Chỉ 15% công trình được kiểm tra chất lượng

Chỉ 15% công trình được kiểm tra chất lượng ảnh 1

Theo Bộ Xây dựng, hiện tỷ lệ công trình được kiểm tra về chất lượng chỉ chiếm khoảng 15%, chủ yếu là công trình đầu tư bằng vốn ngân sách.

Các công trình do các bộ, ngành, tư nhân đầu tư hầu như bị bỏ trống hoặc phó thác cho chủ đầu tư. Báo cáo chưa đầy đủ của các địa phương cho thấy, số lượng dự án cơ quan quản lý chuyên ngành xây dựng tham gia ý kiến về thiết kế trong 6 tháng đầu năm nay là 2.000 dự án, chiếm tỷ lệ nhỏ, khoảng 6% tổng số công trình.

Bộ Xây dựng đang soạn thảo và trình Chính phủ ban hành nghị định về quản lý chất lượng công trình theo hướng tăng cường năng lực của cơ quan quản lý nhà nước trong kiểm soát chất lượng, chi phí, thay vì giao phó toàn quyền cho chủ đầu tư.

(Theo Hà Nội mới)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Nhà phố 2 sân vườn Rosita Garden

(ĐTTCO) - CTCP Đầu tư và Kinh doanh nhà Khang Điền (Khang Điền) giới thiệu dự án nhà phố 2 sân vườn Rosita Garden với mức giá chỉ từ 17 triệu đồng/m2 (nhà, đất, sổ hồng). 

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Đất chưa có sổ đỏ, không thể lập di chúc thừa kế

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi đang mua đất của một dự án ở quận 2 (TPHCM). Do thời gian nhận đất còn lâu nên để phòng ngừa chuyện không hay xảy ra, tôi có thể lập di chúc cho người con út thừa kế diện tích đất đó không?