Công bố 10 công ty kiến trúc hàng đầu Việt Nam

Tối 27-5, tại TPHCM, Tập đoàn BCI Asia đã công bố 10 công ty kiến trúc và chủ đầu tư hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản của Việt Nam đoạt giải BCI Asia Top 10 năm 2011. 

Giải BCI Asia Top 10 (BCI Asia Awards) năm nay trong ngành kiến trúc đã được trao cho Công ty TNHH Aedas Việt Nam, Công ty TNHH tư vấn thiết kế xây dựng Anh Linh, Công ty thiết kế Archetype, DWP - Design Worldwide Partnership, Tập đoàn HTT - Công ty TNHH kiến trúc sư Hồ Thiệu Trị & Cộng sự, Công ty TNHH kiến trúc NQH, Công ty TNHH Toàn Cầu RDC Việt Nam, Công ty TNHH kiến trúc quy hoạch công trình RSP (Việt Nam), Công ty liên doanh Sunjin Việt Nam và CDC - CTCP tư vấn đầu tư & thiết kế xây dựng Việt Nam. 

Các chủ đầu tư được trao giải BCI Asia Top 10 gồm có CapitaLand (Vietnam) Holdings Pte. Ltd., CTCP Him Lam, CTCP bất động sản Indochina, CTCP đầu tư Năm Bảy Bảy, CTCP phát triển bất động sản Phát Đạt, CTCP đầu tư Phương Trang, CTCP Sông Đà-Thăng Long, CTCP đầu tư Văn Phú-Invest, Viglacera - Tổng công ty Thủy tinh & Gốm Xây dựng Việt Nam và Tập đoàn VinaCapital. 

Theo Tập đoàn BCI Asia, danh mục hoạt động của những công ty kiến trúc xuất sắc này chiếm 11,9 tỷ USD trị giá dự án dự kiến sẽ khởi công ở Việt Nam trong năm nay. Còn danh mục vốn đầu tư của các chủ đầu tư hàng đầu chiếm khoảng 9,22 tỷ USD. 

Bà Vương Thị Ngọc Thái, Giám đốc BCI Việt Nam cho biết, thông qua giải thưởng này, giới xây dựng có cơ sở đánh giá những đơn vị chủ đầu tư và công ty kiến trúc đang dẫn đầu trong một khu vực nhất định và hiểu rõ tầm quan trọng của những đơn vị này trong việc định hướng xã hội, môi trường xây dựng. 

Ngoài ra, Tập đoàn BCI Asia cũng đã trao giải ba - FuturArc Green Leadership Award (giải thưởng quốc tế về các dự án xanh đã hoàn thành) - cho công trình “Làng nổi” cho nhóm kiến sư thuộc Trường Đại học Kiến trúc TPCHM và trao 2 giải khuyết khích - FuturArc Prize (cuộc thi quốc tế về thiết kế) cho 2 đại diện của Việt Nam tham dự. 

BCI Asia Awards 2011 là sự kiện khu vực với sự tham dự của nhiều đại diện cấp cao trong giới đầu tư bất động sản và xây dựng, nhằm vinh danh các đơn vị xây dựng và kiến trúc xuất sắc nhất ở Hồng Công, Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

(Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

105m2 đất được đền bù 145 triệu đồng?

105m2 đất được đền bù 145 triệu đồng?

(ĐTTCO) - Mua đất cất nhà từ năm 1999, nhưng từ đó đến nay gia đình bà Lê Minh Huế (tổ 44, KP5, phường An Phú, quận 2, TPHCM) luôn sống trong tình trạng bất an vì bị giải tỏa bởi dự án KĐT An Phú - An Khánh.

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Chủ sở hữu chết, hợp đồng ủy quyền nhà chấm dứt

(ĐTTCO) - Hỏi: - Cách đây hơn 10 năm, trước khi qua đời, cha tôi có làm giấy ủy quyền nhà cho mẹ. Trong quá trình ở và làm ăn cùng với mẹ, người em trai của tôi đã sang tên ngôi nhà trên. Xin hỏi, mẹ tôi có được hưởng gì đối với căn nhà và số tài sản cùng làm ăn với em tôi trong hơn 10 năm hay không?