Con đường đau khổ

Con đường đau khổ ảnh 1

Đường Phạm Văn Bạch là một trong những con đường chính của TPHCM dài gần 10km nối từ đường Trường Chinh (phường 15, quận Tân Bình) tới đường Quang Trung (phường 12, quận Gò Vấp).

Thế nhưng dự án làm tuyến đường này đã có từ 9 năm trước, đến nay vẫn ì ạch chưa triển khai xong.

Lâu nay, con đường này bị biến thành chợ tự phát kéo dài tới 2km, mất trật tự và thiếu vệ sinh. Nước thải, rác thải, xà bần… đổ bừa bãi. Lòng đường đầy ổ gà, ổ voi. Do không có hệ thống thoát nước nên hễ cứ mưa xuống là con đường này biến thành sông. Nước ngập sâu khiến nhiều người bị tai nạn.

Được biết, dự án đường Phạm Văn Bạch đã có từ năm 2002, sau đó phải chuyển giao mấy lần, đến năm 2006 chính thức do một cơ quan thuộc Sở Giao thông - Vận tải TPHCM làm chủ đầu tư với số vốn khoảng gần 300 tỷ đồng.

Theo kế hoạch, đến cuối năm 2008 sẽ bàn giao mặt bằng và thi công nhưng đến nay vẫn chưa có chuyển biến gì.

Bài, ảnh: ĐOÀN XÁ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất cập thẩm định và định giá đất

Bất cập thẩm định và định giá đất

(ĐTTCO) - Sau khi ban hành Luật Đất đai 2013, công tác quản lý đất đai đã phát huy hiệu quả nhưng vẫn còn không ít tồn tại, bất cập, như nguồn lực đất đai chưa thực sự được khai thác và phát huy; công tác quản lý, sử dụng đất còn lãng phí, gây thất thoát nguồn thu ngân sách hàng ngàn tỷ đồng tại các địa phương… 

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Phải bồi thường cho người thực tế đang sử dụng đất

(ĐTTCO) - Hỏi: - Năm 1987 tôi có khai hoang một số đất trên địa bàn khu 8, xã Đông Hòa (nay là khu phố Tân Lập, phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương). Năm 2001, tôi kê khai đăng ký với xã Đông Hòa 800m2 đất.