Công tác cấp giấy chứng nhận tại các dự án nhà ở còn chậm

(ĐTTCO) - Cuối tuần qua, Thường trực HĐND TPHCM do Chủ tịch Nguyễn Thị Quyết Tâm đã chủ trì tổ chức phiên giải trình việc quản lý chung cư trên địa bàn TPHCM với các sở ngành liên quan.

Công tác cấp giấy chứng nhận tại các dự án nhà ở còn chậm

Báo cáo tại phiên giải trình, các sở ngành liên quan (Sở Tài nguyên-Môi trường, Sở Xây dựng) cho biết hiện nay nhiều dự án trên địa bàn chưa được chủ đầu tư thực hiện các thủ tục cần thiết để làm giấy chủ quyền cho người mua.
Nguyên nhân do chủ đầu tư chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính, xây dựng không phép, sai phép, hạ tầng chưa được nghiệm thu…
Ngoài ra có những dự án đã thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ nhưng chủ đầu tư không hợp tác để cấp giấy chủ quyền cho khách. Việc quản lý chung cư cũng còn nhiều bất cập, những quy định không theo kịp thực tiễn…
Ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TPHCM cho biết TP sẽ tổng hợp và kiến nghị Bộ Xây dựng sửa đổi các quy định hiện hành để cho phù hợp hơn. 

Bình Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chiến lược “xanh” khu Đông Sài Gòn

Chiến lược “xanh” khu Đông Sài Gòn

(ĐTTCO) - Tập đoàn bất động sản (BĐS) Phúc Khang Corporation chính thức công bố chiến lược phát triển sản phẩm mới tại khu Đông Sài Gòn, với thông điệp “Hành trình xanh thịnh vượng”. Đây là bước đi độc đáo và hứa hẹn sẽ tạo cơn sốt cho thi trường trong những tháng cuối năm 2018.

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam như thế nào?

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi là người Hàn Quốc, đang làm việc và sinh sống ở Việt Nam. Tôi muốn có 1 căn nhà tại Việt Nam để tiện cho công việc và cuộc sống. Xin hỏi, tôi có thể sở hữu nhà ở tại Việt Nam thông qua những hình thức nào?