Công tác cấp giấy chứng nhận tại các dự án nhà ở còn chậm

(ĐTTCO) - Cuối tuần qua, Thường trực HĐND TPHCM do Chủ tịch Nguyễn Thị Quyết Tâm đã chủ trì tổ chức phiên giải trình việc quản lý chung cư trên địa bàn TPHCM với các sở ngành liên quan.

Công tác cấp giấy chứng nhận tại các dự án nhà ở còn chậm

Báo cáo tại phiên giải trình, các sở ngành liên quan (Sở Tài nguyên-Môi trường, Sở Xây dựng) cho biết hiện nay nhiều dự án trên địa bàn chưa được chủ đầu tư thực hiện các thủ tục cần thiết để làm giấy chủ quyền cho người mua.
Nguyên nhân do chủ đầu tư chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính, xây dựng không phép, sai phép, hạ tầng chưa được nghiệm thu…
Ngoài ra có những dự án đã thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ nhưng chủ đầu tư không hợp tác để cấp giấy chủ quyền cho khách. Việc quản lý chung cư cũng còn nhiều bất cập, những quy định không theo kịp thực tiễn…
Ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TPHCM cho biết TP sẽ tổng hợp và kiến nghị Bộ Xây dựng sửa đổi các quy định hiện hành để cho phù hợp hơn. 

Bình Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất cập thẩm định và định giá đất

Bất cập thẩm định và định giá đất

(ĐTTCO) - Sau khi ban hành Luật Đất đai 2013, công tác quản lý đất đai đã phát huy hiệu quả nhưng vẫn còn không ít tồn tại, bất cập, như nguồn lực đất đai chưa thực sự được khai thác và phát huy; công tác quản lý, sử dụng đất còn lãng phí, gây thất thoát nguồn thu ngân sách hàng ngàn tỷ đồng tại các địa phương… 

Dự án - đầu tư

Giá chênh lệch 15-30%, nhà ở ven sông hồ vẫn hút khách

(ĐTTCO) - Tất cả quỹ đất ven sông hồ gần như đã bị khai thác cạn kiệt hoặc đã có chủ, rục rịch rao bán. Hiện nay, muốn sở hữu một bất động sản ven sông, người mua thường phải bỏ chi phí cao hơn khu vực khác, dao động từ khoảng 15-30%. Mặc dù vậy, thị trường này vẫn nhộn nhịp kẻ bán, người mua.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Phải bồi thường cho người thực tế đang sử dụng đất

(ĐTTCO) - Hỏi: - Năm 1987 tôi có khai hoang một số đất trên địa bàn khu 8, xã Đông Hòa (nay là khu phố Tân Lập, phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương). Năm 2001, tôi kê khai đăng ký với xã Đông Hòa 800m2 đất.