Chỉ 15% công trình được kiểm tra chất lượng

Chỉ 15% công trình được kiểm tra chất lượng ảnh 1

Theo Bộ Xây dựng, hiện tỷ lệ công trình được kiểm tra về chất lượng chỉ chiếm khoảng 15%, chủ yếu là công trình đầu tư bằng vốn ngân sách.

Các công trình do các bộ, ngành, tư nhân đầu tư hầu như bị bỏ trống hoặc phó thác cho chủ đầu tư. Báo cáo chưa đầy đủ của các địa phương cho thấy, số lượng dự án cơ quan quản lý chuyên ngành xây dựng tham gia ý kiến về thiết kế trong 6 tháng đầu năm nay là 2.000 dự án, chiếm tỷ lệ nhỏ, khoảng 6% tổng số công trình.

Bộ Xây dựng đang soạn thảo và trình Chính phủ ban hành nghị định về quản lý chất lượng công trình theo hướng tăng cường năng lực của cơ quan quản lý nhà nước trong kiểm soát chất lượng, chi phí, thay vì giao phó toàn quyền cho chủ đầu tư.

(Theo Hà Nội mới)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Công bố dự án Vung Tau Regency

(ĐTTCO)- Công ty TNHH AllGreen Vượng Thành - Trùng Dương ký kết hợp tác chiến lược giữa chủ đầu tư với đơn vị phát triển dự án - CTCP DV BĐS Danh Khôi Việt và đơn vị quản lý vận hành công ty MOA, ngân hàng hỗ trợ dự án Agribank.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Chủ sở hữu chết, hợp đồng ủy quyền nhà chấm dứt

(ĐTTCO) - Hỏi: - Cách đây hơn 10 năm, trước khi qua đời, cha tôi có làm giấy ủy quyền nhà cho mẹ. Trong quá trình ở và làm ăn cùng với mẹ, người em trai của tôi đã sang tên ngôi nhà trên. Xin hỏi, mẹ tôi có được hưởng gì đối với căn nhà và số tài sản cùng làm ăn với em tôi trong hơn 10 năm hay không?