DN BĐS cạnh tranh lãi suất với ngân hàng

Một số doanh nghiệp bất động sản phát hành trái phiếu với lãi suất cao hơn lãi suất huy động của ngân hàng 3-7%.

DN BĐS cạnh tranh lãi suất với ngân hàng ảnh 1

Nguồn: Internet

CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (SCR) vừa phát hành thành công 99 tỷ đồng trái phiếu riêng lẻ kỳ hạn 18 tháng. Lãi suất trái phiếu được điều chỉnh hàng tháng với tháng đầu tiên 17%/năm, những tháng tiếp theo được áp dụng như lãi suất tiền gửi kỳ hạn 12 tháng của Sacombank lãi cuối kỳ + 2,5%.

CTCP Đầu tư và Kinh doanh nhà Khang Điền (KDH) cũng phát hành 50 tỷ đồng trái phiếu không chuyển đổi với lãi suất cố định 21,5%/năm.

Như vậy so với lãi suất huy động của ngân hàng thì lãi suất trái phiếu doanh nghiệp đã cao hơn từ 3-7%.

CTCP Vạn Phát Hưng triển khai chương trình cam kết lợi nhuận 15% cho khách hàng mua căn hộ thuộc khu phức hợp La Casa, phường Phú Thuận, quận 7.

Cụ thể, khi khách hàng mua căn hộ La Casa trong thời gian 24 tháng và thanh toán 60% tổng giá trị căn hộ, nếu khách hàng không có nhu cầu mua nữa thì chủ đầu tư sẽ hoàn trả lại toàn bộ số tiền đã thanh toán, kèm theo khoản lợi nhuận 15%.

Sở dĩ doanh nghiệp bất động sản bán sản phẩm và phát hành trái phiếu cạnh tranh lãi suất ngân hàng là nhằm kích cầu người mua vì hiện cầu thị trường bất động sản xuống thấp.

Bên cạnh đó, so với lãi suất đi vay ở lĩnh vực phi sản xuất trên 20%/năm thì doanh nghiệp mức lãi suất đi vay từ khách hàng vẫn tốt hơn.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất cập thẩm định và định giá đất

Bất cập thẩm định và định giá đất

(ĐTTCO) - Sau khi ban hành Luật Đất đai 2013, công tác quản lý đất đai đã phát huy hiệu quả nhưng vẫn còn không ít tồn tại, bất cập, như nguồn lực đất đai chưa thực sự được khai thác và phát huy; công tác quản lý, sử dụng đất còn lãng phí, gây thất thoát nguồn thu ngân sách hàng ngàn tỷ đồng tại các địa phương… 

Dự án - đầu tư

1.400 căn hộ cao cấp Charmington Iris chính thức giới thiệu thị trường

(ĐTTCO) - Charmington Iris là dự án Khu căn hộ cao cấp với 2 tòa tháp, cao 35 tầng, 1 tầng hầm chuẩn bị được giới thiệu ra thị trường trong thời gian tới. Tọa lạc tại vị trí vàng mặt tiền Tôn Thất Thuyết, quận 4, với 3 mặt hướng sông và chỉ cách phố tài chính quận 1 khoảng 5 phút di chuyển. 

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Phải bồi thường cho người thực tế đang sử dụng đất

(ĐTTCO) - Hỏi: - Năm 1987 tôi có khai hoang một số đất trên địa bàn khu 8, xã Đông Hòa (nay là khu phố Tân Lập, phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương). Năm 2001, tôi kê khai đăng ký với xã Đông Hòa 800m2 đất.