Đẩy nhanh dự án metro Bến Thành-Tham Lương

(ĐTTCO) -  TP.HCM sẽ lưu ý công tác giải phóng mặt bằng các khu vực liên quan đến dự án metro Bến Thành - Tham Lương...

 Đẩy nhanh dự án metro Bến Thành-Tham Lương ảnh 1

Ngày 4-3, tại buổi làm việc với các nhà tài trợ nhằm giải quyết những vướng mắc liên quan đến tiến độ xây dựng tuyến đường sắt đô thị Bến Thành - Tham Lương, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết TP.HCM cam kết hợp tác chặt chẽ với nhà tài trợ để thúc đẩy dự án sớm hoàn thành.

Theo đó, TP.HCM sẽ lưu ý công tác giải phóng mặt bằng các khu vực liên quan đến dự án để vừa đảm bảo cuộc sống của người dân sau khi di dời, vừa đảm bảo tiến độ dự án.

Cũng theo ông Phong, chậm nhất trong quý 3-2016 TP.HCM sẽ hoàn thành hồ sơ cần thiết điều chỉnh mới để phê duyệt, trong đó chỉ định một đơn vị tư vấn trong nước thẩm tra. Quý 4-2016, TP.HCM sẽ duyệt điều chỉnh dự án.

TP.HCM cũng đồng ý với đề xuất của các nhà tài trợ là thực hiện đấu thầu song song với quá trình điều chỉnh dự án, nhưng việc mở thầu chỉ thực hiện sau khi điều chỉnh dự án được phê duyệt.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Tập đoàn Novaland – chặng đường 25 năm hình thành và phát triển

(ĐTTCO) - Ngày 18-9, Novaland đã kỷ niệm 25 năm thành lập, đây là cột mốc quan trọng đánh dấu sự phát triển không ngừng với tầm nhìn: “Trở thành Tập đoàn bất động sản đẳng cấp quốc tế, vị thế cao, phát triển vững mạnh, góp phần mang lại cuộc sống hạnh phúc và thịnh vượng cho cộng đồng”. 
 

Quy hoạch - Đô thị

Hướng đến hệ thống giao thông xanh và tích hợp

(ĐTTCO) - Ngày 18-9, tại TPHCM, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia khai mạc “Hội nghị quốc tế về giao thông khu vực Đông Á” lần thứ 12 năm 2017, với chủ đề “Tầm nhìn và chương trình hành động hướng đến hệ thống giao thông an toàn, xanh và tích hợp”.

Tư vấn

Đất ngoài hạn mức phải đóng tiền sử dụng đất

(ĐTTCO) - Hỏi: - Năm 1992, tôi mua một căn nhà 100m2 trên mảnh đất 390m2. Xin hỏi, nay tôi làm thủ tục cấp sổ hồng cho toàn bộ diện tích khuôn viên trên có phải nộp tiền sử dụng đất hay không?