Bổ sung cảng xăng dầu Hòn La vào quy hoạch

(ĐTTCO) - Bộ Xây dựng vừa có văn bản về việc bổ sung quy hoạch mặt nước, cảng biển chuyên dùng xăng dầu, kho ngoại quan xăng dầu Hòn La (Quảng Bình) vào quy hoạch hệ thống cảng biển Việt Nam, quy hoạch phát triển hệ thống dự trữ dầu thô và các sản phẩm xăng dầu Việt Nam theo đề xuất của UBND tỉnh Quảng Bình.

 Bổ sung cảng xăng dầu Hòn La vào quy hoạch ảnh 1

Theo Bộ xây dựng, việc bổ sung cảng chuyên dùng này vào quy hoạch cảng biển quốc gia là phù hợp với Quy hoạch chung xây dựng vùng Nam Hà Tĩnh - Bắc Quảng Bình đến năm 2030 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Dự án cảng biển chuyên dùng xăng dầu, kho ngoại quan xăng dầu Hòn La được xây dựng trên quỹ đất 37,45ha tại khu công nghiệp Hòn La, có tổng mức đầu tư khoảng 500 triệu USD. Nguồn vốn này được sử dụng để xây hệ thống cầu cảng mềm cho tàu có sức chứa từ 50.000 tấn trở lên, kho ngoại có sức chứa khoảng 500.000m3 và đường ống dẫn dầu dài 290km nối cảng Hòn La với huyện Thakek, tỉnh Khammoune (Lào).

Dự án được thực hiện bằng nguồn vốn của Chính phủ Lào, chính phủ 2 nước đã giao cho PetroLao và Hiệp hội nhà đầu tư Việt Nam sang Lào thực hiện. Mục đích của dự án nhằm cung cấp dầu từ Việt Nam sang Lào.

Tuy nhiên, Bộ Xây dựng lưu ý việc bổ sung quy hoạch cần phù hợp với quy hoạch chung khu kinh tế Hòn La, vị trí, quy hoạch kho ngoại quan xăng dầu Hòn La cần phù hợp với quy hoạch chi tiết xây dựng khu công nghiệp Cảng biển Hòn La, đảm bảo kết nối hạ tầng xung quanh, các yêu cầu an toàn về phòng chống cháy nổ và bảo vệ môi trường.

Gia Bảo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

105m2 đất được đền bù 145 triệu đồng?

105m2 đất được đền bù 145 triệu đồng?

(ĐTTCO) - Mua đất cất nhà từ năm 1999, nhưng từ đó đến nay gia đình bà Lê Minh Huế (tổ 44, KP5, phường An Phú, quận 2, TPHCM) luôn sống trong tình trạng bất an vì bị giải tỏa bởi dự án KĐT An Phú - An Khánh.

Dự án - đầu tư

Công bố dự án Vung Tau Regency

(ĐTTCO)- Công ty TNHH AllGreen Vượng Thành - Trùng Dương ký kết hợp tác chiến lược giữa chủ đầu tư với đơn vị phát triển dự án - CTCP DV BĐS Danh Khôi Việt và đơn vị quản lý vận hành công ty MOA, ngân hàng hỗ trợ dự án Agribank.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Chủ sở hữu chết, hợp đồng ủy quyền nhà chấm dứt

(ĐTTCO) - Hỏi: - Cách đây hơn 10 năm, trước khi qua đời, cha tôi có làm giấy ủy quyền nhà cho mẹ. Trong quá trình ở và làm ăn cùng với mẹ, người em trai của tôi đã sang tên ngôi nhà trên. Xin hỏi, mẹ tôi có được hưởng gì đối với căn nhà và số tài sản cùng làm ăn với em tôi trong hơn 10 năm hay không?