Tư vấn

Đính chính sai sót trên “sổ hồng”

Hỏi: - Tôi vừa nhận được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (“sổ hồng”). Tuy nhiên, trên trang bìa ngoài có thiếu sót khi chỉ ghi số…, thay vì phải ghi rõ là số của giấy chứng minh nhân dân (CMND), thế nên không biết là số của giấy tờ gì. Xin hỏi, trường hợp này, tôi có cần đề nghị chỉnh sửa lại hay để nguyên? Nếu chỉnh sửa thì cơ quan nào thực hiện?

Hoàng Mạnh Trung (huyện Nhà Bè, TPHCM)

Trả lời: - Điểm a Khoản 1 Điều 4 Thông tư 17 ngày 21-10-2009 của Bộ TN-MT, quy định nội dung ghi trên “sổ hồng”: “Cá nhân trong nước thì ghi “ông” hoặc “bà”; sau đó ghi họ tên, năm sinh, số giấy CMND hoặc giấy chứng minh quân đội nhân nhân, địa chỉ thường trú”. Căn cứ quy định này, việc chỉ ghi số mà không ghi rõ là số gì của người sử dụng đất là chưa đúng.

Theo Khoản 1 Điều 25 Nghị định 88/2009 của Chính phủ, khi phát hiện nội dung ghi trên “sổ hồng” đã cấp có sai sót, cơ quan cấp giấy có trách nhiệm đính chính nội dung sai sót ngay trên trang 4 của “sổ hồng” và đóng dấu, không cần thiết phải đổi “sổ hồng” mới.

Luật gia NGUYỄN VĂN KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Cạnh tranh bằng chất lượng và chính sách bán hàng

(ĐTTCO) - Thị trường BĐS TPHCM cuối năm trở nên sôi động với nguồn cung liên tục tăng, đồng thời cũng chứng kiến cuộc cạnh tranh khốc liệt ở các phân khúc, nhất là căn hộ cao cấp.

Quy hoạch - Đô thị

BOT và BT dễ bị biến tướng

(ĐTTCO) - Hợp đồng BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao), hợp đồng BT (xây dựng - chuyển giao) đóng vai trò quan trọng trong phát triển cơ sở hạ tầng, là kênh huy động vốn hiệu quả từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước. 

Tư vấn