Bộ XD và Hà Nội hợp tác chiến lược nhà ở

Bộ XD và Hà Nội hợp tác chiến lược nhà ở ảnh 1

(ĐTTC) - Ngày 24 - 7, Bộ Xây dựng và UBND TP. Hà Nội đã tiến hành Lễ ký kết chương trình hành động triển khai thực hiện chiến lược Phát triển Nhà ở đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Theo nội dung ký kết, Bộ XD và TP Hà Nội sẽ phối hợp trên các lĩnh vực như:  nghiên cứu xây dựng, sửa đổi, bổ sung các cơ chế chính sách về nhà ở; nghiên cứu xây dựng Chương trình phát triển nhà ở; khai thác và huy động các nguồn lực tài chính cho phát triển nhà ở; đẩy nhanh việc lập, thẩm định và phê duyệt quy hoạch; chỉ đạo, giao nhiệm vụ các tập đoàn, tổng Công ty nhà nước và doanh nghiệp tham gia đầu tư xây dựng nhà ở xã hội, nhà ở tái định cư, nhà ở cho công nhân, nhà ở cho công nhân trên địa bàn thành phố; hoàn thiện mô hình cơ cấu tổ chức, bộ máy về phát triển và quản lý nhà ở các cấp….

Cơ chế phối hợp là Bộ Xây dựng và UBND TP. Hà Nội sẽ thành lập tổ công tác chung do lãnh đạo bộ và lãnh đạo UBND trực tiếp chỉ đạo, họp sáu tháng 1 lần để xây dựng triển khai kế hoạch và trình lãnh đạo bộ, lãnh đạo TP giải quyết các vấn đề phát sinh khúc mắc. 

Theo dự kiến, giai đoạn 2011 -2015, Hà Nội cần 10.000.000 m2 nhà ở mỗi năm. Trong đó nhà ở cho học sinh sinh viên 1.600.000m2 đáp ứng 250.000 chỗ ở; nhà ở để bán, cho thuê, thuê mua đối với người thu nhập thấp 4.100.000m2 sàn đáp ứng 82.000 căn hộ; nhà ở cho công nhân 3.700.000m2 sàn, đáp ứng 320.000 người; nhà ở tái định cư 2.000.000m2 sàn, đáp ứng 26.000 căn hộ.

Hoài Trâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường liên cảng Cái Mép - Thị Vải thi công chậm tiến độ và mới được kết nối tới chân công trình Cảng CMH. Ảnh: Minh Tuấn

Vừa thanh tra toàn diện, vừa thu hồi dự án?

(ĐTTCO) - Sau khi ĐTTC có bài phản ánh “Dự án Cảng Tổng hợp-Container Cái Mép Hạ: Nhiều dấu hiệu khuất tất”, ngày 8-12-2017, phóng viên ĐTTC đã liên hệ lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để làm rõ những khiếu nại của chủ đầu tư về việc tỉnh thu hồi dự án trái pháp luật và những bất cập, khó khăn, vướng mắc trong suốt quá trình thực hiện dự án.
 

Dự án - đầu tư

Được chia nhà vì pháp luật công nhận là vợ chồng

(ĐTTCO) - Hỏi: - Chúng tôi sống chung như vợ chồng với nhau từ năm 1980 nhưng không đăng ký kết hôn. Năm 2000, chồng tôi đứng tên mua một căn nhà. Do mâu thuẫn nên chúng tôi muốn ly hôn. Xin hỏi, khi ly hôn, tôi có được phân chia căn nhà đó hay không?

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Điều kiện, thủ tục người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi có một người bạn là người nước ngoài, có nhu cầu mua nhà ở Việt Nam. Xin hỏi là điều kiện, thủ tục người nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam như thế nào? Và các loại thuế phải chịu khi mua nhà cụ thể ra sao?