Bộ XD và Hà Nội hợp tác chiến lược nhà ở

Bộ XD và Hà Nội hợp tác chiến lược nhà ở ảnh 1

(ĐTTC) - Ngày 24 - 7, Bộ Xây dựng và UBND TP. Hà Nội đã tiến hành Lễ ký kết chương trình hành động triển khai thực hiện chiến lược Phát triển Nhà ở đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Theo nội dung ký kết, Bộ XD và TP Hà Nội sẽ phối hợp trên các lĩnh vực như:  nghiên cứu xây dựng, sửa đổi, bổ sung các cơ chế chính sách về nhà ở; nghiên cứu xây dựng Chương trình phát triển nhà ở; khai thác và huy động các nguồn lực tài chính cho phát triển nhà ở; đẩy nhanh việc lập, thẩm định và phê duyệt quy hoạch; chỉ đạo, giao nhiệm vụ các tập đoàn, tổng Công ty nhà nước và doanh nghiệp tham gia đầu tư xây dựng nhà ở xã hội, nhà ở tái định cư, nhà ở cho công nhân, nhà ở cho công nhân trên địa bàn thành phố; hoàn thiện mô hình cơ cấu tổ chức, bộ máy về phát triển và quản lý nhà ở các cấp….

Cơ chế phối hợp là Bộ Xây dựng và UBND TP. Hà Nội sẽ thành lập tổ công tác chung do lãnh đạo bộ và lãnh đạo UBND trực tiếp chỉ đạo, họp sáu tháng 1 lần để xây dựng triển khai kế hoạch và trình lãnh đạo bộ, lãnh đạo TP giải quyết các vấn đề phát sinh khúc mắc. 

Theo dự kiến, giai đoạn 2011 -2015, Hà Nội cần 10.000.000 m2 nhà ở mỗi năm. Trong đó nhà ở cho học sinh sinh viên 1.600.000m2 đáp ứng 250.000 chỗ ở; nhà ở để bán, cho thuê, thuê mua đối với người thu nhập thấp 4.100.000m2 sàn đáp ứng 82.000 căn hộ; nhà ở cho công nhân 3.700.000m2 sàn, đáp ứng 320.000 người; nhà ở tái định cư 2.000.000m2 sàn, đáp ứng 26.000 căn hộ.

Hoài Trâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khó càng khó khi “thuế chồng thuế”

Khó càng khó khi “thuế chồng thuế”

(ĐTTCO) - Người dân nói chung và giới kinh doanh BĐS nói riêng khá quan tâm đến một số đề xuất của Bộ Tài chính với Chính phủ về định hướng điều chỉnh 5 chính sách thuế, trong đó có Luật Thuế giá trị gia tăng (VAT), bởi liên quan đến các hoạt động đầu tư, kinh doanh BĐS. 
 

Dự án - đầu tư

FLC khai trương FLC Grand Hotel Samson

(ĐTTCO). - Ngày 20-8, Tập đoàn FLC đã tổ chức Lễ chính thức Khai trương FLC Grand Hotel Samson thuộc Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn tại thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Đất chưa có sổ đỏ, không thể lập di chúc thừa kế

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi đang mua đất của một dự án ở quận 2 (TPHCM). Do thời gian nhận đất còn lâu nên để phòng ngừa chuyện không hay xảy ra, tôi có thể lập di chúc cho người con út thừa kế diện tích đất đó không?