Đấu giá khu đất số 1 Lý Thái Tổ quận 10 TPHCM

Đấu giá khu đất số 1 Lý Thái Tổ quận 10 TPHCM ảnh 1
Một biệt thự trong khu đất. (Ảnh: internet)

(ĐTTC) – Ngày 17-5, Bộ Tài chính đã đồng ý cho bán đấu giá khu đất có diện tích trên 3,7ha đang được sử dụng làm nhà khách chính phủ tại  số 1 Lý Thái Tổ (quận 10, TPHCM).

Khu đất nằm trong khu “tam giác vàng” của đường Lý Thái Tổ, Hùng Vương và Trần Bình Trọng. Hiện có 7 căn biệt thự xây dựng theo kiến trúc cũ dạng một trệt một lầu, một trệt hai lầu với tổng diện tích khoảng 7.000m2. Phần diện tích còn lại là cây xanh và các công trình phụ khác.

Lô đất số 1 Lý Thái Tổ có vị trí đắc địa nằm ở khu vực giáp ranh với các quận trung tâm TPHCM như (Q.1, 3, 5, 10). Theo quy hoạch, khu đất này là nhà công vụ thấp tầng. Nhiều ý kiến cho rằng nên xây trung tâm thương mại, căn hộ cao cấp, mật độ xây dựng và hệ số sử dụng đất cao để phát huy tốt đa lợi thế kinh tế của khu đất.

Dự kiến giá trị khu đất khi đem ra đấu giá sẽ lên đến hàng ngàn tỷ đồng.

M.Tuấn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất cập thẩm định và định giá đất

Bất cập thẩm định và định giá đất

(ĐTTCO) - Sau khi ban hành Luật Đất đai 2013, công tác quản lý đất đai đã phát huy hiệu quả nhưng vẫn còn không ít tồn tại, bất cập, như nguồn lực đất đai chưa thực sự được khai thác và phát huy; công tác quản lý, sử dụng đất còn lãng phí, gây thất thoát nguồn thu ngân sách hàng ngàn tỷ đồng tại các địa phương… 

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Phải bồi thường cho người thực tế đang sử dụng đất

(ĐTTCO) - Hỏi: - Năm 1987 tôi có khai hoang một số đất trên địa bàn khu 8, xã Đông Hòa (nay là khu phố Tân Lập, phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương). Năm 2001, tôi kê khai đăng ký với xã Đông Hòa 800m2 đất.