Giảm bớt giấy tờ thủ tục cấp chứng nhận nhà đất tại TPHCM

UBND TPHCM vừa ban hành quyết định hủy bỏ một phần Quyết định 54/2007/QĐ-UBND ngày 30-3-2007 của UBND TPHCM về ban hành quy định trình tự, thủ tục cấp giấy chứng nhận (GCN) quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở, GCN quyền sở hữu nhà ở, GCN quyền sử dụng đất tại TPHCM.

Theo đó, hủy bỏ quy định về các loại giấy tờ khi xin cấp GCN sau đây: biên bản nghiệm thu công trình nhà ở hoàn thành để đưa vào sử dụng; biên bản nghiệm thu chất lượng công trình xây dựng; biên bản nghiệm thu hoàn thành đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật và bàn giao cho UBND quận, huyện hoặc Sở Giao thông - Vận tải quản lý để đưa vào sử dụng, do các quy định này không còn phù hợp nữa. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 29-5-2011.

Khi hủy bỏ những thủ tục trên, nhiều hộ dân trên địa bàn TP, đặc biệt là các trường hợp tại các dự án phân lô trên địa bàn TPHCM sẽ được tháo gỡ vướng mắc trong việc cấp GCN nhà- đất vì chủ đầu tư tháo chạy, không hoàn chỉnh hạ tầng.

(SGGP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Đất ngoài hạn mức phải đóng tiền sử dụng đất

(ĐTTCO) - Hỏi: - Năm 1992, tôi mua một căn nhà 100m2 trên mảnh đất 390m2. Xin hỏi, nay tôi làm thủ tục cấp sổ hồng cho toàn bộ diện tích khuôn viên trên có phải nộp tiền sử dụng đất hay không?