Cà Mau ra “tối hậu thư” giảm giá cước vận tải

(ĐTTCO) - Ông Đoàn Quốc Khởi - quyền giám đốc Sở Tài chính Cà Mau - cho biết đã có công văn gửi các doanh nghiệp đang kinh doanh vận tải hành khách đóng trên địa bàn (xe khách tuyến cố định, xe buýt, taxi) kê khai giảm giá cước vận tải trước ngày 21-1.

 Cà Mau ra “tối hậu thư” giảm giá cước vận tải ảnh 1

Theo ông Khởi, từ giữa tháng 9-2015 đến nay giá dầu DO có tổng mức giảm khoảng 16%, giá xăng A92 tổng mức giảm khoảng 7%.

“Từ giữa tháng 9-2015, các doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn đã kê khai điều chỉnh giá cước vận tải. Tuy nhiên từ thời điểm đó đến nay giá nhiên liệu dầu DO và xăng A92 cũng giảm mạnh, nên theo cơ cấu giá cước vận tải thì cần thiết phải giảm phù hợp với tỉ lệ giảm của chi phí nhiên liệu” - ông Khởi nói.

Sở cho biết nếu sau ngày 21-1 các doanh nghiệp chưa kê khai giảm giá cước vận tải hoặc mức giảm không phù hợp với tỉ lệ giảm giá nhiên liệu, sở sẽ phối hợp với Sở Giao thông vận tải kiểm tra, xử lý theo quy định.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khan hiếm nguồn cung căn hộ

Khan hiếm nguồn cung căn hộ

(ĐTTCO) - Đó là nhận định của nhiều chuyên gia, doanh nghiệp tại hội thảo “Giải pháp thúc đẩy tăng trưởng bất động sản cuối năm 2017” do CTCP Báo Thanh Niên tổ chức ngày 16-8. 

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Đất chưa có sổ đỏ, không thể lập di chúc thừa kế

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi đang mua đất của một dự án ở quận 2 (TPHCM). Do thời gian nhận đất còn lâu nên để phòng ngừa chuyện không hay xảy ra, tôi có thể lập di chúc cho người con út thừa kế diện tích đất đó không?