Chủ đầu tư The Harmona cam kết trả nợ

(ĐTTCO)-Chiều ngày 29-5, Ban quản trị chung cư Harmona đã tổ chức họp hội nghị bất thường nhà chung cư với đại diện CTCP Vật tư XNK Tân Bình (Tamexim) – chủ đầu tư dự án, xung quanh việc hàng trăm khách hàng bỗng nhiên nhận thư đòi phát mãi của ngân hàng do khoản nợ của chủ đầu tư.

 Chủ đầu tư The Harmona cam kết trả nợ ảnh 1

Ông Bùi Hữu Thuận, Trưởng ban quản trị chung cư The Harmona, cho biết sau khi nhận được thông báo của ngân hàng, cư dân rất lo lắng vì nếu chủ đầu tư không trả được khoản nợ, đến ngày 9-6 ngân hàng sẽ siết nợ khi đó cư dân có nguy cơ ra đường ở. Một vấn đề nữa được cư dân quan tâm, là chủ đầu tư cam kết đến ngày 15-6 sẽ giải quyết số nợ lấy sổ đỏ ra để tiến hành làm sổ hồng cho cư dân xong trong tháng 6.

Ông Vũ Tuấn Khanh, Phó tổng giám đốc Tamexim, cho biết công ty và ngân hàng đã làm việc với nhau và thống nhất ngày 15-6 công ty sẽ trả nợ để lấy sổ đỏ dự án về làm sổ hồng cho cư dân. Toàn bộ hồ sơ làm sổ hồng đã làm xong, chỉ cần lấy sổ đỏ ra Sở Tài nguyên - Môi trường sẽ cấp sổ hồng cho từng căn hộ.

“Chúng tôi dự kiến đến ngày 31-5 mới hoàn tất làm việc với ngân hàng và chuẩn bị tiền trả nợ, nhưng không hiểu sao trong quá trình làm việc BIDV - chi nhánh Bắc Sài Gòn lại ra thông báo như vậy làm hoang mang cư dân và ảnh hưởng đến chủ đầu tư. Chúng tôi cam kết sẽ trả nợ và làm sổ hồng cho người dân đúng cam kết với ngân hàng”  ông Khanh khẳng định.

Đại diện Tamexim cho biết vào tháng 12-2013 công ty có ký kết hợp đồng tín dụng với BIDV – chi nhánh Bắc Sài Gòn vay số tiền 327 tỷ đồng, thời hạn vay 27 tháng để thực hiện dự án The Harmona. Tài sản thế chấp là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất hình thành trong tương lai tại dự án. Hiện dư nợ của công ty tại ngân hàng còn 244 tỷ đồng.

Công ty đã có biên bản làm việc với ngân hàng vào ngày 29-4 về việc tất toán khoản vay cho ngân hàng vào ngày 20-5. Tuy nhiên, vì lý do khách quan đến thời điểm 20-5, công ty vẫn chưa thu xếp được nguồn tài chính để tất toán cho ngân hàng. Do đó, công ty đã có công văn xin gia hạn đến ngày 15-6. Nhưng đến ngày 24-5, ngân hàng đã có thông báo về việc siết nợ làm ảnh hưởng đến các hộ dân sinh sống tại chung cư The Harmona hoang mang, gây mất an ninh trật tự tại chung cư và hình ảnh, uy tín của chủ đầu tư.

Minh Tuấn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Bùng nổ bất động sản Cam Ranh

(ĐTTCO) - Được tạp chí National Geographic (US) bình chọn là 1 trong 10 bãi biển đẹp nhất hành tinh, Bãi Dài Cam Ranh hiện nay đang không ngừng thu hút nguồn vốn đầu tư mạnh mẽ trong nước và quốc tế.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn