Con đường đau khổ

Con đường đau khổ ảnh 1

Đường Phạm Văn Bạch là một trong những con đường chính của TPHCM dài gần 10km nối từ đường Trường Chinh (phường 15, quận Tân Bình) tới đường Quang Trung (phường 12, quận Gò Vấp).

Thế nhưng dự án làm tuyến đường này đã có từ 9 năm trước, đến nay vẫn ì ạch chưa triển khai xong.

Lâu nay, con đường này bị biến thành chợ tự phát kéo dài tới 2km, mất trật tự và thiếu vệ sinh. Nước thải, rác thải, xà bần… đổ bừa bãi. Lòng đường đầy ổ gà, ổ voi. Do không có hệ thống thoát nước nên hễ cứ mưa xuống là con đường này biến thành sông. Nước ngập sâu khiến nhiều người bị tai nạn.

Được biết, dự án đường Phạm Văn Bạch đã có từ năm 2002, sau đó phải chuyển giao mấy lần, đến năm 2006 chính thức do một cơ quan thuộc Sở Giao thông - Vận tải TPHCM làm chủ đầu tư với số vốn khoảng gần 300 tỷ đồng.

Theo kế hoạch, đến cuối năm 2008 sẽ bàn giao mặt bằng và thi công nhưng đến nay vẫn chưa có chuyển biến gì.

Bài, ảnh: ĐOÀN XÁ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Gia tăng giá trị nhờ tăng tốc hạ tầng

(ĐTTCO) - Là một trong những hướng phát triển chính của TPHCM, khu Đông được kết nối với nhiều tỉnh thành lân cận, cũng như định hình là Trung tâm Tài chính - Thương mại - Dịch vụ mới của TP.

Quy hoạch - Đô thị

Khắc phục bất cập hình thức hợp đồng BOT, BT

(ĐTTCO) - Thủ tướng chính phủ vừa có kết luận về những bất cập, hạn chế về cơ chế, chính sách qua kết quả kiểm toán các dự án BOT, BT và công tác cổ phần hóa, liên doanh, liên kết. 

Tư vấn