Cần tích hợp CNTT vào lĩnh vực xây dựng

(ĐTTC) - Ngày 8-7, Bộ Xây dựng, Bộ Thông tin - Truyền thông và Công ty Cisco đã tổ chức Hội thảo “Xu thế phát triển nhà ở và đô thị” tại TPHCM.  

Ông Nguyễn Minh Hồng, Thứ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông, nhấn mạnh: Internet và công nghệ thông tin đã thay đổi phương thức sống và làm việc của chúng ta trong 20 năm qua.

Vì vậy xu hướng phát triển nhà ở và đô thị thời gian tới cần thúc đẩy việc tích hợp công nghệ thông tin vào lĩnh vực xây dựng, với mục tiêu đem lại nhiều giá trị và tính bền vững cho những người dân sống tại các TP. 

Theo bà Mrinalini Ingram, Giám đốc cấp cao về chiến lược và phát triển của Cisco, sáng kiến Cộng đồng thông minh + Kết nối của Cisco là sự tích hợp của nhiều sản phẩm, giải pháp và dịch vụ tập trung giải quyết 9 vấn đề trong các lĩnh vực: chính quyền, an toàn và an ninh, y tế, giáo dục, quản lý năng lượng, giao thông, bất động sản, thể thao - giải trí và bán lẻ.  

Dịp này, Công ty Cisco và Công ty M&C đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược để phát triển các dịch vụ công nghệ trong các dự án nhà ở và khu đô thị.

Minh Tuấn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Đất ngoài hạn mức phải đóng tiền sử dụng đất

(ĐTTCO) - Hỏi: - Năm 1992, tôi mua một căn nhà 100m2 trên mảnh đất 390m2. Xin hỏi, nay tôi làm thủ tục cấp sổ hồng cho toàn bộ diện tích khuôn viên trên có phải nộp tiền sử dụng đất hay không?