Công ty 584 kêu gọi khách hàng đóng tiền

(ĐTTCO) - Sau một thời gian dài dự án bất động cũng như sự im tiếng từ chủ đầu tư, đặc biệt sau thông tin BIDV phát đi thông báo sẽ phát mãi dự án để xử lý nợ xấu cho ngân hàng này.
 Mới đây đại diện chủ đầu tư dự án chung cư 584 Tân Kiên, huyện Bình Chánh (TPHCM) là CTCP Đầu tư Xây dựng và khai thác công trình giao thông 584 (Công ty 584), đã thông báo hướng giải quyết với khách hàng tại dự án này.  
Ông Trần Nam Kha, Phó Tổng giám đốc Công ty 584, cho biết đã làm việc với một số đối tác liên quan như CTCP Đầu tư Y tế Việt Nam, BIDV để tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn cho dự án cũng như khách hàng. Theo đó, công ty đề nghị khách hàng tiếp tục nộp số tiền còn lại để chủ đầu tư thanh toán cho nhà thầu, thi công các hạng mục còn lại. Trong quá trình thi công có sự giám sát của CTCP Đầu tư Y tế Việt Nam, BIDV, khách hàng.
Dự kiến nguồn kinh phí này khoảng 116 tỷ đồng, nếu có đủ tháng 3 tới sẽ khởi động các hạng mục và hoàn thành vào tháng 10. Nếu khách hàng không đồng ý có thể trả nhà lại, phía công ty sẽ tìm đối tác để chuyển nhượng theo quy định. Trong trường hợp khách hàng không đồng ý cả 2 phương án trên sẽ kiện ra tòa để giải quyết.
Công ty 584 kêu gọi khách hàng đóng tiền ảnh 1 Chung cư 584 Tân Kiên - Bình Chánh.  

Được biết, dự án Chung cư 584 Tân Kiên khởi công vào tháng 2-2007, dự kiến bàn giao sau 2 năm xây dựng, nhưng khi hoàn thành khoảng 90% khối lượng công việc đã ngừng thi công cho đến nay. Mới đây, BIDV Sở giao dịch 2 thông báo về việc lựa chọn tổ chức bán đấu giá toàn bộ khoản nợ của CTCP Đầu tư Y tế Việt Nam và Công ty 584, với tổng giá trị 1.091 tỷ đồng (cả gốc và lãi phát sinh tính đến ngày 31-7-2017).
Tài sản thế chấp kèm theo là mảnh đất 174,5m2 và dự án Khu dân cư 584 Tân Kiên tại huyện Bình Chánh, bao gồm quyền sử dụng đất 41.242m2 cùng tài sản gắn liền trên đất là 2 khối chung cư 712 căn. 
Dự án Khu dân cư 584 Tân Kiên được CTCP Đầu tư Xây dựng và Khai thác Công trình Giao thông 584 đầu tư xây dựng và đưa vào sử dụng vào giữa năm 2011, song có rất ít khách hàng đến nhận nhà, 1 block còn dở dang. Công ty này sau đó quyết định hợp tác với CTCP Đầu tư Y tế Việt Nam để chuyển đổi công năng từ chung cư thành bệnh viện. Tuy nhiên do sự phản ứng từ khách hàng mua, cộng với không đủ năng lực tài chính để bồi thường, công ty đã phải ngừng việc chuyển đổi công năng vào cuối năm 2011.  

Đỗ Trà Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Định mức đơn giá xây dựng đã lỗi thời

Định mức đơn giá xây dựng đã lỗi thời

(ĐTTCO) - Tại Hội nghị “Đánh giá kết quả rà soát hệ thống định mức xây dựng và dịch vụ công ích đô thị, theo nhiệm vụ của Đề án hoàn thiện hệ thống định mức và giá xây dựng”, hai phương pháp được đem ra trao đồi: "Xác định mức chi phí gián tiếp và xác định đơn giá nhân công xây dựng",  nhiều chuyên gia  ủng hộ 2 phương pháp này, bởi phương pháp cũ đang áp dụng hiện nay tại các công trình, dự án đã lỗi thời. 

Dự án - đầu tư

Vinpearl khai trương khách sạn căn hộ 5 sao đầu tiên tại miền Bắc

(ĐTTCO) - Đúng ngày 20-11, Vinpearl Condotel Phủ Lý chính thức được đưa vào vận hành tại Hà Nam. Đây là tòa khách sạn căn hộ tiêu chuẩn 5 sao quốc tế đầu tiên tại khu vực miền Bắc, sở hữu tầm cao kỷ lục và chuỗi tiện ích đẳng cấp bậc nhất Hà Nam, do công ty Vinpearl quản lý.  

Quy hoạch - Đô thị

Giải tỏa trắng 1.000 hộ dân trong dự án Rạch Xuyên Tâm

(ĐTTCO) - Ngày 20-11, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến đã có cuộc làm việc với các sở ngành TP để nghe báo cáo phương án thực hiện đầu tư dự án Rạch Xuyên Tâm trên cơ sở kết luận của Ban Thường vụ Thành ủy về công tác đẩy nhanh tiến độ các dự án chỉnh trang đôi thị, di dời nhà ven và trên kênh rạch TP. 

Tư vấn

Người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam như thế nào?

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi là người Hàn Quốc, đang làm việc và sinh sống ở Việt Nam. Tôi muốn có 1 căn nhà tại Việt Nam để tiện cho công việc và cuộc sống. Xin hỏi, tôi có thể sở hữu nhà ở tại Việt Nam thông qua những hình thức nào?