Chỉ 15% công trình được kiểm tra chất lượng

Chỉ 15% công trình được kiểm tra chất lượng ảnh 1

Theo Bộ Xây dựng, hiện tỷ lệ công trình được kiểm tra về chất lượng chỉ chiếm khoảng 15%, chủ yếu là công trình đầu tư bằng vốn ngân sách.

Các công trình do các bộ, ngành, tư nhân đầu tư hầu như bị bỏ trống hoặc phó thác cho chủ đầu tư. Báo cáo chưa đầy đủ của các địa phương cho thấy, số lượng dự án cơ quan quản lý chuyên ngành xây dựng tham gia ý kiến về thiết kế trong 6 tháng đầu năm nay là 2.000 dự án, chiếm tỷ lệ nhỏ, khoảng 6% tổng số công trình.

Bộ Xây dựng đang soạn thảo và trình Chính phủ ban hành nghị định về quản lý chất lượng công trình theo hướng tăng cường năng lực của cơ quan quản lý nhà nước trong kiểm soát chất lượng, chi phí, thay vì giao phó toàn quyền cho chủ đầu tư.

(Theo Hà Nội mới)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Tập đoàn Novaland – chặng đường 25 năm hình thành và phát triển

(ĐTTCO) - Ngày 18-9, Novaland đã kỷ niệm 25 năm thành lập, đây là cột mốc quan trọng đánh dấu sự phát triển không ngừng với tầm nhìn: “Trở thành Tập đoàn bất động sản đẳng cấp quốc tế, vị thế cao, phát triển vững mạnh, góp phần mang lại cuộc sống hạnh phúc và thịnh vượng cho cộng đồng”. 
 

Quy hoạch - Đô thị

Hướng đến hệ thống giao thông xanh và tích hợp

(ĐTTCO) - Ngày 18-9, tại TPHCM, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia khai mạc “Hội nghị quốc tế về giao thông khu vực Đông Á” lần thứ 12 năm 2017, với chủ đề “Tầm nhìn và chương trình hành động hướng đến hệ thống giao thông an toàn, xanh và tích hợp”.

Tư vấn

Đất ngoài hạn mức phải đóng tiền sử dụng đất

(ĐTTCO) - Hỏi: - Năm 1992, tôi mua một căn nhà 100m2 trên mảnh đất 390m2. Xin hỏi, nay tôi làm thủ tục cấp sổ hồng cho toàn bộ diện tích khuôn viên trên có phải nộp tiền sử dụng đất hay không?