Đà Nẵng thu hồi dự án chủ đầu tư bỏ chạy

Đà Nẵng thu hồi dự án chủ đầu tư bỏ chạy ảnh 1

Ngày 27-4, UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản thu hồi công trình Nhà ở cho công nhân KCN Hòa Khánh do CTCP đầu tư xây dựng Hưng Phú làm chủ đầu tư.

Tại buổi làm việc với lãnh đạo UBND TP trước đó vào ngày 18-4, chủ đầu tư dự án thừa nhận không đủ khả năng để tiếp tục đầu tư thi công.

Được biết, dự án này được giao cho CTCP đầu tư xây dựng Hưng Phú làm chủ đầu tư, khởi công tại Khu công nghiệp Hòa Khánh (Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng) từ năm 2010. Dự án có tổng diện tích gần 58.000 m2, gồm 3 khu chung cư cho công nhân, với tổng vốn đầu tư hơn 200 tỷ đồng.

Chủ đầu tư cam kết đến năm 2011 sẽ hoàn tất công trình. Thế nhưng đến nay, tiến độ thi công công trình vẫn trì trệ qua nhiều lần kiểm tra, đôn đốc.

Hiện UBND TP có chủ trương giao Sở Xây dựng TP phối hợp Ban Quản lý dự án xây dựng TP tiếp tục hoàn thiện công trình; điều chỉnh đưa công trình vào Dự án Khu ký túc xá cho sinh viên phía Tây.

(Theo Dân Trí)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Công bố dự án Vung Tau Regency

(ĐTTCO)- Công ty TNHH AllGreen Vượng Thành - Trùng Dương ký kết hợp tác chiến lược giữa chủ đầu tư với đơn vị phát triển dự án - CTCP DV BĐS Danh Khôi Việt và đơn vị quản lý vận hành công ty MOA, ngân hàng hỗ trợ dự án Agribank.

Quy hoạch - Đô thị

TPHCM: đầu tư thêm gần 1.000 xe buýt

(ĐTTCO)- UBND TP vừa duyệt danh mục dự án tham gia Đề án đầu tư xe buýt giai đoạn 2014 - 2017, gồm 970 xe buýt do 11 doanh nghiệp, hợp tác xã đầu tư.

Tư vấn

Chủ sở hữu chết, hợp đồng ủy quyền nhà chấm dứt

(ĐTTCO) - Hỏi: - Cách đây hơn 10 năm, trước khi qua đời, cha tôi có làm giấy ủy quyền nhà cho mẹ. Trong quá trình ở và làm ăn cùng với mẹ, người em trai của tôi đã sang tên ngôi nhà trên. Xin hỏi, mẹ tôi có được hưởng gì đối với căn nhà và số tài sản cùng làm ăn với em tôi trong hơn 10 năm hay không?