Dona Coop đầu tư nghĩa trang hiện đại

Dona Coop đầu tư nghĩa trang hiện đại ảnh 1

Tịnh tâm xá - một trong nhiều hạng mục của
An Viên Vĩnh Hằng.

Liên hiệp HTX Dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Đồng Nai (Dona Coop) vừa đầu tư hơn 500 tỷ đồng xây dựng nghĩa trang An Viên Vĩnh Hằng tại huyện Vĩnh Cửu (tỉnh Đồng Nai) với quy hoạch hiện đại như một đô thị, gần gũi với văn hóa phương Đông. Đây được xem là nghĩa trang hiện đại nhất khu vực Đông Nam bộ.

An Viên Vĩnh Hằng là loại hình công viên nghĩa trang, được quy hoạch trên diện tích 116ha (giai đoạn 2 tăng lên 200ha) với các khu chức năng riêng biệt, tiện nghi khép kín. Về tổng thể, dự án chia thành 9 khu chức năng, trong đó có 4 khu vườn với tên gọi là Xuân Viên, Hạ Viên, Thu Viên và Đông Viên được thiết kế mô phỏng sắc thái 4 mùa: xuân, hạ, thu, đông như khơi gợi ý niệm về sự tuần hoàn theo quy luật của tự nhiên.

4 khu vực khác nằm trên 4 quả đồi mang tên Phương Nam, Bình Minh, Vọng Phúc và Tây Thiên. Mỗi khu vực được thiết kế đặc thù cho từng đối tượng nhất định theo sắc thái văn hóa và tôn giáo.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Tổng giám đốc CTCP Hưng Gia Việt, cho biết ngoài các dịch vụ cho người quá cố, nơi đây còn có những dịch vụ cho người sống khi đến thăm viếng như nhà lưu trú qua đêm, dịch vụ ăn uống, thư giãn. Chủ đầu tư cũng có các dịch vụ chăm sóc mộ phần người quá cố, người thân có thể xem mộ phần qua hệ thống internet, bảo trì định kỳ…

ĐỖ TRÀ GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TP Hồ Chí Minh - Định vị lại quy hoạch

TP Hồ Chí Minh - Định vị lại quy hoạch

(ĐTTCO) - TPHCM đang trong giai đoạn đô thị hóa rất nhanh nhưng bộc lộ nhiều bất cập. Đô thị nén dân số tại một vài khu vực, công tác giãn dân còn khó khăn, chậm phát triển đô thị vệ tinh… 

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Ì ạch cao tốc về miền Tây

(ĐTTCO)-Nếu như cả nước có gần 2.500km đường cao tốc thì ĐBSCL chỉ có đoạn cao tốc TPHCM - Trung Lương với chiều dài tuyến chưa tới 40km, để phục vụ cho gần 30 triệu dân và vùng kinh tế nông sản trọng điểm quốc gia.

Tư vấn

Người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam như thế nào?

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi là người Hàn Quốc, đang làm việc và sinh sống ở Việt Nam. Tôi muốn có 1 căn nhà tại Việt Nam để tiện cho công việc và cuộc sống. Xin hỏi, tôi có thể sở hữu nhà ở tại Việt Nam thông qua những hình thức nào?