Câu chuyện niềm tin

(ĐTTCO) - Bà H., một tiểu thương chợ An Đông, có kế hoạch mua khoảng một chục căn hộ để cho thuê tạo nguồn thu nhập tuổi già sau khi bàn giao công việc buôn bán cho con để nghỉ dưỡng già.

Sau khi tìm hiểu một số dự án chung cư khu vực quận 5, quận 6… bà quyết định chọn mua căn hộ tại dự án V. tại quận 6 vì thấy dự án này có đầy đủ tiện ích nội-ngoại khu, gần nhà ở hiện tại nên dễ quản lý. Bà chọn phương án trả tiền một lần nhằm được chiết khấu cao, cộng thêm một số chính sách khác từ chủ đầu tư… Trước khi quyết định lần cuối, bà H. yêu cầu chủ đầu tư cho xem hợp đồng mua- bán căn hộ (mẫu) để xem lại các điều khoản. Tuy nhiên sau khi xem hợp đồng bà H. từ chối không mua nữa.

Trao đổi với ĐTTC, bà H. cho biết trong hợp đồng mua bán ghi nếu chủ đầu tư giao nhà sớm hơn 6 tháng so với hợp đồng bà sẽ phải bồi thường theo mức lãi suất chủ đầu tư đưa ra. Tuy nhiên nếu trễ hơn 6 tháng hợp đồng không đề cập chủ đầu tư sẽ bồi hoàn như thế nào. Khi bà yêu cầu bổ sung điều khoản này vào chủ đầu tư không chịu. Ngoài ra mức lãi suất “tự phạt” chủ đầu tư đưa ra không bằng lãi suất ngân hàng tại thời điểm đó. Trong trường hợp bên mua không nhận căn hộ, chủ đầu tư trả lại tiền không có lãi suất… Bà H. cho biết bà cảm thấy mất niềm tin khi trước đó nhiều nội dung nhân viên tư vấn trao đổi với bà không đúng với nội dung hợp đồng.

Trong bối cảnh các chủ đầu tư dự án chung cư cạnh tranh, tìm kiếm từng khách hàng mà có khách hàng mua số lượng căn hộ khá nhiều và trả tiền trước một lần, nhưng chủ đầu tư không giữ được quả là đáng tiếc. Đặc biệt, sau một loạt sự cố dự án BĐS đang khiến khách hàng mất niềm tin, đồng thời tỏ ra rất thận trọng khi chọn mua sản phẩm tại những dự án đã khẳng định thương hiệu trên thị trường. Chính vì vậy thời gian gần đây nhiều chủ đầu tư đã cố gắng tạo niềm tin cho khách bằng những việc làm hết sức cụ thể. Như dự án khu căn hộ cao cấp Hưng Phát 1 (72 Nguyễn Thị Thập, quận 7) của CTCP Hưng Lộc Phát đã nâng cấp một số hạng mục có chất lượng và tính thẩm mỹ cao hơn cho khách hàng so với những cam kết ban đầu trong hợp đồng. Điều này mang lại sự hài lòng cho khách hàng, nên chỉ sau 3 tháng bàn giao nhà, dự án đã được lấp đầy 100%, đồng thời khẳng định uy tín cùng cam kết vàng “nói được làm được” của Hưng Lộc Phát.

Bình Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất cập thẩm định và định giá đất

Bất cập thẩm định và định giá đất

(ĐTTCO) - Sau khi ban hành Luật Đất đai 2013, công tác quản lý đất đai đã phát huy hiệu quả nhưng vẫn còn không ít tồn tại, bất cập, như nguồn lực đất đai chưa thực sự được khai thác và phát huy; công tác quản lý, sử dụng đất còn lãng phí, gây thất thoát nguồn thu ngân sách hàng ngàn tỷ đồng tại các địa phương… 

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Tỷ lệ đô thị hóa vùng TPHCM sẽ rất cao

(ĐTTCO)-TPHCM vẫn giữ vai trò trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước, là đô thị hạt nhân của vùng, có vai trò hỗ trợ, liên kết với các đô thị khác trong vùng để cùng phát triển. Trên tinh thần này, dự kiến đến năm 2030 tỷ lệ đô thị hóa đạt khoảng 80%-90%.

Tư vấn

Phải bồi thường cho người thực tế đang sử dụng đất

(ĐTTCO) - Hỏi: - Năm 1987 tôi có khai hoang một số đất trên địa bàn khu 8, xã Đông Hòa (nay là khu phố Tân Lập, phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương). Năm 2001, tôi kê khai đăng ký với xã Đông Hòa 800m2 đất.