC Corporation vừa công bố dự án Sungarden Đà Lạt là chuỗi căn hộ hometel được quy hoạch đồng bộ với đầy đủ các yếu tố tiện ích, tiện lợi trong việc ở và đi lại, tọa lạc tại số 2 Nam Hồ, Thành phố Đà Lạt.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Phải bồi thường cho người thực tế đang sử dụng đất

(ĐTTCO) - Hỏi: - Năm 1987 tôi có khai hoang một số đất trên địa bàn khu 8, xã Đông Hòa (nay là khu phố Tân Lập, phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương). Năm 2001, tôi kê khai đăng ký với xã Đông Hòa 800m2 đất.