Căn hộ chung cư diện tích sử dụng tối thiểu 25m²

(ĐTTCO).- Ngày 20-7, thông tin từ Bộ Xây dựng cho biết, theo quy định mới nhất tại Thông tư 20/2016 hướng dẫn thực hiện một số nội dung của Nghị định số 100/2015 của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội sẽ có hiệu lực từ 1-8 tới đây, căn hộ nhà chung cư phải có diện tích sử dụng tối thiểu là 25m².

 Căn hộ chung cư diện tích sử dụng tối thiểu 25m² ảnh 1

Thông tư cũng quy định, mỗi phòng ở của nhà ở xã hội do hộ gia đình, cá nhân đầu tư xây dựng để bán, cho thuê, cho thuê mua cũng phải đảm bảo diện tích sử dụng phòng ở không được nhỏ hơn 10m², chiều rộng thông thủy không dưới 2,4m, chiều cao thông thủy chỗ thấp nhất không dưới 2,7m, tường bao che, tường ngăn giữa các phòng phải được làm bằng vật liệu phòng cháy và chống thấm, tối thiểu có một bóng đèn điện công suất 40W cho diện tích 10m², có tối thiểu một ổ cắm điện cho một người.

Nếu phòng ở được xây dựng khép kín phải đảm bảo diện tích sử dụng bình quân không nhỏ hơn 5m²/người. Đối với căn nhà (không phải căn hộ nhà chung cư) cũng phải có diện tích sử dụng tối thiểu là 25m² (bao gồm cả khu vệ sinh).

Ngoài các quy định về diện tích, thông tư mới của Bộ Xây dựng cũng đặt ra các yêu cầu cụ thể về việc bố trí các công trình phụ, đảm bảo điều kiện sinh hoạt thuận tiện và hợp vệ sinh cho các cư dân.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TP Hồ Chí Minh - Định vị lại quy hoạch

TP Hồ Chí Minh - Định vị lại quy hoạch

(ĐTTCO) - TPHCM đang trong giai đoạn đô thị hóa rất nhanh nhưng bộc lộ nhiều bất cập. Đô thị nén dân số tại một vài khu vực, công tác giãn dân còn khó khăn, chậm phát triển đô thị vệ tinh… 

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

‘Ổ gà' làm cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi ‘bốc hơi’ 600 triệu đồng/ngày

(ĐTTCO)-Sau khi đường cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi bị hư hỏng cục bộ với các “ổ gà”, bong tróc mặt đường, trao đổi với báo chí chiều nay (15/10), ông Trần Văn Tám, Tổng giám đốc Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC)-chủ đầu tư dự án cho biết, việc dừng thu phí khiến khiến VEC thất thu bình quân 600 triệu đồng/mỗi ngày.

Tư vấn

Người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam như thế nào?

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi là người Hàn Quốc, đang làm việc và sinh sống ở Việt Nam. Tôi muốn có 1 căn nhà tại Việt Nam để tiện cho công việc và cuộc sống. Xin hỏi, tôi có thể sở hữu nhà ở tại Việt Nam thông qua những hình thức nào?