Bộ XD và Hà Nội hợp tác chiến lược nhà ở

Bộ XD và Hà Nội hợp tác chiến lược nhà ở ảnh 1

(ĐTTC) - Ngày 24 - 7, Bộ Xây dựng và UBND TP. Hà Nội đã tiến hành Lễ ký kết chương trình hành động triển khai thực hiện chiến lược Phát triển Nhà ở đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Theo nội dung ký kết, Bộ XD và TP Hà Nội sẽ phối hợp trên các lĩnh vực như:  nghiên cứu xây dựng, sửa đổi, bổ sung các cơ chế chính sách về nhà ở; nghiên cứu xây dựng Chương trình phát triển nhà ở; khai thác và huy động các nguồn lực tài chính cho phát triển nhà ở; đẩy nhanh việc lập, thẩm định và phê duyệt quy hoạch; chỉ đạo, giao nhiệm vụ các tập đoàn, tổng Công ty nhà nước và doanh nghiệp tham gia đầu tư xây dựng nhà ở xã hội, nhà ở tái định cư, nhà ở cho công nhân, nhà ở cho công nhân trên địa bàn thành phố; hoàn thiện mô hình cơ cấu tổ chức, bộ máy về phát triển và quản lý nhà ở các cấp….

Cơ chế phối hợp là Bộ Xây dựng và UBND TP. Hà Nội sẽ thành lập tổ công tác chung do lãnh đạo bộ và lãnh đạo UBND trực tiếp chỉ đạo, họp sáu tháng 1 lần để xây dựng triển khai kế hoạch và trình lãnh đạo bộ, lãnh đạo TP giải quyết các vấn đề phát sinh khúc mắc. 

Theo dự kiến, giai đoạn 2011 -2015, Hà Nội cần 10.000.000 m2 nhà ở mỗi năm. Trong đó nhà ở cho học sinh sinh viên 1.600.000m2 đáp ứng 250.000 chỗ ở; nhà ở để bán, cho thuê, thuê mua đối với người thu nhập thấp 4.100.000m2 sàn đáp ứng 82.000 căn hộ; nhà ở cho công nhân 3.700.000m2 sàn, đáp ứng 320.000 người; nhà ở tái định cư 2.000.000m2 sàn, đáp ứng 26.000 căn hộ.

Hoài Trâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM thêm 3 dự án được điều chỉnh giá đất

TPHCM thêm 3 dự án được điều chỉnh giá đất

(ĐTTCO)-UBND TP đã phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ trong dự án đầu tư xây dựng công trình nâng cấp, mở rộng đường Đoàn Nguyễn Tuấn, xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh.

Dự án - đầu tư

Khách hàng săn dự án mặt tiền

(ĐTTCO) - Với hàng loạt dự án căn hộ bung ra đã dẫn đến cuộc cạnh tranh khốc liệt. Do vậy khu vực, vị trí từng căn hộ luôn là lợi thế cạnh tranh, trong đó các dự án mặt tiền đường lớn đang là sự lựa chọn của nhà đầu tư.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Tranh chấp đất có giấy chứng nhận sang nhượng

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tháng 2-2008, tôi đã gửi đơn kiện ông Trần Minh H xâm chiếm đất. UBND huyện đã ra quyết định giải quyết tranh chấp. Do ông H không đồng ý nên hồ sơ được chuyển lên UBND tỉnh. Thay vì giải quyết tiếp, UBND tỉnh đã chỉ đạo UBND huyện thu hồi quyết định đã ban hành với lý do ông H có giấy chứng nhận sang đất. Xin hỏi, bây giờ tôi phải làm sao?