Đấu giá khu đất số 1 Lý Thái Tổ quận 10 TPHCM

Đấu giá khu đất số 1 Lý Thái Tổ quận 10 TPHCM ảnh 1
Một biệt thự trong khu đất. (Ảnh: internet)

(ĐTTC) – Ngày 17-5, Bộ Tài chính đã đồng ý cho bán đấu giá khu đất có diện tích trên 3,7ha đang được sử dụng làm nhà khách chính phủ tại  số 1 Lý Thái Tổ (quận 10, TPHCM).

Khu đất nằm trong khu “tam giác vàng” của đường Lý Thái Tổ, Hùng Vương và Trần Bình Trọng. Hiện có 7 căn biệt thự xây dựng theo kiến trúc cũ dạng một trệt một lầu, một trệt hai lầu với tổng diện tích khoảng 7.000m2. Phần diện tích còn lại là cây xanh và các công trình phụ khác.

Lô đất số 1 Lý Thái Tổ có vị trí đắc địa nằm ở khu vực giáp ranh với các quận trung tâm TPHCM như (Q.1, 3, 5, 10). Theo quy hoạch, khu đất này là nhà công vụ thấp tầng. Nhiều ý kiến cho rằng nên xây trung tâm thương mại, căn hộ cao cấp, mật độ xây dựng và hệ số sử dụng đất cao để phát huy tốt đa lợi thế kinh tế của khu đất.

Dự kiến giá trị khu đất khi đem ra đấu giá sẽ lên đến hàng ngàn tỷ đồng.

M.Tuấn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Trạm thu phí BOT tuyến đường tránh Biên Hòa đặt nhầm chỗ?

(ĐTTCO)-Từ ngày 9-9 đến nay, hiện tượng nhiều tài xế sử dụng tiền lẻ mua vé khi đi qua trạm thu phí BOT tuyến đường tránh Biên Hòa, để phản đối, khiến giao thông khu vực này trở nên hỗn loạn, ách tắc, buộc chủ đầu tư phải nhiều lần xả trạm.

Tư vấn

Đất ngoài hạn mức phải đóng tiền sử dụng đất

(ĐTTCO) - Hỏi: - Năm 1992, tôi mua một căn nhà 100m2 trên mảnh đất 390m2. Xin hỏi, nay tôi làm thủ tục cấp sổ hồng cho toàn bộ diện tích khuôn viên trên có phải nộp tiền sử dụng đất hay không?