DN BĐS cạnh tranh lãi suất với ngân hàng

Một số doanh nghiệp bất động sản phát hành trái phiếu với lãi suất cao hơn lãi suất huy động của ngân hàng 3-7%.

DN BĐS cạnh tranh lãi suất với ngân hàng ảnh 1

Nguồn: Internet

CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (SCR) vừa phát hành thành công 99 tỷ đồng trái phiếu riêng lẻ kỳ hạn 18 tháng. Lãi suất trái phiếu được điều chỉnh hàng tháng với tháng đầu tiên 17%/năm, những tháng tiếp theo được áp dụng như lãi suất tiền gửi kỳ hạn 12 tháng của Sacombank lãi cuối kỳ + 2,5%.

CTCP Đầu tư và Kinh doanh nhà Khang Điền (KDH) cũng phát hành 50 tỷ đồng trái phiếu không chuyển đổi với lãi suất cố định 21,5%/năm.

Như vậy so với lãi suất huy động của ngân hàng thì lãi suất trái phiếu doanh nghiệp đã cao hơn từ 3-7%.

CTCP Vạn Phát Hưng triển khai chương trình cam kết lợi nhuận 15% cho khách hàng mua căn hộ thuộc khu phức hợp La Casa, phường Phú Thuận, quận 7.

Cụ thể, khi khách hàng mua căn hộ La Casa trong thời gian 24 tháng và thanh toán 60% tổng giá trị căn hộ, nếu khách hàng không có nhu cầu mua nữa thì chủ đầu tư sẽ hoàn trả lại toàn bộ số tiền đã thanh toán, kèm theo khoản lợi nhuận 15%.

Sở dĩ doanh nghiệp bất động sản bán sản phẩm và phát hành trái phiếu cạnh tranh lãi suất ngân hàng là nhằm kích cầu người mua vì hiện cầu thị trường bất động sản xuống thấp.

Bên cạnh đó, so với lãi suất đi vay ở lĩnh vực phi sản xuất trên 20%/năm thì doanh nghiệp mức lãi suất đi vay từ khách hàng vẫn tốt hơn.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

105m2 đất được đền bù 145 triệu đồng?

105m2 đất được đền bù 145 triệu đồng?

(ĐTTCO) - Mua đất cất nhà từ năm 1999, nhưng từ đó đến nay gia đình bà Lê Minh Huế (tổ 44, KP5, phường An Phú, quận 2, TPHCM) luôn sống trong tình trạng bất an vì bị giải tỏa bởi dự án KĐT An Phú - An Khánh.

Dự án - đầu tư

Công bố dự án Vung Tau Regency

(ĐTTCO)- Công ty TNHH AllGreen Vượng Thành - Trùng Dương ký kết hợp tác chiến lược giữa chủ đầu tư với đơn vị phát triển dự án - CTCP DV BĐS Danh Khôi Việt và đơn vị quản lý vận hành công ty MOA, ngân hàng hỗ trợ dự án Agribank.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Chủ sở hữu chết, hợp đồng ủy quyền nhà chấm dứt

(ĐTTCO) - Hỏi: - Cách đây hơn 10 năm, trước khi qua đời, cha tôi có làm giấy ủy quyền nhà cho mẹ. Trong quá trình ở và làm ăn cùng với mẹ, người em trai của tôi đã sang tên ngôi nhà trên. Xin hỏi, mẹ tôi có được hưởng gì đối với căn nhà và số tài sản cùng làm ăn với em tôi trong hơn 10 năm hay không?