Đình chỉ công tác nhân viên hứa “giải cứu nhà sai phép”

(ĐTTCO)- Sáng 22-5, ông  Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở TNMT TPHCM đã có cuộc họp khẩn với lãnh đạo Văn phòng đăng ký đất đai TP và lãnh đạo Chi nhánh văn phòng 24 quận huyện.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trong đó có nội dung liên quan đến vụ việc một nhân viên Chi nhánh văn phòng đăng ký quận 7 bị tố cáo nhận tiền để “giải cứu nhà sai phép” báo chí phản ảnh. 
Trước mắt nhân viên L.V.T bị đình chỉ công tác 30 ngày, giải trình vụ việc; Giám đốc Sở TNMT giao cho Thanh tra Sở trong vòng 15 ngày xác minh làm rõ những  nội dung báo chí phản ánh để xử lý cá nhân liên quan theo quy định. 
Theo phản ánh ban đầu, thông qua các “cò” chạy giấy tờ nhà đất bên ngoài, ông T. hứa nhận hợp thức hóa phần xây dựng sai phép một căn nhà tại quận 7 để nhận tiền. Bước đầu xác minh, ông T. có một số sai phạm, theo nhiệm vụ được phân công, ông T. có trách nhiệm xem bản đồ hiện trạng của những hồ sơ nhà, đất địa bàn phụ trách 2 phường: Phú Mỹ và Phú Thuận nhưng hồ sơ căn nhà ông T. hứa giúp đỡ nằm ở phường Tân Phú; đi uống cà phê trong giờ làm việc, gặp gỡ đương sự không đúng quy định. 
Lãnh đạo Sở TNMT, cho biết theo quy định hiện hành, những trường hợp nhà có hiện trạng thay đổi so với hiện trang được cơ quan chức năng công nhận trước đó tùy theo thời điểm vi phạm, mức độ sai phạm, chất lượng công trình Sở TNMT phối hợp với Sở Xây dựng kiểm tra xem xét cho tồn tại hay không tồn tại. Người dân có thể liên hệ tại Văn phòng Đăng ký đất TP và Chi nhánh 24 quận, huyện để được hướng dẫn giải quyết. 
Theo một số quy định hiện hành cũng như Nghị định 01/2017 của Chính phủ hướng dẫn thi hành Luật Đất đai 2013 việc giải quyết chuyển nhượng nhà, đất không có thủ tục đi kiểm tra thực tế hiện trạng do đó người dân cũng cần nắm rõ để không bị những đối tượng xấu dụ dỗ chi tiền.


Bình Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Bùng nổ bất động sản Cam Ranh

(ĐTTCO) - Được tạp chí National Geographic (US) bình chọn là 1 trong 10 bãi biển đẹp nhất hành tinh, Bãi Dài Cam Ranh hiện nay đang không ngừng thu hút nguồn vốn đầu tư mạnh mẽ trong nước và quốc tế.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn