Dự án La Bonita dùng thủ thuật bán căn hộ cho nhiều người

(ĐTTCO) - Sau khi phát hiện căn hộ của mình bị bán chồng chéo, nhiều khách hàng mua căn hộ tại dự án La Bonita (quận Bình Thạnh, TPHCM)  đã kéo đến tố Công ty Nam Thị - chủ đầu tư dự án để làm rõ nhưng không nhận được sự hợp tác (ảnh).

Một khách hàng tên N.T.T.C, cho biết năm 2014 đã ký hợp đồng mua căn hộ căn hộ A2 - Lily tầng 14 (nay đổi số thứ tự là tầng 16) và  căn hộ B1-05. Tuy nhiên, hiện Công ty Nam Thị đem 2 căn hộ trên bán "chồng chéo" cho người khác.
Cụ thể, căn  A2 - Lily tầng 14 đã bán cho V.Th.Th và người này tiếp tục chuyển nhượng lại cho bà Ng.Th.Th.T. Căn hộ B1-05 nay là A5-07, cũng được bán cho nhiều người. Nhiều trường hợp khác cũng cho biết đã mua căn hộ có hợp đồng hẳn hoi, nhưng bị đem bán lại cho nhiều người khác bằng hình thức đổi tên số tầng, đổi tên mã căn hộ. Ngoài đem căn hộ đã bán chuyển nhượng lòng vòng, chủ đầu tư còn đem tài sản cầm cố tại ngân hàng.
Dự án La Bonita dùng thủ thuật bán căn hộ cho nhiều người ảnh 1  
Trong lúc tranh chấp giữa chủ đầu tư và khách hàng chưa có hồi kết, ngay cả giải quyết vụ việc tại tòa, thì khách hàng phát hiện Công ty Nam Thị đã chuyển nhượng 100% cổ phần cho Công ty Angel Homes.
Ông Lương Xuân Mạnh, Giám đốc điều hành và quản lý tòa nhà này cho biết, khi bắt đầu tiếp quản tại đây đã phát hiện các khiếu kiện trên. Hiện công ty vẫn đang trong giai đoạn xem xét và rà soát hồ sơ trên quan điểm, nếu như chủ đầu tư cũ làm sai họ sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật, còn Angel Homes chỉ là đơn vị tiếp nhận cổ phần cũ.
Liên quan đến chung cư này, mới đây Thanh tra Sở Xây dựng TPHCM đã tiến hành kiểm tra và ban hành Quyết định 1525, về việc xử phạt hành chính trong hoạt động đầu tư xây dựng với Công ty Nam Thị khi xây dựng ngăn phòng trên tầng mái, diện tích 305m2 và sử dụng tầng kỹ thuật làm văn phòng công ty, diện tích 551m2. Quyết định buộc tháo dỡ toàn bộ và phạt 45 triệu đồng.
Tuy nhiên, chủ đầu tư chung cư La Bonita vẫn không thực hiện. Sở Xây dựng tiếp tục ký ban hành Quyết định 1636, Quyết định 7209, nhằm cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả công trình vi phạm tại chung cư La Bonita. Song, đến thời điểm này chủ đầu tư vẫn không tháo dỡ và khắc phục hậu quả. 

Minh Tuấn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chiến lược dịch chuyển của các đại gia

Chiến lược dịch chuyển của các đại gia

(ĐTTCO) - Trong năm 2019, hàng loạt đại gia địa ốc bắt đầu thay đổi địa bàn kinh doanh từ TPHCM ra các vùng lân cận, như Novaland chuyển hướng đầu tư BĐS nghỉ dưỡng, CTCP Đầu tư Nam Long chú trọng thị trường Long An;

Dự án - đầu tư

Ký kết hợp tác phát triển dự án HAUSBELO

(ĐTTC) - Ngày 12-12, CTCP Đầu tư và Phát triển EZ Land Việt Nam và CTCP Bất động sản UniHomes đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược phát triển dự án căn hộ HausBelo (Quận 9).

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam như thế nào?

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi là người Hàn Quốc, đang làm việc và sinh sống ở Việt Nam. Tôi muốn có 1 căn nhà tại Việt Nam để tiện cho công việc và cuộc sống. Xin hỏi, tôi có thể sở hữu nhà ở tại Việt Nam thông qua những hình thức nào?