Công viên Sài Gòn Safari sẽ khởi công đầu năm 2017

(ĐTTCO)-Ông Võ Văn Hoan – Chánh Văn phòng UBND TPHCM cho biết thông tin trên tại buổi họp báo của UBND TPHCM vào ngày 30-5. Tại cuộc họp này, ông Hoan cũng đã thông tin thêm về những bất cập liên quan đến khiếu nại bồi thường giải tỏa mặt bằng mà dự án đang vướng mắc.

Công viên Sài Gòn Safari sẽ khởi công đầu năm 2017 ảnh 1 

Cụ thể, chính quyền địa phương đã bắt đầu việc bồi thường, thu hồi đất kể từ năm 2004 nhưng đến nay dự án vẫn chưa được khởi công do còn vướng mắc khâu đền bù, thu hồi đất. Đến thời điểm này, các hộ gia đình bị ảnh hưởng đã bàn giao mặt bằng được 97% , còn 30 hộ chưa bàn giao vì còn khiếu nại mức giá bồi thường chưa thỏa đáng.

Sở dĩ xảy ra tình trạng này do lỗi của chính quyền các xã Phú Mỹ Hưng và xã An Nhơn Tây trong việc bồi thường đất. Trong khi một xã bồi thường theo sổ đỏ thì xã còn lại đền bù dựa theo hiện trạng thực tế, dẫn đến sự so bì giữa các hộ dân hai xã do chênh lệch tiền bồi thường. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến dự án chưa thể triển khai.

Để sớm thực hiện dự án Công viên Sài Gòn Safari, UBND TPHCM đã chỉ đạo thanh tra việc áp dụng bồi thường, từ đó giải quyết, xử lý tháo gỡ theo hướng có lợi nhất cho người dân.

Công viên Sài Gòn Safari do Công ty TNHH MTV Thảo Cầm Viên Sài Gòn làm chủ đầu tư, tổng vốn đầu tư khoảng 500 triệu USD. Dự án rộng 475 ha, ảnh hưởng đến hơn 700 hộ dân tại xã Phú Mỹ Hưng và An Nhơn Tây.

Thanh Vy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường liên cảng Cái Mép - Thị Vải thi công chậm tiến độ và mới được kết nối tới chân công trình Cảng CMH. Ảnh: Minh Tuấn

Vừa thanh tra toàn diện, vừa thu hồi dự án?

(ĐTTCO) - Sau khi ĐTTC có bài phản ánh “Dự án Cảng Tổng hợp-Container Cái Mép Hạ: Nhiều dấu hiệu khuất tất”, ngày 8-12-2017, phóng viên ĐTTC đã liên hệ lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để làm rõ những khiếu nại của chủ đầu tư về việc tỉnh thu hồi dự án trái pháp luật và những bất cập, khó khăn, vướng mắc trong suốt quá trình thực hiện dự án.
 

Dự án - đầu tư

Lâm Đồng sắp có Trung tâm Thương mại lớn nhất tỉnh

(ĐTTCO) - Ngày 10-12, CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín - TTC LAND (tiền thân là Sacomreal) đánh dấu bước chân đầu tiên của mình lên vùng đất cao nguyên khi chính thức tổ chức Lễ khởi công dự án Trung tâm thương mại TTC Plaza Đức Trọng tại thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Điều kiện, thủ tục người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi có một người bạn là người nước ngoài, có nhu cầu mua nhà ở Việt Nam. Xin hỏi là điều kiện, thủ tục người nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam như thế nào? Và các loại thuế phải chịu khi mua nhà cụ thể ra sao?