Đẩy nhanh dự án metro Bến Thành-Tham Lương

(ĐTTCO) -  TP.HCM sẽ lưu ý công tác giải phóng mặt bằng các khu vực liên quan đến dự án metro Bến Thành - Tham Lương...

 Đẩy nhanh dự án metro Bến Thành-Tham Lương ảnh 1

Ngày 4-3, tại buổi làm việc với các nhà tài trợ nhằm giải quyết những vướng mắc liên quan đến tiến độ xây dựng tuyến đường sắt đô thị Bến Thành - Tham Lương, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết TP.HCM cam kết hợp tác chặt chẽ với nhà tài trợ để thúc đẩy dự án sớm hoàn thành.

Theo đó, TP.HCM sẽ lưu ý công tác giải phóng mặt bằng các khu vực liên quan đến dự án để vừa đảm bảo cuộc sống của người dân sau khi di dời, vừa đảm bảo tiến độ dự án.

Cũng theo ông Phong, chậm nhất trong quý 3-2016 TP.HCM sẽ hoàn thành hồ sơ cần thiết điều chỉnh mới để phê duyệt, trong đó chỉ định một đơn vị tư vấn trong nước thẩm tra. Quý 4-2016, TP.HCM sẽ duyệt điều chỉnh dự án.

TP.HCM cũng đồng ý với đề xuất của các nhà tài trợ là thực hiện đấu thầu song song với quá trình điều chỉnh dự án, nhưng việc mở thầu chỉ thực hiện sau khi điều chỉnh dự án được phê duyệt.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất cập thẩm định và định giá đất

Bất cập thẩm định và định giá đất

(ĐTTCO) - Sau khi ban hành Luật Đất đai 2013, công tác quản lý đất đai đã phát huy hiệu quả nhưng vẫn còn không ít tồn tại, bất cập, như nguồn lực đất đai chưa thực sự được khai thác và phát huy; công tác quản lý, sử dụng đất còn lãng phí, gây thất thoát nguồn thu ngân sách hàng ngàn tỷ đồng tại các địa phương… 

Dự án - đầu tư

1.400 căn hộ cao cấp Charmington Iris chính thức giới thiệu thị trường

(ĐTTCO) - Charmington Iris là dự án Khu căn hộ cao cấp với 2 tòa tháp, cao 35 tầng, 1 tầng hầm chuẩn bị được giới thiệu ra thị trường trong thời gian tới. Tọa lạc tại vị trí vàng mặt tiền Tôn Thất Thuyết, quận 4, với 3 mặt hướng sông và chỉ cách phố tài chính quận 1 khoảng 5 phút di chuyển. 

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Phải bồi thường cho người thực tế đang sử dụng đất

(ĐTTCO) - Hỏi: - Năm 1987 tôi có khai hoang một số đất trên địa bàn khu 8, xã Đông Hòa (nay là khu phố Tân Lập, phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương). Năm 2001, tôi kê khai đăng ký với xã Đông Hòa 800m2 đất.