Dừngthi công công trình đứt cáp cẩu rơi tại Mễ Trì

(ĐTTCO)-Chiều 20/8, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Mễ Trì (quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội) Đỗ Thị Soan cho biết đã ra văn bản yêu cầu chủ đầu tư dự án tổ hợp văn phòng thương mại dịch vụ nhà trẻ và căn hộ The Sun nằm trên lô đất HH1 (thuộc khu đô thị Mễ Trì Hạ, phường Mễ Trì) dừng toàn bộ thi công, để khắc phục hậu quả sự cố đứt cáp cẩu và kiểm tra toàn bộ quy trình an toàn lao động tại công trình theo thẩm quyền. 

Hiện trường vụ tại nạn đứt cẩu tháp. (Ảnh: Nguyễn Thắng/TTXVN)

Hiện trường vụ tại nạn đứt cẩu tháp. (Ảnh: Nguyễn Thắng/TTXVN)

Trước đó, khoảng 10 giờ 30 sáng 20/8, khi công nhân đang thi công tại dự án này, cẩu tháp bất ngờ bị đứt cáp rơi thẳng xuống phòng bán hàng làm sập hoàn toàn phần mái.

Theo những người dân địa phương, tại thời điểm xảy ra vụ tai nạn, con phố có khá nhiều người qua lại, công nhân vẫn đang thi công bình thường, nên khi cẩu tháp rơi tạo ra âm vang lớn khiến người dân quanh khu vực hết sức sợ hãi. Vụ tai nạn đã làm một số người bị thương, phải đưa đi bệnh viện cấp cứu. 
Ngay sau khi sự việc diễn ra, lực lượng chức năng gồm Công an phường Mễ trì, Thanh tra Đội quản lý trật tự xây dựng đô thị Nam Từ Liêm và lãnh đạo chính quyền địa phương đã có mặt kịp thời, phối hợp với chủ đầu tư dự án tổ hợp văn phòng, thương mại, dịch vụ, nhà trẻ, căn hộ The Sun là Công ty cổ phần đầu tư và sản xuất Thái Dương và tổng thầu phần thân là Công ty Cổ phần CDC Hà Nội xử lý sự cố, cũng như lập biên bản sự việc. 

Hiện Ủy ban Nhân dân phường Mễ Trì đang tiếp tục phối hợp với Đội quản lý trật tự xây dựng đô thị Nam Từ Liêm và các bên liên quan điều tra, làm rõ, báo cáo quận Nam Từ Liêm và ngành chức năng liên quan để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật. 

Đáng chú ý, để chủ động xử lý kịp thời các tình huống mưa lũ có thể xảy ra trên địa bàn thành phố Hà Nội do ảnh hưởng của bão số 4, nhất là công tác đảm bảo an toàn các công trình nhà ở, công sở, công trình xây dựng, ngày 16/8/2018, Sở Xây dựng Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị nghiêm túc thực hiện Công điện số 04/CĐ- BCH của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố Hà Nội. 

Sở Xây dựng Hà Nội đã yêu cầu các chủ đầu tư, nhà thầu thi công kiểm tra toàn bộ các thiết bị làm việc trên cao; gia cố các thiết bị như giàn giáo thi công, máy vận thăng... đảm bảo ổn định, liên kết chắc chắn với kết cấu công trình. Đối với các công trình sử dụng cần trục tháp yêu cầu thực hiện nghiêm chỉ đạo của thành phố; đặc biệt lưu ý công tác đảm bảo an toàn điện, an toàn thiết bị và máy thi công, qua đó góp phần đảm bảo an toàn về người và tài sản cho người dân.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Đi tìm giải pháp tạo diện mạo mới cho chợ truyền thống trong đô thị

(ĐTTCO)-Chiều 16/11, đông đảo các nhà quản lý, nhà khoa học, kiến trúc sư, Ban quản lý chợ đã tham dự hội thảo về giải pháp diện mạo mới cho chợ truyền thống trong đô thị do Tổ chức HealthBridge Việt Nam, Hội kiến trúc sư Hà Nội và Tổ hợp sáng tạo kiến trúc-xây dựng-nghệ thuật (AGOhub) tổ chức. 

Tư vấn

Người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam như thế nào?

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi là người Hàn Quốc, đang làm việc và sinh sống ở Việt Nam. Tôi muốn có 1 căn nhà tại Việt Nam để tiện cho công việc và cuộc sống. Xin hỏi, tôi có thể sở hữu nhà ở tại Việt Nam thông qua những hình thức nào?