Đấu giá khu đất số 1 Lý Thái Tổ quận 10 TPHCM

Đấu giá khu đất số 1 Lý Thái Tổ quận 10 TPHCM ảnh 1
Một biệt thự trong khu đất. (Ảnh: internet)

(ĐTTC) – Ngày 17-5, Bộ Tài chính đã đồng ý cho bán đấu giá khu đất có diện tích trên 3,7ha đang được sử dụng làm nhà khách chính phủ tại  số 1 Lý Thái Tổ (quận 10, TPHCM).

Khu đất nằm trong khu “tam giác vàng” của đường Lý Thái Tổ, Hùng Vương và Trần Bình Trọng. Hiện có 7 căn biệt thự xây dựng theo kiến trúc cũ dạng một trệt một lầu, một trệt hai lầu với tổng diện tích khoảng 7.000m2. Phần diện tích còn lại là cây xanh và các công trình phụ khác.

Lô đất số 1 Lý Thái Tổ có vị trí đắc địa nằm ở khu vực giáp ranh với các quận trung tâm TPHCM như (Q.1, 3, 5, 10). Theo quy hoạch, khu đất này là nhà công vụ thấp tầng. Nhiều ý kiến cho rằng nên xây trung tâm thương mại, căn hộ cao cấp, mật độ xây dựng và hệ số sử dụng đất cao để phát huy tốt đa lợi thế kinh tế của khu đất.

Dự kiến giá trị khu đất khi đem ra đấu giá sẽ lên đến hàng ngàn tỷ đồng.

M.Tuấn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

105m2 đất được đền bù 145 triệu đồng?

105m2 đất được đền bù 145 triệu đồng?

(ĐTTCO) - Mua đất cất nhà từ năm 1999, nhưng từ đó đến nay gia đình bà Lê Minh Huế (tổ 44, KP5, phường An Phú, quận 2, TPHCM) luôn sống trong tình trạng bất an vì bị giải tỏa bởi dự án KĐT An Phú - An Khánh.

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Chủ sở hữu chết, hợp đồng ủy quyền nhà chấm dứt

(ĐTTCO) - Hỏi: - Cách đây hơn 10 năm, trước khi qua đời, cha tôi có làm giấy ủy quyền nhà cho mẹ. Trong quá trình ở và làm ăn cùng với mẹ, người em trai của tôi đã sang tên ngôi nhà trên. Xin hỏi, mẹ tôi có được hưởng gì đối với căn nhà và số tài sản cùng làm ăn với em tôi trong hơn 10 năm hay không?