Cấm phiền hà người dân khi cấp sổ đỏ

(ĐTTC)- Ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở TN-MT TPHCM vừa ký Quyết định 1515/QĐ-TNMT-VPĐK về việc ban hành Nội dung chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp của viên chức, người lao động Văn phòng đăng ký đất đai TP (thuộc Sở TNMT TPHCM).

 Cấm phiền hà người dân khi cấp sổ đỏ ảnh 1

Theo đó, cán bộ viên chức trong quá trình tiếp nhận xử lý hồ sơ để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền trên đất (sổ hồng, sổ đỏ-PV) cho tổ chức, cá nhân cần gần dân, tôn trọng, lắng nghe ý kiến của nhân dân, hiểu dân, phục vụ nhân dân, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người dân.

Cấm gây phiền hà, hách dịch, cửa quyền, gây khó khăn cho nhân dân khi thực hiện nhiệm vụ, công tâm, khách quan, tận tình hướng dẫn nhân dân thực hiện quy trình, thủ tục trong giải quyết công việc.

Ngoài ra nội dung chuẩn mực còn yêu cầu cán bộ, viên chức phải luôn học hỏi, nâng cao nghiệp vụ, đoàn kết… để công việc đạt hiệu quả cao nhất.

 Ông Thắng cho biết thêm, hiện nay quy trình, thủ tục cấp “sổ hồng” “sổ đỏ” cho khách hàng riêng lẻ hay các chủ đầu tư thực hiện tại sở đã được rút ngắn thời gian, giảm thủ tục rất nhiều so với trước.

Hiện nay có 74 dự án căn hộ chung cư với 14.900 căn hộ đang nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận chủ quyền, đã có 7.500 căn được cấp. Ngoài ra sở cũng công khai kết quả giải quyết hồ sơ của người dân trên web của sở để người dân tiện theo dõi.

Trà Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM thêm 3 dự án được điều chỉnh giá đất

TPHCM thêm 3 dự án được điều chỉnh giá đất

(ĐTTCO)-UBND TP đã phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ trong dự án đầu tư xây dựng công trình nâng cấp, mở rộng đường Đoàn Nguyễn Tuấn, xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh.

Dự án - đầu tư

Khách hàng săn dự án mặt tiền

(ĐTTCO) - Với hàng loạt dự án căn hộ bung ra đã dẫn đến cuộc cạnh tranh khốc liệt. Do vậy khu vực, vị trí từng căn hộ luôn là lợi thế cạnh tranh, trong đó các dự án mặt tiền đường lớn đang là sự lựa chọn của nhà đầu tư.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Tranh chấp đất có giấy chứng nhận sang nhượng

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tháng 2-2008, tôi đã gửi đơn kiện ông Trần Minh H xâm chiếm đất. UBND huyện đã ra quyết định giải quyết tranh chấp. Do ông H không đồng ý nên hồ sơ được chuyển lên UBND tỉnh. Thay vì giải quyết tiếp, UBND tỉnh đã chỉ đạo UBND huyện thu hồi quyết định đã ban hành với lý do ông H có giấy chứng nhận sang đất. Xin hỏi, bây giờ tôi phải làm sao?