Đã giải quyết 3/4 bất động sản tồn kho

(ĐTTCO).- Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) cho biết, tính đến thời điểm này, tổng giá trị tồn kho bất động sản của cả nước còn khoảng 29.573 tỷ đồng.

 Đã giải quyết 3/4 bất động sản tồn kho ảnh 1

Lượng tồn kho chủ yếu tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TPHCM, tập trung ở loại đất nền tại các dự án xa trung tâm, hạ tầng chưa đầy đủ. So với tháng 12-2016, lượng tồn kho này đã giảm 1.450 tỷ đồng (4,67%). Trong đó, tại Hà Nội, tổng số tồn kho trên địa bàn còn khoảng 5.538 tỷ đồng, giảm 52 tỷ đồng so với tháng 12-2016. Tại TPHCM, tổng số tồn kho còn khoảng 5.518 tỷ đồng, giảm 283 tỷ đồng so với tháng 12-2016, giảm mạnh so với thống kê của Bộ Xây dựng hồi tháng 4-2016 là 7.730 tỷ đồng, cao nhất cả nước.

Như vậy, sau gần 4 năm kể từ thời đỉnh điểm tồn kho vào quý 1-2013, thị trường bất động sản đã giải quyết được hơn 3/4 lượng hàng tồn kho.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường liên cảng Cái Mép - Thị Vải thi công chậm tiến độ và mới được kết nối tới chân công trình Cảng CMH. Ảnh: Minh Tuấn

Vừa thanh tra toàn diện, vừa thu hồi dự án?

(ĐTTCO) - Sau khi ĐTTC có bài phản ánh “Dự án Cảng Tổng hợp-Container Cái Mép Hạ: Nhiều dấu hiệu khuất tất”, ngày 8-12-2017, phóng viên ĐTTC đã liên hệ lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để làm rõ những khiếu nại của chủ đầu tư về việc tỉnh thu hồi dự án trái pháp luật và những bất cập, khó khăn, vướng mắc trong suốt quá trình thực hiện dự án.
 

Dự án - đầu tư

Đánh thức tiềm năng bất động sản nghỉ dưỡng Vũng Tàu

(ĐTTCO) - Nằm trong vùng kinh tế năng động nhất bậc nhất khu vực Đông Nam bộ, sở hữu khí hậu ấm áp, bờ biển đẹp, hạ tầng phát triển, Vũng Tàu được đánh giá có nhiều lợi thế trong phát triển du lịch và hình thành các resort nghỉ dưỡng cao cấp. Thế nhưng, bấy lâu nay, thị trường giàu tiềm năng này vẫn... như "đại bác tịt ngòi"...

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Điều kiện, thủ tục người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi có một người bạn là người nước ngoài, có nhu cầu mua nhà ở Việt Nam. Xin hỏi là điều kiện, thủ tục người nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam như thế nào? Và các loại thuế phải chịu khi mua nhà cụ thể ra sao?