Vụ phí bảo trì của Keangnam

Chính phủ yêu cầu Hà Nội kiểm tra, xử lý Keangnam

 Chính phủ yêu cầu Hà Nội kiểm tra, xử lý Keangnam ảnh 1
(ĐTTC) - Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa yêu cầu UBND TP Hà Nội kiểm tra, xử lý thông tin báo chí phản ánh về kinh phí bảo trì tại chung cư Keangnam Hanoi Landmark Tower (quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội).

Theo đó, Phó Thủ tướng yêu cầu Hà Nội xử lý theo thẩm quyền và quy định hiện hành, báo cáo Thủ tướng Chính phủ những vấn đề vượt thẩm quyền.

Trước đó, ngày 8-5, trước thông tin từ báo chí Hàn Quốc về việc Keangnam Landmark Tower có thể bị bán để trả nợ sau khi lãnh đạo tập đoàn này dính vào bê bối chính trị, Ban Quản trị Nhà Chung cư Keangnam đã có văn bản gửi tới Thủ tướng Chính phủ “kêu cứu”.

Nội dung chính của đơn thư là về khoản phí bảo trì 2% tương đương với hơn 160 tỷ đồng Keangnam Vina chưa chuyển trả cho ban quản trị tòa nhà này theo quy định của pháp luật. Cư dân tòa nhà này lo ngại khi công ty “mẹ” ở Hàn Quốc bị phá sản hoặc Keangnam bị bán, 160 tỷ đồng này có thể bị mất hoặc tiếp tục bị giữ vô thời hạn.

Ban Quản trị tòa nhà kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo gấp UBND TP Hà Nội, các bộ, ngành liên quan yêu cầu chủ đầu tư Keangnam khẩn trương hoàn trả Quỹ bảo trì 2% đúng quy định. Trong trường hợp Tập đoàn Keangnam phá sản, Chính phủ chỉ chấp nhận chuyển nhượng tài sản sau khi đã hoàn trả cho cư dân Keangnam Hà Nội khoản phí bảo trì này.

Khôi Nguyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất cập thẩm định và định giá đất

Bất cập thẩm định và định giá đất

(ĐTTCO) - Sau khi ban hành Luật Đất đai 2013, công tác quản lý đất đai đã phát huy hiệu quả nhưng vẫn còn không ít tồn tại, bất cập, như nguồn lực đất đai chưa thực sự được khai thác và phát huy; công tác quản lý, sử dụng đất còn lãng phí, gây thất thoát nguồn thu ngân sách hàng ngàn tỷ đồng tại các địa phương… 

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Tỷ lệ đô thị hóa vùng TPHCM sẽ rất cao

(ĐTTCO)-TPHCM vẫn giữ vai trò trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước, là đô thị hạt nhân của vùng, có vai trò hỗ trợ, liên kết với các đô thị khác trong vùng để cùng phát triển. Trên tinh thần này, dự kiến đến năm 2030 tỷ lệ đô thị hóa đạt khoảng 80%-90%.

Tư vấn

Phải bồi thường cho người thực tế đang sử dụng đất

(ĐTTCO) - Hỏi: - Năm 1987 tôi có khai hoang một số đất trên địa bàn khu 8, xã Đông Hòa (nay là khu phố Tân Lập, phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương). Năm 2001, tôi kê khai đăng ký với xã Đông Hòa 800m2 đất.