Cà Mau ra “tối hậu thư” giảm giá cước vận tải

(ĐTTCO) - Ông Đoàn Quốc Khởi - quyền giám đốc Sở Tài chính Cà Mau - cho biết đã có công văn gửi các doanh nghiệp đang kinh doanh vận tải hành khách đóng trên địa bàn (xe khách tuyến cố định, xe buýt, taxi) kê khai giảm giá cước vận tải trước ngày 21-1.

 Cà Mau ra “tối hậu thư” giảm giá cước vận tải ảnh 1

Theo ông Khởi, từ giữa tháng 9-2015 đến nay giá dầu DO có tổng mức giảm khoảng 16%, giá xăng A92 tổng mức giảm khoảng 7%.

“Từ giữa tháng 9-2015, các doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn đã kê khai điều chỉnh giá cước vận tải. Tuy nhiên từ thời điểm đó đến nay giá nhiên liệu dầu DO và xăng A92 cũng giảm mạnh, nên theo cơ cấu giá cước vận tải thì cần thiết phải giảm phù hợp với tỉ lệ giảm của chi phí nhiên liệu” - ông Khởi nói.

Sở cho biết nếu sau ngày 21-1 các doanh nghiệp chưa kê khai giảm giá cước vận tải hoặc mức giảm không phù hợp với tỉ lệ giảm giá nhiên liệu, sở sẽ phối hợp với Sở Giao thông vận tải kiểm tra, xử lý theo quy định.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Công bố dự án Vung Tau Regency

(ĐTTCO)- Công ty TNHH AllGreen Vượng Thành - Trùng Dương ký kết hợp tác chiến lược giữa chủ đầu tư với đơn vị phát triển dự án - CTCP DV BĐS Danh Khôi Việt và đơn vị quản lý vận hành công ty MOA, ngân hàng hỗ trợ dự án Agribank.

Quy hoạch - Đô thị

TPHCM: đầu tư thêm gần 1.000 xe buýt

(ĐTTCO)- UBND TP vừa duyệt danh mục dự án tham gia Đề án đầu tư xe buýt giai đoạn 2014 - 2017, gồm 970 xe buýt do 11 doanh nghiệp, hợp tác xã đầu tư.

Tư vấn

Chủ sở hữu chết, hợp đồng ủy quyền nhà chấm dứt

(ĐTTCO) - Hỏi: - Cách đây hơn 10 năm, trước khi qua đời, cha tôi có làm giấy ủy quyền nhà cho mẹ. Trong quá trình ở và làm ăn cùng với mẹ, người em trai của tôi đã sang tên ngôi nhà trên. Xin hỏi, mẹ tôi có được hưởng gì đối với căn nhà và số tài sản cùng làm ăn với em tôi trong hơn 10 năm hay không?