Vụ phí bảo trì của Keangnam

Chính phủ yêu cầu Hà Nội kiểm tra, xử lý Keangnam

 Chính phủ yêu cầu Hà Nội kiểm tra, xử lý Keangnam ảnh 1
(ĐTTC) - Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa yêu cầu UBND TP Hà Nội kiểm tra, xử lý thông tin báo chí phản ánh về kinh phí bảo trì tại chung cư Keangnam Hanoi Landmark Tower (quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội).

Theo đó, Phó Thủ tướng yêu cầu Hà Nội xử lý theo thẩm quyền và quy định hiện hành, báo cáo Thủ tướng Chính phủ những vấn đề vượt thẩm quyền.

Trước đó, ngày 8-5, trước thông tin từ báo chí Hàn Quốc về việc Keangnam Landmark Tower có thể bị bán để trả nợ sau khi lãnh đạo tập đoàn này dính vào bê bối chính trị, Ban Quản trị Nhà Chung cư Keangnam đã có văn bản gửi tới Thủ tướng Chính phủ “kêu cứu”.

Nội dung chính của đơn thư là về khoản phí bảo trì 2% tương đương với hơn 160 tỷ đồng Keangnam Vina chưa chuyển trả cho ban quản trị tòa nhà này theo quy định của pháp luật. Cư dân tòa nhà này lo ngại khi công ty “mẹ” ở Hàn Quốc bị phá sản hoặc Keangnam bị bán, 160 tỷ đồng này có thể bị mất hoặc tiếp tục bị giữ vô thời hạn.

Ban Quản trị tòa nhà kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo gấp UBND TP Hà Nội, các bộ, ngành liên quan yêu cầu chủ đầu tư Keangnam khẩn trương hoàn trả Quỹ bảo trì 2% đúng quy định. Trong trường hợp Tập đoàn Keangnam phá sản, Chính phủ chỉ chấp nhận chuyển nhượng tài sản sau khi đã hoàn trả cho cư dân Keangnam Hà Nội khoản phí bảo trì này.

Khôi Nguyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Công bố dự án Vung Tau Regency

(ĐTTCO)- Công ty TNHH AllGreen Vượng Thành - Trùng Dương ký kết hợp tác chiến lược giữa chủ đầu tư với đơn vị phát triển dự án - CTCP DV BĐS Danh Khôi Việt và đơn vị quản lý vận hành công ty MOA, ngân hàng hỗ trợ dự án Agribank.

Quy hoạch - Đô thị

TPHCM: đầu tư thêm gần 1.000 xe buýt

(ĐTTCO)- UBND TP vừa duyệt danh mục dự án tham gia Đề án đầu tư xe buýt giai đoạn 2014 - 2017, gồm 970 xe buýt do 11 doanh nghiệp, hợp tác xã đầu tư.

Tư vấn

Chủ sở hữu chết, hợp đồng ủy quyền nhà chấm dứt

(ĐTTCO) - Hỏi: - Cách đây hơn 10 năm, trước khi qua đời, cha tôi có làm giấy ủy quyền nhà cho mẹ. Trong quá trình ở và làm ăn cùng với mẹ, người em trai của tôi đã sang tên ngôi nhà trên. Xin hỏi, mẹ tôi có được hưởng gì đối với căn nhà và số tài sản cùng làm ăn với em tôi trong hơn 10 năm hay không?