Bí thư TPHCM “thúc” tiến độ 2 dự án trọng điểm

(ĐTTCO) - Bí thư TP HCM yêu cầu chủ đầu tư và các đơn vị thi công tiếp tục đẩy nhanh tiến độ hoàn thành 2 công trình giao thông trọng điểm.

 Bí thư TPHCM “thúc” tiến độ 2 dự án trọng điểm ảnh 1
Sáng 2/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng dẫn đầu đoàn công tác đến kiểm tra tiến độ, thăm hỏi công nhân đang lao động tại dự án nút giao Mỹ Thủy, quận 2 và nút giao cổng chính Đại học Quốc gia TPHCM tại quận 9.

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng cho rằng, 2 công trình giao thông trọng điểm này sẽ giữ vai trò quan trọng đối với việc đảm bảo giao thông và phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố.

Bí thư Đinh La Thăng yêu cầu chủ đầu tư và các đơn vị thi công tiếp tục đẩy nhanh tiến độ, trong đó nút giao Mỹ Thủy cần tăng cường máy móc thiết bị để rút ngắn thời gian thi công 3 tháng, phấn đấu đến tháng 9 năm nay hoàn thành đưa vào hoạt động.

Về tiến độ thi công nút giao cổng chính Đại học Quốc gia, thành phố dự kiến đến cuối tháng 6 sẽ hoàn thành giai đoạn 1, gồm 2 cầu vượt để đến tháng 10 hoàn thành 2 cầu bộ hành và nhánh bên trái của tuyến. Tuy nhiên hiện vẫn còn 10 hộ dân thuộc phường Long Bình, quận 9 chưa bàn giao mặt bằng.

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng yêu cầu ngoài việc đảm bảo an toàn lao động và hạn chế ảnh hưởng đi lại của người dân thì chủ đầu tư, đơn vị thi công phải trao đổi rút kinh nghiệm, kịp thời tháo gỡ khó khăn trong quá trình triển khai.

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường liên cảng Cái Mép - Thị Vải thi công chậm tiến độ và mới được kết nối tới chân công trình Cảng CMH. Ảnh: Minh Tuấn

Vừa thanh tra toàn diện, vừa thu hồi dự án?

(ĐTTCO) - Sau khi ĐTTC có bài phản ánh “Dự án Cảng Tổng hợp-Container Cái Mép Hạ: Nhiều dấu hiệu khuất tất”, ngày 8-12-2017, phóng viên ĐTTC đã liên hệ lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để làm rõ những khiếu nại của chủ đầu tư về việc tỉnh thu hồi dự án trái pháp luật và những bất cập, khó khăn, vướng mắc trong suốt quá trình thực hiện dự án.
 

Dự án - đầu tư

Được chia nhà vì pháp luật công nhận là vợ chồng

(ĐTTCO) - Hỏi: - Chúng tôi sống chung như vợ chồng với nhau từ năm 1980 nhưng không đăng ký kết hôn. Năm 2000, chồng tôi đứng tên mua một căn nhà. Do mâu thuẫn nên chúng tôi muốn ly hôn. Xin hỏi, khi ly hôn, tôi có được phân chia căn nhà đó hay không?

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Điều kiện, thủ tục người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi có một người bạn là người nước ngoài, có nhu cầu mua nhà ở Việt Nam. Xin hỏi là điều kiện, thủ tục người nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam như thế nào? Và các loại thuế phải chịu khi mua nhà cụ thể ra sao?