Đà Nẵng thu hồi dự án chủ đầu tư bỏ chạy

Đà Nẵng thu hồi dự án chủ đầu tư bỏ chạy ảnh 1

Ngày 27-4, UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản thu hồi công trình Nhà ở cho công nhân KCN Hòa Khánh do CTCP đầu tư xây dựng Hưng Phú làm chủ đầu tư.

Tại buổi làm việc với lãnh đạo UBND TP trước đó vào ngày 18-4, chủ đầu tư dự án thừa nhận không đủ khả năng để tiếp tục đầu tư thi công.

Được biết, dự án này được giao cho CTCP đầu tư xây dựng Hưng Phú làm chủ đầu tư, khởi công tại Khu công nghiệp Hòa Khánh (Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng) từ năm 2010. Dự án có tổng diện tích gần 58.000 m2, gồm 3 khu chung cư cho công nhân, với tổng vốn đầu tư hơn 200 tỷ đồng.

Chủ đầu tư cam kết đến năm 2011 sẽ hoàn tất công trình. Thế nhưng đến nay, tiến độ thi công công trình vẫn trì trệ qua nhiều lần kiểm tra, đôn đốc.

Hiện UBND TP có chủ trương giao Sở Xây dựng TP phối hợp Ban Quản lý dự án xây dựng TP tiếp tục hoàn thiện công trình; điều chỉnh đưa công trình vào Dự án Khu ký túc xá cho sinh viên phía Tây.

(Theo Dân Trí)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TP Hồ Chí Minh - Định vị lại quy hoạch

TP Hồ Chí Minh - Định vị lại quy hoạch

(ĐTTCO) - TPHCM đang trong giai đoạn đô thị hóa rất nhanh nhưng bộc lộ nhiều bất cập. Đô thị nén dân số tại một vài khu vực, công tác giãn dân còn khó khăn, chậm phát triển đô thị vệ tinh… 

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

‘Ổ gà' làm cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi ‘bốc hơi’ 600 triệu đồng/ngày

(ĐTTCO)-Sau khi đường cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi bị hư hỏng cục bộ với các “ổ gà”, bong tróc mặt đường, trao đổi với báo chí chiều nay (15/10), ông Trần Văn Tám, Tổng giám đốc Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC)-chủ đầu tư dự án cho biết, việc dừng thu phí khiến khiến VEC thất thu bình quân 600 triệu đồng/mỗi ngày.

Tư vấn

Người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam như thế nào?

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi là người Hàn Quốc, đang làm việc và sinh sống ở Việt Nam. Tôi muốn có 1 căn nhà tại Việt Nam để tiện cho công việc và cuộc sống. Xin hỏi, tôi có thể sở hữu nhà ở tại Việt Nam thông qua những hình thức nào?