Công tác cấp giấy chứng nhận tại các dự án nhà ở còn chậm

(ĐTTCO) - Cuối tuần qua, Thường trực HĐND TPHCM do Chủ tịch Nguyễn Thị Quyết Tâm đã chủ trì tổ chức phiên giải trình việc quản lý chung cư trên địa bàn TPHCM với các sở ngành liên quan.

Công tác cấp giấy chứng nhận tại các dự án nhà ở còn chậm

Báo cáo tại phiên giải trình, các sở ngành liên quan (Sở Tài nguyên-Môi trường, Sở Xây dựng) cho biết hiện nay nhiều dự án trên địa bàn chưa được chủ đầu tư thực hiện các thủ tục cần thiết để làm giấy chủ quyền cho người mua.
Nguyên nhân do chủ đầu tư chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính, xây dựng không phép, sai phép, hạ tầng chưa được nghiệm thu…
Ngoài ra có những dự án đã thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ nhưng chủ đầu tư không hợp tác để cấp giấy chủ quyền cho khách. Việc quản lý chung cư cũng còn nhiều bất cập, những quy định không theo kịp thực tiễn…
Ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TPHCM cho biết TP sẽ tổng hợp và kiến nghị Bộ Xây dựng sửa đổi các quy định hiện hành để cho phù hợp hơn. 

Bình Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường liên cảng Cái Mép - Thị Vải thi công chậm tiến độ và mới được kết nối tới chân công trình Cảng CMH. Ảnh: Minh Tuấn

Vừa thanh tra toàn diện, vừa thu hồi dự án?

(ĐTTCO) - Sau khi ĐTTC có bài phản ánh “Dự án Cảng Tổng hợp-Container Cái Mép Hạ: Nhiều dấu hiệu khuất tất”, ngày 8-12-2017, phóng viên ĐTTC đã liên hệ lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để làm rõ những khiếu nại của chủ đầu tư về việc tỉnh thu hồi dự án trái pháp luật và những bất cập, khó khăn, vướng mắc trong suốt quá trình thực hiện dự án.
 

Dự án - đầu tư

Lâm Đồng sắp có Trung tâm Thương mại lớn nhất tỉnh

(ĐTTCO) - Ngày 10-12, CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín - TTC LAND (tiền thân là Sacomreal) đánh dấu bước chân đầu tiên của mình lên vùng đất cao nguyên khi chính thức tổ chức Lễ khởi công dự án Trung tâm thương mại TTC Plaza Đức Trọng tại thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Điều kiện, thủ tục người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi có một người bạn là người nước ngoài, có nhu cầu mua nhà ở Việt Nam. Xin hỏi là điều kiện, thủ tục người nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam như thế nào? Và các loại thuế phải chịu khi mua nhà cụ thể ra sao?