Bình Dương: Khởi công xây dựng 10.000 căn NoXH

(ĐTTC) - Ngày 3-4, tại Khu đô thị Hòa Lợi, TP Thủ Dầu Một (Bình Dương), UBND tỉnh Bình Dương phối hợp với Tổng Công ty Becamex IDC đã tổ chức Lễ khánh thành giai đoạn 1 nhà ở xã hội (NoXH), và động thổ xây dựng 10.000 căn hộ NoXH (giai đoạn 2), dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng.

 Bình Dương: Khởi công xây dựng 10.000 căn NoXH ảnh 1

 NoXH ở Khu đô thị Hòa Lợi, TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) đã thu hút
nhiều người đến sinh sống.

Ngày 6-9-2011, UBND tỉnh Bình Dương đã phê duyệt Đề án xây dựng nhà ở an sinh xã hội Becamex, giao Tổng Công ty Becamex IDC làm chủ đầu tư. Vào ngày 24-2-2012, UBND tỉnh Bình Dương và Tổng Công ty Becamex IDC phối hợp tổ chức Lễ khởi công Dự án xây dựng NoXH, đến nay sau hơn 2 năm triển khai thi công, 4.895 căn hộ đã được đưa vào sử dụng.

Qua đó đã giúp ổn định cuộc sống cho hơn 15.000 người đang sinh sống và làm việc trên địa bàn TP Thủ Dầu Một, huyện Bàu Bàng và các thị xã Bến Cát, Thuận An (tỉnh Bình Dương).

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Văn Nam – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương nhấn mạnh: “Chúng tôi rất vui mừng tổ chức khánh thành giai đoạn 1, với gần 5.000 căn hộ được bàn giao cho người dân, trong đó có đông công nhân. C

hủ nhân các căn hộ đã được chính quyền địa phương trao “Quyền sở hữu nhà”, thể hiện sự hỗ trợ tối đa của các cấp, các ngành trong tỉnh, nhằm tạo điều kiện tốt nhất để những cư dân ổn định cuộc sống trong môi trường mới, tiếp tục cống hiến cho nền sản xuất của Bình Dương một cách lâu dài và ổn định. Đây cũng chính là điều kiện cần thiết để tỉnh mạnh dạn triển khai chương trình NoXH giai đoạn 2, với 10.000 căn hộ tại thị xã Thuận An và TP Thủ Dầu Một”.

Cụm NoXH được xây dựng tại các vị trí thuận lợi, bên trong các khu đô thị, khu công nghiệp, gồm nhiều block nhà với quy mô 5 tầng. Căn hộ được thiết kế khoa học, tiện nghi, dễ dàng chuyển đổi căn hộ 30m2 thành 60m2; được thừa hưởng các tiện ích chung quanh do Nhà nước đầu tư như trường học, bệnh viện, nhà văn hóa - thể thao, công viên.

Theo Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng, Dự án NoXH Becamex với mục tiêu cung cấp chỗ ở ổn định, an toàn cho người dân Bình Dương, đặc biệt là đối tượng công nhân - người lao động có thu nhập thấp, đến nay đã hoàn thành giai đoạn đầu, là cách làm hay cần nhân rộng ra cả nước.

Giai đoạn 2, với việc khởi công 10.000 căn hộ, tỉnh Bình Dương sẽ mở ra nhiều triển vọng trong việc thu hút, ổn định nguồn nhân lực có chất lượng, chăm lo nơi ăn, chốn ở cho người lao động, tạo cơ hội cho họ được “an cư lạc nghiệp” lâu dài và ổn định.

Tin, ảnh: Đức Trung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường liên cảng Cái Mép - Thị Vải thi công chậm tiến độ và mới được kết nối tới chân công trình Cảng CMH. Ảnh: Minh Tuấn

Vừa thanh tra toàn diện, vừa thu hồi dự án?

(ĐTTCO) - Sau khi ĐTTC có bài phản ánh “Dự án Cảng Tổng hợp-Container Cái Mép Hạ: Nhiều dấu hiệu khuất tất”, ngày 8-12-2017, phóng viên ĐTTC đã liên hệ lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để làm rõ những khiếu nại của chủ đầu tư về việc tỉnh thu hồi dự án trái pháp luật và những bất cập, khó khăn, vướng mắc trong suốt quá trình thực hiện dự án.
 

Dự án - đầu tư

Đánh thức tiềm năng bất động sản nghỉ dưỡng Vũng Tàu

(ĐTTCO) - Nằm trong vùng kinh tế năng động nhất bậc nhất khu vực Đông Nam bộ, sở hữu khí hậu ấm áp, bờ biển đẹp, hạ tầng phát triển, Vũng Tàu được đánh giá có nhiều lợi thế trong phát triển du lịch và hình thành các resort nghỉ dưỡng cao cấp. Thế nhưng, bấy lâu nay, thị trường giàu tiềm năng này vẫn... như "đại bác tịt ngòi"...

Quy hoạch - Đô thị

Thống nhất giảm phí qua trạm BOT Cần Thơ-Phụng Hiệp

(ĐTTCO)-Bộ GTVT vừa có văn bản gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Công ty Trách nhiệm hữu hạn BOT Cần Thơ-Phụng Hiệp thống nhất việc giảm giá sử dụng dịch vụ đường bộ cho các phương tiện quanh Trạm thu Km2079+535, Quốc lộ 1, Dự án Đầu tư xây dựng công trình mở rộng Quốc lộ 1 đoạn Cần Thơ-Phụng Hiệp theo hình thức Hợp đồng BOT. 

Tư vấn

Điều kiện, thủ tục người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi có một người bạn là người nước ngoài, có nhu cầu mua nhà ở Việt Nam. Xin hỏi là điều kiện, thủ tục người nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam như thế nào? Và các loại thuế phải chịu khi mua nhà cụ thể ra sao?