Đấu giá khu đất số 1 Lý Thái Tổ quận 10 TPHCM

Đấu giá khu đất số 1 Lý Thái Tổ quận 10 TPHCM ảnh 1
Một biệt thự trong khu đất. (Ảnh: internet)

(ĐTTC) – Ngày 17-5, Bộ Tài chính đã đồng ý cho bán đấu giá khu đất có diện tích trên 3,7ha đang được sử dụng làm nhà khách chính phủ tại  số 1 Lý Thái Tổ (quận 10, TPHCM).

Khu đất nằm trong khu “tam giác vàng” của đường Lý Thái Tổ, Hùng Vương và Trần Bình Trọng. Hiện có 7 căn biệt thự xây dựng theo kiến trúc cũ dạng một trệt một lầu, một trệt hai lầu với tổng diện tích khoảng 7.000m2. Phần diện tích còn lại là cây xanh và các công trình phụ khác.

Lô đất số 1 Lý Thái Tổ có vị trí đắc địa nằm ở khu vực giáp ranh với các quận trung tâm TPHCM như (Q.1, 3, 5, 10). Theo quy hoạch, khu đất này là nhà công vụ thấp tầng. Nhiều ý kiến cho rằng nên xây trung tâm thương mại, căn hộ cao cấp, mật độ xây dựng và hệ số sử dụng đất cao để phát huy tốt đa lợi thế kinh tế của khu đất.

Dự kiến giá trị khu đất khi đem ra đấu giá sẽ lên đến hàng ngàn tỷ đồng.

M.Tuấn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khan hiếm nguồn cung căn hộ

Khan hiếm nguồn cung căn hộ

(ĐTTCO) - Đó là nhận định của nhiều chuyên gia, doanh nghiệp tại hội thảo “Giải pháp thúc đẩy tăng trưởng bất động sản cuối năm 2017” do CTCP Báo Thanh Niên tổ chức ngày 16-8. 

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Đất chưa có sổ đỏ, không thể lập di chúc thừa kế

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi đang mua đất của một dự án ở quận 2 (TPHCM). Do thời gian nhận đất còn lâu nên để phòng ngừa chuyện không hay xảy ra, tôi có thể lập di chúc cho người con út thừa kế diện tích đất đó không?