Chất lượng nhiều công trình tại Việt Nam kém chất lượng

(ĐTTCO)- Sáng ngày 24-11, Hiệp hội bất động sản Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Xây dựng Hàn Quốc tổ chức hội thảo “Quản lý xây dựng Hàn Quốc”.

Chất lượng nhiều công trình tại Việt Nam kém chất lượng

Tại hội thảo, ông Bùi Trung Dung, nguyên Cục trưởng Cục Quản lý Xây dựng (Bộ Xây dựng), cho biết nhiều điểm trong Luật Xây dựng của Việt Nam còn nhiều bất cập dẫn đến việc quản lý xây dựng còn yếu, làm cho năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp xây dựng thấp, công tác quản lý xây dựng chưa được quan tâm. Thị trường bất động sản trong một vài năm gần đây phát triển tốt, góp phần làm cho thị trường xây dựng tăng trưởng mạnh. Xây dựng chiếm từ 30-35% GDP của nền kinh tế, trong năm 2017 TPHCM có 50.000 tỷ đồng đổ vào lĩnh vực xây dựng. Ngoài ra từ năm 2015 đến nay cả nước thu hút 9 tỷ USD vào các dự án BOT… Do đó nhu cầu quản lý xây dựng rất lớn. 
GS. Chang Chu Ho (Hàn Quốc) cho biết chi phí đầu tư các công trình xây dựng tại Việt Nam thường cao hơn nhiều nước do quản lý xây dựng chưa tốt. Tuy nhiên Việt Nam có nguồn nhân lực xây dựng dồi dào, tiếp thu công nghệ mới nhanh… nên dễ dàng khắc phục những yếu kém nếu được đào tạo. 
Tại hội thảo nhiều chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm quản lý xây dựng Hàn Quốc và cho biết sẵn sàn chia sẻ, chuyển giao cho doanh nghiệp Việt Nam.


Trà Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiến nghị dự án vướng đất công tiếp tục triển khai nếu không sai phạm

Kiến nghị dự án vướng đất công tiếp tục triển khai nếu không sai phạm

(ĐTTC) - Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM đã bàn và báo cáo với đoàn công tác của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình và xác định nguyên tắc: Những dự án mà doanh nghiệp triển khai đúng quyết định được giao, nếu thành phố giao đất với giá thấp quá, doanh nghiệp có thể đóng thêm tiền hoặc làm sao đảm bảo lợi ích nhà nước, nhưng dự án thì tiếp tục làm. 

Dự án - đầu tư

Novaland & những cái bắt tay triệu đô với đơn vị danh tiếng thế giới

(ĐTTCO) - Vừa qua, tại “Diễn đàn Cấp cao Du lịch Việt Nam”, Tập đoàn Novaland đã tiến hành ký kết hợp tác chiến lược cùng Tập đoàn toàn cầu Minor Hotels trong việc quản lý vận hành 7 khu khách sạn - nghỉ dưỡng và Công ty Greg Norman Golf Course Design phát triển 4 sân golf mang thương hiệu Greg Norman tại chuỗi quần thể du lịch nghỉ dưỡng tích hợp mà Novaland đang phát triển. Những “cú bắt tay” mang ý nghĩa chiến lược này là khởi đầu ấn tượng trong giai đoạn phát triển mới của Novaland. 

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam như thế nào?

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi là người Hàn Quốc, đang làm việc và sinh sống ở Việt Nam. Tôi muốn có 1 căn nhà tại Việt Nam để tiện cho công việc và cuộc sống. Xin hỏi, tôi có thể sở hữu nhà ở tại Việt Nam thông qua những hình thức nào?