Chất lượng nhiều công trình tại Việt Nam kém chất lượng

(ĐTTCO)- Sáng ngày 24-11, Hiệp hội bất động sản Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Xây dựng Hàn Quốc tổ chức hội thảo “Quản lý xây dựng Hàn Quốc”.

Chất lượng nhiều công trình tại Việt Nam kém chất lượng

Tại hội thảo, ông Bùi Trung Dung, nguyên Cục trưởng Cục Quản lý Xây dựng (Bộ Xây dựng), cho biết nhiều điểm trong Luật Xây dựng của Việt Nam còn nhiều bất cập dẫn đến việc quản lý xây dựng còn yếu, làm cho năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp xây dựng thấp, công tác quản lý xây dựng chưa được quan tâm. Thị trường bất động sản trong một vài năm gần đây phát triển tốt, góp phần làm cho thị trường xây dựng tăng trưởng mạnh. Xây dựng chiếm từ 30-35% GDP của nền kinh tế, trong năm 2017 TPHCM có 50.000 tỷ đồng đổ vào lĩnh vực xây dựng. Ngoài ra từ năm 2015 đến nay cả nước thu hút 9 tỷ USD vào các dự án BOT… Do đó nhu cầu quản lý xây dựng rất lớn. 
GS. Chang Chu Ho (Hàn Quốc) cho biết chi phí đầu tư các công trình xây dựng tại Việt Nam thường cao hơn nhiều nước do quản lý xây dựng chưa tốt. Tuy nhiên Việt Nam có nguồn nhân lực xây dựng dồi dào, tiếp thu công nghệ mới nhanh… nên dễ dàng khắc phục những yếu kém nếu được đào tạo. 
Tại hội thảo nhiều chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm quản lý xây dựng Hàn Quốc và cho biết sẵn sàn chia sẻ, chuyển giao cho doanh nghiệp Việt Nam.


Trà Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường BĐS: Tìm hướng ra ngoại thành

Thị trường BĐS: Tìm hướng ra ngoại thành

(ĐTTCO) - Nói về sự hấp dẫn trong đầu tư BĐS, TPHCM là địa phương chiếm ưu thế hơn do đây là một siêu đô thị, có nhu cầu nhà ở thật rất lớn. Tuy nhiên, trước sự phát triển mạnh mẽ của thị trường BĐS suốt nhiều năm qua, quỹ đất để phát triển dự án đã bắt đầu cạn kiệt. Bên cạnh đó, thời gian qua việc siết chặt thủ tục đã khiến rủi ro trong đầu tư lớn hơn. 

Dự án - đầu tư

TMS Hotel Quy Nhon Beach: Dự án sở hữu 5 lợi thế “vàng” về vị trí

(ĐTTCO)- TMS Hotel Quy Nhon Beach là dự án hiếm có sở hữu 5 lợi thế “vàng” với vị trí đắc địa thỏa mãn tất cả các yếu tố mà nhà đầu tư cần cân nhắc khi mua BĐS: “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ, tứ hội ngộ cận viên, ngũ liên thông cận giáo”.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam như thế nào?

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi là người Hàn Quốc, đang làm việc và sinh sống ở Việt Nam. Tôi muốn có 1 căn nhà tại Việt Nam để tiện cho công việc và cuộc sống. Xin hỏi, tôi có thể sở hữu nhà ở tại Việt Nam thông qua những hình thức nào?

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019