Dự án nâng đường Kinh Dương Vương… tiếp tục nghiên cứu

(SGGP).- Về việc tiến độ thực hiện dự án nâng đường Kinh Dương Vương (quận Bình Tân) chống ngập khiến nhà dân hai bên đường thấp hơn mặt đường hơn 1m, tại buổi họp báo định kỳ, chiều 30-6, Phó phòng Quản lý cấp thoát nước (Sở GTVT TPHCM) Nguyễn Ngọc Minh Phú cho biết, Sở GT-VT đã làm việc với Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước TP và trung tâm đã báo cáo 3 phương án xử lý, trong đó giảm 10cm, 40cm, 60cm.

Tuy nhiên nhược điểm của 3 phương án này là tạo ra vỉa hè nhiều bậc mất mỹ quan đô thị. Với 3 phương án này, Giám đốc Sở GTVT TPHCM Bùi Xuân Cường yêu cầu chủ đầu tư nghiên cứu giảm cao độ đường và triển khai lấy ý kiến người dân trước ngày 10-7.

Dự án nâng đường Kinh Dương Vương… tiếp tục nghiên cứu ảnh 1
Dự án nâng đường Kinh Dương Vương… tiếp tục nghiên cứu. 

Theo các phương án của Công ty TNHH Tư vấn thiết kế B.R (đơn vị tư vấn thiết kế dự án), đơn vị tư vấn đã hạ cốt đường xuống một lần, như thiết kế hiện nay là cao độ tim đường 2m và mép đường 1,7m, như vậy đường Kinh Dương Vương xấp xỉ mép đỉnh triều (1,68 m). Nếu tiếp tục hạ nữa, trong tương lai, tuyến đường này sẽ bị tái ngập khi đỉnh triều lớn hơn kết hợp với lượng mưa tăng.

Dự án này hiện đang vẫn ngổn ngang, mưa là ngập nên cuộc sống của người dân hai bên đường vô cùng khó khăn, trong khi dự án lại tiếp tục tạm ngưng chờ lấy ý kiến người dân.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Công bố dự án Vung Tau Regency

(ĐTTCO)- Công ty TNHH AllGreen Vượng Thành - Trùng Dương ký kết hợp tác chiến lược giữa chủ đầu tư với đơn vị phát triển dự án - CTCP DV BĐS Danh Khôi Việt và đơn vị quản lý vận hành công ty MOA, ngân hàng hỗ trợ dự án Agribank.

Quy hoạch - Đô thị

TPHCM: đầu tư thêm gần 1.000 xe buýt

(ĐTTCO)- UBND TP vừa duyệt danh mục dự án tham gia Đề án đầu tư xe buýt giai đoạn 2014 - 2017, gồm 970 xe buýt do 11 doanh nghiệp, hợp tác xã đầu tư.

Tư vấn

Chủ sở hữu chết, hợp đồng ủy quyền nhà chấm dứt

(ĐTTCO) - Hỏi: - Cách đây hơn 10 năm, trước khi qua đời, cha tôi có làm giấy ủy quyền nhà cho mẹ. Trong quá trình ở và làm ăn cùng với mẹ, người em trai của tôi đã sang tên ngôi nhà trên. Xin hỏi, mẹ tôi có được hưởng gì đối với căn nhà và số tài sản cùng làm ăn với em tôi trong hơn 10 năm hay không?