Chỉ 15% công trình được kiểm tra chất lượng

Chỉ 15% công trình được kiểm tra chất lượng ảnh 1

Theo Bộ Xây dựng, hiện tỷ lệ công trình được kiểm tra về chất lượng chỉ chiếm khoảng 15%, chủ yếu là công trình đầu tư bằng vốn ngân sách.

Các công trình do các bộ, ngành, tư nhân đầu tư hầu như bị bỏ trống hoặc phó thác cho chủ đầu tư. Báo cáo chưa đầy đủ của các địa phương cho thấy, số lượng dự án cơ quan quản lý chuyên ngành xây dựng tham gia ý kiến về thiết kế trong 6 tháng đầu năm nay là 2.000 dự án, chiếm tỷ lệ nhỏ, khoảng 6% tổng số công trình.

Bộ Xây dựng đang soạn thảo và trình Chính phủ ban hành nghị định về quản lý chất lượng công trình theo hướng tăng cường năng lực của cơ quan quản lý nhà nước trong kiểm soát chất lượng, chi phí, thay vì giao phó toàn quyền cho chủ đầu tư.

(Theo Hà Nội mới)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất cập thẩm định và định giá đất

Bất cập thẩm định và định giá đất

(ĐTTCO) - Sau khi ban hành Luật Đất đai 2013, công tác quản lý đất đai đã phát huy hiệu quả nhưng vẫn còn không ít tồn tại, bất cập, như nguồn lực đất đai chưa thực sự được khai thác và phát huy; công tác quản lý, sử dụng đất còn lãng phí, gây thất thoát nguồn thu ngân sách hàng ngàn tỷ đồng tại các địa phương… 

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Phải bồi thường cho người thực tế đang sử dụng đất

(ĐTTCO) - Hỏi: - Năm 1987 tôi có khai hoang một số đất trên địa bàn khu 8, xã Đông Hòa (nay là khu phố Tân Lập, phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương). Năm 2001, tôi kê khai đăng ký với xã Đông Hòa 800m2 đất.