Giá thép xây dựng giảm 300.000 đồng/tấn

Giá thép xây dựng giảm 300.000 đồng/tấn ảnh 1
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Bộ Tài chính đã đưa thép xây dựng vào diện kiểm tra thuế và giá. Như vậy, mặt hàng này sẽ khó tăng giá trong thời gian tới.

Trong nửa cuối tháng 4, sau nhiều đợt tăng giá mạnh từ đầu năm trở lại đây, giá thép bắt đầu có xu hướng chững lại và giảm giá, mức giảm 200.00-300.000 đồng/tấn tùy chủng loại.

Hiện giá thép giao tại nhà máy dao động quanh mức từ 15,6 -16,3 triệu đồng/tấn (chưa bao gồm thuế VAT). Sau khi có Nghị quyết 11 của Chính phủ về kiềm chế lạm phát, cắt giảm đầu tư và dừng triển khai một số dự án xây dựng chưa thật sự cấp bách, khiến tiêu thụ thép giảm, lượng tiêu thụ thép tháng 4 ước đạt 390.000-400.000 tấn. Do đó, nhiều công ty đã phải hạ giá thép để tăng sức mua trên thị trường.

Giá thép thị trường tự do cũng 'hạ nhiệt', nhiều đại lý chấp nhận giảm chiết khấu ở mức cao, bán thấp hơn giá giao tại nhà máy nhằm kích cầu tiêu dùng. Dự báo trong tháng 5, mức tiêu thụ và giá thép có khả năng vẫn ổn định như hiện nay.

(Theo VOV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Bùng nổ bất động sản Cam Ranh

(ĐTTCO) - Được tạp chí National Geographic (US) bình chọn là 1 trong 10 bãi biển đẹp nhất hành tinh, Bãi Dài Cam Ranh hiện nay đang không ngừng thu hút nguồn vốn đầu tư mạnh mẽ trong nước và quốc tế.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn