Dự án nâng đường Kinh Dương Vương… tiếp tục nghiên cứu

(SGGP).- Về việc tiến độ thực hiện dự án nâng đường Kinh Dương Vương (quận Bình Tân) chống ngập khiến nhà dân hai bên đường thấp hơn mặt đường hơn 1m, tại buổi họp báo định kỳ, chiều 30-6, Phó phòng Quản lý cấp thoát nước (Sở GTVT TPHCM) Nguyễn Ngọc Minh Phú cho biết, Sở GT-VT đã làm việc với Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước TP và trung tâm đã báo cáo 3 phương án xử lý, trong đó giảm 10cm, 40cm, 60cm.

Tuy nhiên nhược điểm của 3 phương án này là tạo ra vỉa hè nhiều bậc mất mỹ quan đô thị. Với 3 phương án này, Giám đốc Sở GTVT TPHCM Bùi Xuân Cường yêu cầu chủ đầu tư nghiên cứu giảm cao độ đường và triển khai lấy ý kiến người dân trước ngày 10-7.

Dự án nâng đường Kinh Dương Vương… tiếp tục nghiên cứu ảnh 1
Dự án nâng đường Kinh Dương Vương… tiếp tục nghiên cứu. 

Theo các phương án của Công ty TNHH Tư vấn thiết kế B.R (đơn vị tư vấn thiết kế dự án), đơn vị tư vấn đã hạ cốt đường xuống một lần, như thiết kế hiện nay là cao độ tim đường 2m và mép đường 1,7m, như vậy đường Kinh Dương Vương xấp xỉ mép đỉnh triều (1,68 m). Nếu tiếp tục hạ nữa, trong tương lai, tuyến đường này sẽ bị tái ngập khi đỉnh triều lớn hơn kết hợp với lượng mưa tăng.

Dự án này hiện đang vẫn ngổn ngang, mưa là ngập nên cuộc sống của người dân hai bên đường vô cùng khó khăn, trong khi dự án lại tiếp tục tạm ngưng chờ lấy ý kiến người dân.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Bùng nổ bất động sản Cam Ranh

(ĐTTCO) - Được tạp chí National Geographic (US) bình chọn là 1 trong 10 bãi biển đẹp nhất hành tinh, Bãi Dài Cam Ranh hiện nay đang không ngừng thu hút nguồn vốn đầu tư mạnh mẽ trong nước và quốc tế.

Quy hoạch - Đô thị

Vì sao không nên làm cáp treo vượt sông Hồng

(ĐTTCO)-Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản kiến nghị TP Hà Nội không chấp thuận làm cáp treo vượt sông Hồng phục vụ vận tải công cộng theo đề xuất của Tập đoàn Poma (Pháp).

Tư vấn