Đình chỉ công tác nhân viên hứa “giải cứu nhà sai phép”

(ĐTTCO)- Sáng 22-5, ông  Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở TNMT TPHCM đã có cuộc họp khẩn với lãnh đạo Văn phòng đăng ký đất đai TP và lãnh đạo Chi nhánh văn phòng 24 quận huyện.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trong đó có nội dung liên quan đến vụ việc một nhân viên Chi nhánh văn phòng đăng ký quận 7 bị tố cáo nhận tiền để “giải cứu nhà sai phép” báo chí phản ảnh. 
Trước mắt nhân viên L.V.T bị đình chỉ công tác 30 ngày, giải trình vụ việc; Giám đốc Sở TNMT giao cho Thanh tra Sở trong vòng 15 ngày xác minh làm rõ những  nội dung báo chí phản ánh để xử lý cá nhân liên quan theo quy định. 
Theo phản ánh ban đầu, thông qua các “cò” chạy giấy tờ nhà đất bên ngoài, ông T. hứa nhận hợp thức hóa phần xây dựng sai phép một căn nhà tại quận 7 để nhận tiền. Bước đầu xác minh, ông T. có một số sai phạm, theo nhiệm vụ được phân công, ông T. có trách nhiệm xem bản đồ hiện trạng của những hồ sơ nhà, đất địa bàn phụ trách 2 phường: Phú Mỹ và Phú Thuận nhưng hồ sơ căn nhà ông T. hứa giúp đỡ nằm ở phường Tân Phú; đi uống cà phê trong giờ làm việc, gặp gỡ đương sự không đúng quy định. 
Lãnh đạo Sở TNMT, cho biết theo quy định hiện hành, những trường hợp nhà có hiện trạng thay đổi so với hiện trang được cơ quan chức năng công nhận trước đó tùy theo thời điểm vi phạm, mức độ sai phạm, chất lượng công trình Sở TNMT phối hợp với Sở Xây dựng kiểm tra xem xét cho tồn tại hay không tồn tại. Người dân có thể liên hệ tại Văn phòng Đăng ký đất TP và Chi nhánh 24 quận, huyện để được hướng dẫn giải quyết. 
Theo một số quy định hiện hành cũng như Nghị định 01/2017 của Chính phủ hướng dẫn thi hành Luật Đất đai 2013 việc giải quyết chuyển nhượng nhà, đất không có thủ tục đi kiểm tra thực tế hiện trạng do đó người dân cũng cần nắm rõ để không bị những đối tượng xấu dụ dỗ chi tiền.


Bình Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường liên cảng Cái Mép - Thị Vải thi công chậm tiến độ và mới được kết nối tới chân công trình Cảng CMH. Ảnh: Minh Tuấn

Vừa thanh tra toàn diện, vừa thu hồi dự án?

(ĐTTCO) - Sau khi ĐTTC có bài phản ánh “Dự án Cảng Tổng hợp-Container Cái Mép Hạ: Nhiều dấu hiệu khuất tất”, ngày 8-12-2017, phóng viên ĐTTC đã liên hệ lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để làm rõ những khiếu nại của chủ đầu tư về việc tỉnh thu hồi dự án trái pháp luật và những bất cập, khó khăn, vướng mắc trong suốt quá trình thực hiện dự án.
 

Dự án - đầu tư

Được chia nhà vì pháp luật công nhận là vợ chồng

(ĐTTCO) - Hỏi: - Chúng tôi sống chung như vợ chồng với nhau từ năm 1980 nhưng không đăng ký kết hôn. Năm 2000, chồng tôi đứng tên mua một căn nhà. Do mâu thuẫn nên chúng tôi muốn ly hôn. Xin hỏi, khi ly hôn, tôi có được phân chia căn nhà đó hay không?

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Điều kiện, thủ tục người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi có một người bạn là người nước ngoài, có nhu cầu mua nhà ở Việt Nam. Xin hỏi là điều kiện, thủ tục người nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam như thế nào? Và các loại thuế phải chịu khi mua nhà cụ thể ra sao?