Doanh nghiệp BDS: Lợi nhuận quý I giảm mạnh

Doanh nghiệp BDS: Lợi nhuận quý I giảm mạnh ảnh 1
Ảnh minh họa. (Nguồn Internet)

Sự trầm lắng của thị trường, đầu ra sản phẩm gặp khó trong khi giá cả nguyên vật liệu đầu vào tăng mạnh khiến lợi nhuận của hầu hết các doanh nghiệp bất động sản (BĐS) trong quý I-2011 bị giảm mạnh.

Trong đó, có nhiều doanh nghiệp lợi nhuận sau thuế giảm 70-95% so với cùng kỳ năm trước như: CTCP Vạn Phát Hưng (giảm 86%), Sacomreal (giảm 73%), CTCP Đệ Tam (giảm 68%), CTCP Đầu tư Căn nhà mơ ước (giảm 75%), CTCP Đầu tư địa ốc Khang An (giảm 94%), CTCP Sông Đà - Thăng Long (giảm 84%), CTCP Đầu tư và kinh doanh nhà Khang Điền (giảm 86%)... Một doanh nghiệp lớn với nhiều dự án BĐS hoành tráng là CTCP Phát Đạt bị lỗ gần 14 tỷ đồng trong quý 1-2011, trong khi cùng kỳ năm trước lãi hơn 48 tỷ đồng.

Giải trình về sự sụt giảm lợi nhuận này, hầu hết các doanh nghiệp đều cho rằng vẫn đang bán sản phẩm của nhiều dự án nhưng chưa đủ điều kiện ghi nhận doanh thu từ các khoản thu tiền hợp đồng theo tiến độ, hoặc một vài lý do khác... Tuy nhiên, theo các chuyên gia BĐS, ngành BĐS bắt đầu “ngấm đòn” chính sách siết tín dụng BĐS.

(Theo Tuổi Trẻ)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất cập thẩm định và định giá đất

Bất cập thẩm định và định giá đất

(ĐTTCO) - Sau khi ban hành Luật Đất đai 2013, công tác quản lý đất đai đã phát huy hiệu quả nhưng vẫn còn không ít tồn tại, bất cập, như nguồn lực đất đai chưa thực sự được khai thác và phát huy; công tác quản lý, sử dụng đất còn lãng phí, gây thất thoát nguồn thu ngân sách hàng ngàn tỷ đồng tại các địa phương… 

Dự án - đầu tư

1.400 căn hộ cao cấp Charmington Iris chính thức giới thiệu thị trường

(ĐTTCO) - Charmington Iris là dự án Khu căn hộ cao cấp với 2 tòa tháp, cao 35 tầng, 1 tầng hầm chuẩn bị được giới thiệu ra thị trường trong thời gian tới. Tọa lạc tại vị trí vàng mặt tiền Tôn Thất Thuyết, quận 4, với 3 mặt hướng sông và chỉ cách phố tài chính quận 1 khoảng 5 phút di chuyển. 

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Phải bồi thường cho người thực tế đang sử dụng đất

(ĐTTCO) - Hỏi: - Năm 1987 tôi có khai hoang một số đất trên địa bàn khu 8, xã Đông Hòa (nay là khu phố Tân Lập, phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương). Năm 2001, tôi kê khai đăng ký với xã Đông Hòa 800m2 đất.