Bưng biền đang thành đô thị sầm uất

Trước đây, từ quận 1 muốn qua quận 2 phải đi vòng sang Thủ Đức hoặc qua phà Thủ Thiêm rất bất tiện. Nay sang quận 2 chỉ mất chừng 10 phút đi xe.

Với việc đầu tư xây dựng cầu Phú Mỹ, cầu Thủ Thiêm, hầm chui Thủ Thiêm, đại lộ Đông Tây… đã thiết thực cải thiện đời sống của người dân địa phương và tạo động lực cho quận phát triển nhanh.

Nay tại quận 2 đã có nhiều khu biệt thự, chung cư cao cấp, trường học khang trang… Đã có hơn 90% diện tích đất quận 2 phủ kín các dự án, với khoảng 300 dự án đang được thi công. Trong đó, có nhiều công trình trọng điểm của TPHCM như đường Vành đai phía Đông, Tỉnh lộ 25B giai đoạn 2, Xa lộ Hà Nội giai đoạn 2, khu đô thị mới Thủ Thiêm… Hàng loạt dự án BĐS cao cấp được mọc lên trong khu vực này: An Khánh - An Phú, Cantavil, Petrovietnam Landmark…

Nhiều dự án tái định cư cũng đã được xây dựng để ổn định cuộc sống cho những cho người dân bị thu hồi đất: B27, Bình Trưng, dự án 12.500 căn hộ tái định cư cho người dân 5 phường trung tâm của Thủ Thiêm. Trên địa bàn quận 2 có cảng container Cát Lái - khu cảng biển container lớn nhất Việt Nam, mỗi ngày có khoảng 9.000 lượt xe container ra vào cảng. Đây là một trung tâm giao thương hàng hải quan trọng của TPHCM. Việc đầu tư mở rộng Tỉnh lộ 25B nối cảng Cát Lái với Xa lộ Hà Nội là bước ngoặt quan trọng để cảng Cát Lái phát triển, giúp giải tỏa ùn tắc giao thông ở Xa lộ Hà Nội, rút ngắn khoảng cách từ các tỉnh Đông Nam bộ, miền Trung đi các tỉnh ĐBSCL.

Vùng đất bưng biền xưa đã trở thành một đô thị sầm uất. Trong tương lai, quận 2 sẽ trở thành trung tâm tài chính - dịch vụ - thương mại cao cấp, có hệ thống hạ tầng hiện đại với một không gian sống và làm việc rất lý tưởng. Sức hút BĐS quận 2 vẫn còn rất lớn, trong thời gian tới, khi khu đô thị mới Thủ Thiêm cùng nhiều dự án hạ tầng khác được triển khai, giá BĐS ở đây sẽ còn tăng mạnh.

ĐỖ BÌNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơn địa chấn mang tên “đất công”

Cơn địa chấn mang tên “đất công”

(ĐTTCO) - Việc Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an có văn bản yêu cầu phối hợp điều tra việc mua bán nhà, đất công sản trên địa bàn TP Đà Nẵng từ năm 2006 đến nay, bước đầu hé lộ những thông tin lợi nhuận khủng từ việc xẻ thịt đất công mà lâu nay mọi người vẫn râm ran. 

Dự án - đầu tư

Sôi động ngày mở bán TMS Luxury Hotel Da Nang Beach

(ĐTTCO) - Lễ mở bán chính thức Tổ hợp căn hộ khách sạn TMS Luxury Hotel Da Nang Beach vào ngày 23-9 vừa qua tại Hà Nội đã ghi điểm mạnh trên thị trường bất động sản với gần 500 khách hàng tham dự, trên 75% căn hộ ra hàng đợt I đã có chủ. 

Quy hoạch - Đô thị

Điều chỉnh quy hoạch nhóm cảng biển Đông Nam bộ

(ĐTTCO) - UBND TPHCM kiến nghị bổ sung phát triển cảng biển gắn với phát triển đồng bộ hệ thống giao thông kết nối với cảng, trong đó chú trọng vận tải thủy nội địa, đảm bảo kết nối liên hoàn giữa cảng biển với hệ thống cảng cạn, trung tâm phân phối hàng hóa, đầu mối logistics.

Tư vấn

Đất ngoài hạn mức phải đóng tiền sử dụng đất

(ĐTTCO) - Hỏi: - Năm 1992, tôi mua một căn nhà 100m2 trên mảnh đất 390m2. Xin hỏi, nay tôi làm thủ tục cấp sổ hồng cho toàn bộ diện tích khuôn viên trên có phải nộp tiền sử dụng đất hay không?