Cú hích TP mới Bình Dương

Giới đầu tư kinh doanh BĐS tại Bình Dương kỳ vọng thị trường nơi đây sẽ nóng trong thời gian tới sau khi Trung tâm Hành chính tỉnh chính thức dời về TP mới Bình Dương. Đặc biệt khi trung tâm này đi vào hoạt động, việc kinh doanh sẽ sôi động hơn, giá BĐS sẽ tăng theo. Hiện nay các hàng quán, dịch vụ bắt đầu mọc lên để phục vụ nhu cầu người dân, tạo ra sự nhộn nhịp cho TP này.

TP mới Bình Dương có quy mô 1.000ha, nơi sẽ là trung tâm kinh tế - chính trị - xã hội của tỉnh Bình Dương, với hệ thống tiện ích, dịch vụ phục vụ khoảng 125.000 dân định cư và 400.000 người đến làm việc. Trong quá trình Trung tâm Hành chính đang xây dựng, nhiều doanh nghiệp, giới kinh doanh dịch vụ ăn uống đã về đón đầu.

Điều này đang đem đến hy vọng cho các công ty địa ốc, nhất là những dự án nằm cạnh khu trung tâm TP. Ông Hoàng Anh Tuấn, Tổng giám đốc CTCP Tấc Đất Tấc Vàng, cho biết trong mấy ngày qua số khách hàng gọi đến công ty tìm hiểu về các dự án tăng đột biến.

Trong số các dự án công ty này đang chào bán, có dự án nhà phố thương mại Prince Town tọa lạc gần khu trung tâm. Dự án có quy mô khoảng 130 căn nhà phố diện tích khoảng 100m2 có giá bán từ 4-5 tỷ đồng/căn. Công ty này đang phân phối đất nền dự án ijc@vsip tại TP mới Bình Dương do Tập đoàn Becamex hợp tác với VSIP đầu tư. Dự án có quy khoảng 128ha với các nền nhà phố thương mại có giá 3,5 triệu đồng/m2. Được biết công ty này đã bán khoảng 300 nền đất trong 3 tháng cuối năm vừa qua.

Cú hích TP mới Bình Dương ảnh 1

Khách hàng tìm hiểu một dự án BĐS tại Bình Dương
do CTCP Tấc Đất Tấc Vàng giới thiệu. Ảnh: TRÀ GIANG

Trong khi đó, bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc CTCP Địa ốc Kim Oanh, cho biết chỉ trong vòng 1 tháng trở lại đây các sản phẩm của Kim Oanh đang kinh doanh tăng từ 35-40%. Hầu hết các chủ đầu tư tại TP mới Bình Dương và các vùng lân cận đều ngưng đưa ra sản phẩm mới trong thời điểm này.

Theo nhận định của giới đầu tư, có thể các chủ đầu tư “găm hàng chờ giá lên”, cũng có thể họ đang thăm dò thị trường sau khi Trung tâm Hành chính mới chính thức đi vào hoạt động. Song, so với các tỉnh thành khác, giá đất ở đây tương đối “mềm”, chỉ cần từ 200-400 triệu đồng người dân có thể mua một nền nhà phố. Chính vì vậy, không chỉ các nhà đầu tư lớn mà cả các nhà đầu tư nhỏ lẻ, ít vốn cũng đang xem Bình Dương là thị trường tiềm năng.

Hiện nay Kim Oanh đang đưa ra một số dự án đất nền như Spring City tại phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát với mức giá chào bán từ 1,3 triệu đồng/m2, phố thương mại StarLight City cũng tại phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát, với giá bán từ 1,7 triệu đồng/m2. Trong khi đó, ông Hoàng Anh Tuấn cho biết Tấc Đất Tấc Vàng vẫn đang theo dõi phản ứng của thị trường, dự kiến sẽ chào bán khoảng 300 trong tổng số 600 nền đất dự án ijc@vsip trong thời gian tới.

Với lợi thế hạ tầng hoàn chỉnh, quy hoạch hiện đại và kết nối khá tốt với các địa phương lân cận, giới kinh doanh địa ốc Bình Dương đang kỳ vọng cú hích từ Trung tâm Hành chính. Ngoài ra việc quy định mới cho phép phân lô bán nền với một số dự án thỏa mãn điều kiện, BĐS Bình Dương sẽ “nóng” trong thời gian tới.

Đỗ Trà Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Bùng nổ bất động sản Cam Ranh

(ĐTTCO) - Được tạp chí National Geographic (US) bình chọn là 1 trong 10 bãi biển đẹp nhất hành tinh, Bãi Dài Cam Ranh hiện nay đang không ngừng thu hút nguồn vốn đầu tư mạnh mẽ trong nước và quốc tế.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn