Đẩy nhanh dự án metro Bến Thành-Tham Lương

(ĐTTCO) -  TP.HCM sẽ lưu ý công tác giải phóng mặt bằng các khu vực liên quan đến dự án metro Bến Thành - Tham Lương...

 Đẩy nhanh dự án metro Bến Thành-Tham Lương ảnh 1

Ngày 4-3, tại buổi làm việc với các nhà tài trợ nhằm giải quyết những vướng mắc liên quan đến tiến độ xây dựng tuyến đường sắt đô thị Bến Thành - Tham Lương, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết TP.HCM cam kết hợp tác chặt chẽ với nhà tài trợ để thúc đẩy dự án sớm hoàn thành.

Theo đó, TP.HCM sẽ lưu ý công tác giải phóng mặt bằng các khu vực liên quan đến dự án để vừa đảm bảo cuộc sống của người dân sau khi di dời, vừa đảm bảo tiến độ dự án.

Cũng theo ông Phong, chậm nhất trong quý 3-2016 TP.HCM sẽ hoàn thành hồ sơ cần thiết điều chỉnh mới để phê duyệt, trong đó chỉ định một đơn vị tư vấn trong nước thẩm tra. Quý 4-2016, TP.HCM sẽ duyệt điều chỉnh dự án.

TP.HCM cũng đồng ý với đề xuất của các nhà tài trợ là thực hiện đấu thầu song song với quá trình điều chỉnh dự án, nhưng việc mở thầu chỉ thực hiện sau khi điều chỉnh dự án được phê duyệt.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mở bán dòng biệt thự biển Ocean Dunes

Mở bán dòng biệt thự biển Ocean Dunes

(ĐTTCO) - Công ty Green Real và Tập đoàn Rạng Đông vừa cho ra mắt và mở bán dòng sản phẩm biệt thự mặt tiền biển tại dự án Khu đô thị du lịch biển cao cấp Ocean Dunes quy mô 62ha (Phan Thiết). 

Dự án - đầu tư

Khu Nam Sài Gòn – cung cầu bắt nhịp

(ĐTTCO) - Thị trường bất động sản đang hướng đến nhu cầu thực, những dự án có vị trí tốt, uy tín chủ đầu tư được đánh giá cao và có nhiều chính sách tốt hỗ trợ cho người mua vẫn thu hút rất đông khách hàng…

Quy hoạch - Đô thị

Thu phí tự động trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây

(ĐTTCO)-Theo Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc VN (VEC), từ ngày 21-8 sẽ đưa hệ thống thu phí tự động không dừng (ETC) sử dụng thiết bị OBU vào khai thác trên tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây. 
 

Tư vấn

Đất chưa có sổ đỏ, không thể lập di chúc thừa kế

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi đang mua đất của một dự án ở quận 2 (TPHCM). Do thời gian nhận đất còn lâu nên để phòng ngừa chuyện không hay xảy ra, tôi có thể lập di chúc cho người con út thừa kế diện tích đất đó không?