Dự án PetroVietnam Landmark bị phong tỏa

(ĐTTCO)-Nhận thông tin căn hộ mình mua sắp được bàn giao thì bị nhà nước “phong tỏa” bởi chủ dự án sai phạm, nhiều khách hàng lo lắng bởi nguy cơ bị “mất trắng” tài sản.

 Dự án PetroVietnam Landmark bị phong tỏa ảnh 1

Chiều 23/2, Chi cục thi hành án dân sự quận 2, TPHCM cho biết vừa có Quyết định số 66/QĐ về việc “tạm dừng đăng ký, chuyển quyền sở hữu, sử dụng, thay đổi hiện trạng tài sản đối với Công ty cổ phần BĐS xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC Land) tại dự án cao ốc - thương mại - dịch vụ PetroVietnam Landmark ở tiểu khu số 7, khu đô thị phát triển An Phú, quận 2”.

Diện tích đơn vị này bị tạm dừng gần 15.321 m2, cụ thể 4.708,5 m2 đất ở, 4.447,08 m2 đất công trình công cộng có kinh doanh và gần 6.166 m2 đất công viên cây xanh, mặt nước, giao thông sân bãi. Riêng phần đất đã thế chấp tại ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt, chi nhánh TPHCM thì không tạm dừng.

Được biết, ở thời điểm hiện tại, chủ dự án đã bán cho khách hàng khoảng 412/418 căn hộ chung cư với số tiền thanh toán khoảng 740 tỷ đồng.

Dự án PetroVietnam Landmark khởi công vào năm 2010 với tổng vốn đầu tư 1.028 tỷ đồng, xây dựng trên diện tích 19.059,4 m2 được thời gian thì tạm dừng do thiếu vốn. Khoảng cuối năm 2016, dự án khởi động lại, dự kiến quý 2/2017 sẽ bàn giao nhà cho khách hàng.

Theo ghi nhận, dự án vẫn đang tiếp tục thi công các khâu như: Lắp đan rãnh thoát nước tầng hầm để xe, ốp đá hành lang, sân vườn, hồ bơi, trồng cây cảnh; lắp cửa các căn hộ; lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy...

Sau khi biết thông tin, một số khách hàng cho biết tâm trạng rất lo lắng bởi không biết sắp tới mình có nhận được nhà hay không.

Vợ chồng anh B. (khách hàng mua căn hộ dự án) nói, hiện tại vợ chồng anh thanh toán hơn 90% giá trị căn hộ cho chủ đầu tư. Việc ký kết hợp đồng mua bán đúng quy định pháp luật. Đây là lỗi của chủ đầu tư, không phải lỗi của khách hàng thì tại sao tài sản của họ bị phong tỏa?. Còn chủ đầu tư đã bán căn hộ rồi sao còn mang thế chấp cho ngân hàng? Như vậy, khâu thẩm định của ngân hàng cũng có vấn đề?

Tiền phong

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chiến lược “xanh” khu Đông Sài Gòn

Chiến lược “xanh” khu Đông Sài Gòn

(ĐTTCO) - Tập đoàn bất động sản (BĐS) Phúc Khang Corporation chính thức công bố chiến lược phát triển sản phẩm mới tại khu Đông Sài Gòn, với thông điệp “Hành trình xanh thịnh vượng”. Đây là bước đi độc đáo và hứa hẹn sẽ tạo cơn sốt cho thi trường trong những tháng cuối năm 2018.

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Phê duyệt Khung chính sách hỗ trợ tái định cư dự án cầu Mỹ Thuận 2

(ĐTTCO)-Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Khung chính sách về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư dự án thành phần đầu tư xây dựng cầu Mỹ Thuận 2 và đường dẫn hai đầu cầu thuộc dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc-Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020.

Tư vấn

Người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam như thế nào?

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi là người Hàn Quốc, đang làm việc và sinh sống ở Việt Nam. Tôi muốn có 1 căn nhà tại Việt Nam để tiện cho công việc và cuộc sống. Xin hỏi, tôi có thể sở hữu nhà ở tại Việt Nam thông qua những hình thức nào?