Dự án nâng đường Kinh Dương Vương… tiếp tục nghiên cứu

(SGGP).- Về việc tiến độ thực hiện dự án nâng đường Kinh Dương Vương (quận Bình Tân) chống ngập khiến nhà dân hai bên đường thấp hơn mặt đường hơn 1m, tại buổi họp báo định kỳ, chiều 30-6, Phó phòng Quản lý cấp thoát nước (Sở GTVT TPHCM) Nguyễn Ngọc Minh Phú cho biết, Sở GT-VT đã làm việc với Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước TP và trung tâm đã báo cáo 3 phương án xử lý, trong đó giảm 10cm, 40cm, 60cm.

Tuy nhiên nhược điểm của 3 phương án này là tạo ra vỉa hè nhiều bậc mất mỹ quan đô thị. Với 3 phương án này, Giám đốc Sở GTVT TPHCM Bùi Xuân Cường yêu cầu chủ đầu tư nghiên cứu giảm cao độ đường và triển khai lấy ý kiến người dân trước ngày 10-7.

Dự án nâng đường Kinh Dương Vương… tiếp tục nghiên cứu ảnh 1
Dự án nâng đường Kinh Dương Vương… tiếp tục nghiên cứu. 

Theo các phương án của Công ty TNHH Tư vấn thiết kế B.R (đơn vị tư vấn thiết kế dự án), đơn vị tư vấn đã hạ cốt đường xuống một lần, như thiết kế hiện nay là cao độ tim đường 2m và mép đường 1,7m, như vậy đường Kinh Dương Vương xấp xỉ mép đỉnh triều (1,68 m). Nếu tiếp tục hạ nữa, trong tương lai, tuyến đường này sẽ bị tái ngập khi đỉnh triều lớn hơn kết hợp với lượng mưa tăng.

Dự án này hiện đang vẫn ngổn ngang, mưa là ngập nên cuộc sống của người dân hai bên đường vô cùng khó khăn, trong khi dự án lại tiếp tục tạm ngưng chờ lấy ý kiến người dân.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VinCity đã tạo thêm “sóng” ở quận 9

VinCity đã tạo thêm “sóng” ở quận 9

(ĐTTCO) - Dự án VinCity Grand Park đang được Tập đoàn Vingroup xây dựng ở đường Nguyễn Xiển (quận 9, TPHCM), đã kéo thị trường BĐS khu vực này tăng giá từ 10-50% so với năm trước.

Dự án - đầu tư

Lời giải người trẻ làm bao lâu mua được nhà

(ĐTTCO) - Nhiều người trẻ nhìn vào đồng lương “khiêm tốn” của mình mà cho rằng việc mua nhà thành phố là… quá xa vời. Tuy nhiên, đại đô thị VinCity của Vingroup được phát triển để giúp người có thu nhập trung bình, khá trở lên sở hữu căn hộ trong mơ.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam như thế nào?

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi là người Hàn Quốc, đang làm việc và sinh sống ở Việt Nam. Tôi muốn có 1 căn nhà tại Việt Nam để tiện cho công việc và cuộc sống. Xin hỏi, tôi có thể sở hữu nhà ở tại Việt Nam thông qua những hình thức nào?