Duyệt thiết kế kiến trúc 2 cầu nối bán đảo Thanh Đa

(ĐTTCO)- Ngày 26-5, Hội đồng Quy hoạch Kiến trúc TPHCM đã họp và nhất trí chọn 2 phương án kiến trúc cho 2 cây cầu nối vào bán đảo Thanh Đa (ảnh).

Duyệt thiết kế kiến trúc 2 cầu nối bán đảo Thanh Đa ảnh 1 

Cụ thể, đây cầu Bình Quới - Thủ Đức 2 (kết nối đường D6, phường 28, Bình Thạnh - bán đảo Bình Quới - Thanh Đa với đường D1, phường Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức sau đó nối vào đường Phạm Văn Đồng) và cầu Bình Quới - Rạch Chiếc (kết nối đường D5, phường 28, Bình Thạnh, bán đảo Bình Quới - Thanh Đa với phường Thảo Điền, quận 2 sau đó kết nối với Xa lộ Hà Nội). Các đồ án thiết kế này được chọn từ một công ty đến từ Phần Lan trong số nhiều đồ án tham gia của nhiều nước khác.

Quy hoạch giao thông đối ngoại với bán đảo Bình Quới - Thanh Đa có 6 cây cầu, trong đó có 2 cầu Kinh Thanh Đa hiện hữu và cầu Kinh 2 cùng 4 cầu ở phường 28 (quận Bình Thạnh). Cụ thể, cầu Bình Quới - Thủ Đức 2 kết nối với đường số 23 (phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức); cầu Bình Quới - Thủ Đức 1 kết nối với đường D1 (phường Trường Thọ, quận Thủ Đức). Ngoài ra, từ quận 2 kết nối với bán đảo này bằng các cầu Bình Quới - Rạch Chiếc và cầu Bình Quới - quận 2.

Duyệt thiết kế kiến trúc 2 cầu nối bán đảo Thanh Đa ảnh 2 

Sở GTVT cho rằng, việc xây 2 cầu theo đề xuất là phù hợp, sẽ góp phần giải quyết vấn đề kết nối giao thông liên quận giữa quận Thủ Đức - Khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa - quận 2. Ngoài ra, các cầu này còn tạo ra hướng giao thông mới từ đường Phạm Văn Đồng qua Khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa kết nối ra xa lộ Hà Nội và làm gia tăng đáng kể giá trị đất trong Khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa.

 Theo đồ án quy hoạch bán đảo Thanh Đa được Trung tâm nghiên cứu kiến trúc (Sở Quy hoạch - Kiến trúc TPHCM) lấy ý kiến người dân phường 28, quận Bình Thạnh, bán đảo rộng 426ha trong tương lai sẽ là khu dân cư đô thị sinh thái, kết hợp cảnh quan thiên nhiên, du lịch nghỉ dưỡng, trung tâm thương mại. Đây cũng là trung tâm tri thức và công nghệ mới với 45.000 dân, tăng gấp 3 lần so với số dân hiện hữu của phường 28.

Bình Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch đô thị vệ tinh

Quy hoạch đô thị vệ tinh

(ĐTTCO) - Nghị quyết 80/NQ-CP của Chính phủ về điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016-2020), TPHCM đã điều chỉnh tỷ lệ đất phi nông nghiệp tăng lên khá nhiều so với mức quy hoạch trước đó, đặc biệt là tại các khu vực vùng ven của TP. 

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam như thế nào?

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi là người Hàn Quốc, đang làm việc và sinh sống ở Việt Nam. Tôi muốn có 1 căn nhà tại Việt Nam để tiện cho công việc và cuộc sống. Xin hỏi, tôi có thể sở hữu nhà ở tại Việt Nam thông qua những hình thức nào?