Chất lượng nhiều công trình tại Việt Nam kém chất lượng

(ĐTTCO)- Sáng ngày 24-11, Hiệp hội bất động sản Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Xây dựng Hàn Quốc tổ chức hội thảo “Quản lý xây dựng Hàn Quốc”.

Chất lượng nhiều công trình tại Việt Nam kém chất lượng

Tại hội thảo, ông Bùi Trung Dung, nguyên Cục trưởng Cục Quản lý Xây dựng (Bộ Xây dựng), cho biết nhiều điểm trong Luật Xây dựng của Việt Nam còn nhiều bất cập dẫn đến việc quản lý xây dựng còn yếu, làm cho năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp xây dựng thấp, công tác quản lý xây dựng chưa được quan tâm. Thị trường bất động sản trong một vài năm gần đây phát triển tốt, góp phần làm cho thị trường xây dựng tăng trưởng mạnh. Xây dựng chiếm từ 30-35% GDP của nền kinh tế, trong năm 2017 TPHCM có 50.000 tỷ đồng đổ vào lĩnh vực xây dựng. Ngoài ra từ năm 2015 đến nay cả nước thu hút 9 tỷ USD vào các dự án BOT… Do đó nhu cầu quản lý xây dựng rất lớn. 
GS. Chang Chu Ho (Hàn Quốc) cho biết chi phí đầu tư các công trình xây dựng tại Việt Nam thường cao hơn nhiều nước do quản lý xây dựng chưa tốt. Tuy nhiên Việt Nam có nguồn nhân lực xây dựng dồi dào, tiếp thu công nghệ mới nhanh… nên dễ dàng khắc phục những yếu kém nếu được đào tạo. 
Tại hội thảo nhiều chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm quản lý xây dựng Hàn Quốc và cho biết sẵn sàn chia sẻ, chuyển giao cho doanh nghiệp Việt Nam.


Trà Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đối tượng Nguyễn Văn Công tại cơ quan điều tra.

Tràn lan sổ đỏ giả để lừa đảo

(ĐTTCO)-Thời gian gần đây, nhiều đối tượng đã làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) để giao dịch, chuyển nhượng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản hàng chục đến hàng trăm tỷ đồng. Vấn nạn này càng đáng báo động khi công tác quản lý nhà nước còn nhiều lỗ hổng, chưa thể kiểm soát được.

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Metro, đồng bộ để hiệu quả

(ĐTTCO)-Tuyến Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên được dự định đưa vào vận hành trong năm 2020. Tuy nhiên, làm sao để tuyến metro này hoạt động hiệu quả, góp phần giảm ùn tắc giao thông, bảo vệ môi trường cho TPHCM là điều đang được nhiều tầng lớp người dân quan tâm.

Không gian sống

Biến nhà cấp 4 thành nhà vườn

(ĐTTCO) - Anh chủ ngôi nhà tại Bến Tre rất yêu thích cây cối, vui thú điền viên. Trong vườn hiện đã có nhiều loại cây ăn trái, cây kiểng lạ mắt và một ao cá xinh xắn. Tuy nhiên, ngôi nhà cũ cấp 4 lâu năm đã xuống cấp, công năng hạn chế, rất bất tiện cho sinh hoạt gia đình, cũng như tiếp đãi bạn bè. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019