Cấm phiền hà người dân khi cấp sổ đỏ

(ĐTTC)- Ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở TN-MT TPHCM vừa ký Quyết định 1515/QĐ-TNMT-VPĐK về việc ban hành Nội dung chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp của viên chức, người lao động Văn phòng đăng ký đất đai TP (thuộc Sở TNMT TPHCM).

 Cấm phiền hà người dân khi cấp sổ đỏ ảnh 1

Theo đó, cán bộ viên chức trong quá trình tiếp nhận xử lý hồ sơ để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền trên đất (sổ hồng, sổ đỏ-PV) cho tổ chức, cá nhân cần gần dân, tôn trọng, lắng nghe ý kiến của nhân dân, hiểu dân, phục vụ nhân dân, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người dân.

Cấm gây phiền hà, hách dịch, cửa quyền, gây khó khăn cho nhân dân khi thực hiện nhiệm vụ, công tâm, khách quan, tận tình hướng dẫn nhân dân thực hiện quy trình, thủ tục trong giải quyết công việc.

Ngoài ra nội dung chuẩn mực còn yêu cầu cán bộ, viên chức phải luôn học hỏi, nâng cao nghiệp vụ, đoàn kết… để công việc đạt hiệu quả cao nhất.

 Ông Thắng cho biết thêm, hiện nay quy trình, thủ tục cấp “sổ hồng” “sổ đỏ” cho khách hàng riêng lẻ hay các chủ đầu tư thực hiện tại sở đã được rút ngắn thời gian, giảm thủ tục rất nhiều so với trước.

Hiện nay có 74 dự án căn hộ chung cư với 14.900 căn hộ đang nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận chủ quyền, đã có 7.500 căn được cấp. Ngoài ra sở cũng công khai kết quả giải quyết hồ sơ của người dân trên web của sở để người dân tiện theo dõi.

Trà Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường liên cảng Cái Mép - Thị Vải thi công chậm tiến độ và mới được kết nối tới chân công trình Cảng CMH. Ảnh: Minh Tuấn

Vừa thanh tra toàn diện, vừa thu hồi dự án?

(ĐTTCO) - Sau khi ĐTTC có bài phản ánh “Dự án Cảng Tổng hợp-Container Cái Mép Hạ: Nhiều dấu hiệu khuất tất”, ngày 8-12-2017, phóng viên ĐTTC đã liên hệ lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để làm rõ những khiếu nại của chủ đầu tư về việc tỉnh thu hồi dự án trái pháp luật và những bất cập, khó khăn, vướng mắc trong suốt quá trình thực hiện dự án.
 

Dự án - đầu tư

Đánh thức tiềm năng bất động sản nghỉ dưỡng Vũng Tàu

(ĐTTCO) - Nằm trong vùng kinh tế năng động nhất bậc nhất khu vực Đông Nam bộ, sở hữu khí hậu ấm áp, bờ biển đẹp, hạ tầng phát triển, Vũng Tàu được đánh giá có nhiều lợi thế trong phát triển du lịch và hình thành các resort nghỉ dưỡng cao cấp. Thế nhưng, bấy lâu nay, thị trường giàu tiềm năng này vẫn... như "đại bác tịt ngòi"...

Quy hoạch - Đô thị

Bộ GTVT đồng ý giảm giá vé Trạm BOT Nam Bình Định

(ĐTTCO)-Ngày 8-12, ông Nguyễn Tự Công Hoàng, Giám đốc Sở GTVT Bình Định cho biết, Bộ GTVT đã đồng ý giảm mức thu phí qua Trạm BOT Nam Bình Định. Hiện vẫn còn chờ ý kiến giảm giá phí tại Trạm thu phí BOT Bắc Bình Định và Trạm thu phí trên QL19 ở huyện Tây Sơn.
 

Tư vấn

Điều kiện, thủ tục người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi có một người bạn là người nước ngoài, có nhu cầu mua nhà ở Việt Nam. Xin hỏi là điều kiện, thủ tục người nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam như thế nào? Và các loại thuế phải chịu khi mua nhà cụ thể ra sao?