Cấm phiền hà người dân khi cấp sổ đỏ

(ĐTTC)- Ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở TN-MT TPHCM vừa ký Quyết định 1515/QĐ-TNMT-VPĐK về việc ban hành Nội dung chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp của viên chức, người lao động Văn phòng đăng ký đất đai TP (thuộc Sở TNMT TPHCM).

 Cấm phiền hà người dân khi cấp sổ đỏ ảnh 1

Theo đó, cán bộ viên chức trong quá trình tiếp nhận xử lý hồ sơ để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền trên đất (sổ hồng, sổ đỏ-PV) cho tổ chức, cá nhân cần gần dân, tôn trọng, lắng nghe ý kiến của nhân dân, hiểu dân, phục vụ nhân dân, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người dân.

Cấm gây phiền hà, hách dịch, cửa quyền, gây khó khăn cho nhân dân khi thực hiện nhiệm vụ, công tâm, khách quan, tận tình hướng dẫn nhân dân thực hiện quy trình, thủ tục trong giải quyết công việc.

Ngoài ra nội dung chuẩn mực còn yêu cầu cán bộ, viên chức phải luôn học hỏi, nâng cao nghiệp vụ, đoàn kết… để công việc đạt hiệu quả cao nhất.

 Ông Thắng cho biết thêm, hiện nay quy trình, thủ tục cấp “sổ hồng” “sổ đỏ” cho khách hàng riêng lẻ hay các chủ đầu tư thực hiện tại sở đã được rút ngắn thời gian, giảm thủ tục rất nhiều so với trước.

Hiện nay có 74 dự án căn hộ chung cư với 14.900 căn hộ đang nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận chủ quyền, đã có 7.500 căn được cấp. Ngoài ra sở cũng công khai kết quả giải quyết hồ sơ của người dân trên web của sở để người dân tiện theo dõi.

Trà Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khó càng khó khi “thuế chồng thuế”

Khó càng khó khi “thuế chồng thuế”

(ĐTTCO) - Người dân nói chung và giới kinh doanh BĐS nói riêng khá quan tâm đến một số đề xuất của Bộ Tài chính với Chính phủ về định hướng điều chỉnh 5 chính sách thuế, trong đó có Luật Thuế giá trị gia tăng (VAT), bởi liên quan đến các hoạt động đầu tư, kinh doanh BĐS. 
 

Dự án - đầu tư

FLC khai trương FLC Grand Hotel Samson

(ĐTTCO). - Ngày 20-8, Tập đoàn FLC đã tổ chức Lễ chính thức Khai trương FLC Grand Hotel Samson thuộc Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn tại thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Đất chưa có sổ đỏ, không thể lập di chúc thừa kế

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi đang mua đất của một dự án ở quận 2 (TPHCM). Do thời gian nhận đất còn lâu nên để phòng ngừa chuyện không hay xảy ra, tôi có thể lập di chúc cho người con út thừa kế diện tích đất đó không?