BĐS du lịch - Lối đi tạo sự khác biệt

Thị trường bất động sản khó khăn, hầu hết doanh nghiệp đầu tư dự án bất động sản tìm cho mình một lối đi riêng, tạo sự khác biệt cho sản phẩm của mình để tìm kiếm khách hàng, tồn tại và phát triển.

Trong bối cảnh này, CTCP Nhà Việt Nam (NVN) đầu tư các dự án Trường Thạnh 1, BCR và Trường Thạnh 2 (các dự án này nằm liền kề) tại quận 9 (TPHCM) đã xin cơ quan chức năng quy hoạch 1 phần thành khu vui chơi giải trí.

Ông Trần Văn Thành, Chủ tịch NVN, cho biết mong muốn của doanh nghiệp là muốn xây dựng dự án thành một khu nhà ở sinh thái, nghỉ dưỡng đúng nghĩa. Bên cạnh đó doanh nghiệp cũng muốn biến nơi này thành một khu vui chơi giải trí để đáp ứng nhu cầu cư dân trong dự án cũng như người dân xung quanh, làm gia tăng giá trị bất động sản.

Sau 2 năm hình thành và phát triển khu giải trí BCR (phường Trường Thạnh, quận 9) đã trở thành địa chỉ vui chơi, dã ngoại, hội nghị hội thảo... của người dân cũng như của các đơn vị nhà nước, công ty kinh doanh... Khu vui chơi BCR có thể đáp ứng cho 2.000 lượt khách mỗi ngày. Dịp Tết Giáp Ngọ ngày cao điểm lên đến 4.000 lượt khách và dự kiến khu vui chơi BCR thu hút khoảng 10.000 lượt khách/tháng.

Hiện nay tại BCR có 8 loạt hình vui chơi giải trí, 1 nhà hàng, 1 phòng hội nghị có sức chứa khoảng 1.000 người. NVN cũng đang chuẩn bị đầu tư 1 khách sạn 300 phòng (giai đoạn 1 là 100 phòng) theo như quy hoạch đã được duyệt nhằm đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng qua đêm cho du khách.

Ông Thành cho biết hiện nay BCR đang xúc tiến xây dựng chương trình “Khám phá Việt Nam trong ngày” bằng những món ăn truyền thống, du lịch trên sông, vui chơi cắm trại qua những trò chơi dân gian, thưởng thức nhạc dân tộc... với mục tiêu thu hút 10.000 lượt khách nước ngoài đến với BCR trong năm 2014.

Để tăng tính cạnh tranh, BCR không bán vé vào cổng, những ngày lễ, tết giá phục vụ, thức ăn không tăng giá, thực phẩm có xuất xứ rõ ràng, bếp mở để khách hàng có thể giám sát việc chế biến thực phẩm của nhà bếp...

Một số hình ảnh tại BCR:

BĐS du lịch - Lối đi tạo sự khác biệt ảnh 1
Con đường chính đi qua dự án vào khu vui chơi rợp mát bóng cây.

BĐS du lịch - Lối đi tạo sự khác biệt ảnh 2
Một góc sông nước Việt Nam được tái hiện.

BĐS du lịch - Lối đi tạo sự khác biệt ảnh 3
Khu dã ngoại cắm trại.

BĐS du lịch - Lối đi tạo sự khác biệt ảnh 4
Bến du lịch bằng ca nô và khu chèo thuyền giành cho du khách.

BĐS du lịch - Lối đi tạo sự khác biệt ảnh 5
Khu chòi nghỉ cho du khách.

BĐS du lịch - Lối đi tạo sự khác biệt ảnh 6
Hồ bơi được xây dựng gần gũi với dòng sông Tắc tạo sự gần gũi với thiên nhiên.

Đỗ Trà Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Khởi công khu đô thị mới HQC Trà Vinh

(ĐTTCO) - Tập đoàn Hoàng Quân (HQC) vừa khởi công - khánh thành nhà mẫu và công bố mở bán khu đô thị mới HQC Trà Vinh, tọa lạc trên đường Chu Văn An, Phường 4, TP Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh. 

Quy hoạch - Đô thị

Khoán trọn gói vận hành máy bơm chống ngập

(ĐTTCO)-Chiều 22-9, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến cùng các sở ngành đã kiểm tra công trình dự án máy bơm thông minh chống ngập tại đường Nguyễn Hữu Cảnh quận Bình Thạnh. 

Tư vấn

Đất ngoài hạn mức phải đóng tiền sử dụng đất

(ĐTTCO) - Hỏi: - Năm 1992, tôi mua một căn nhà 100m2 trên mảnh đất 390m2. Xin hỏi, nay tôi làm thủ tục cấp sổ hồng cho toàn bộ diện tích khuôn viên trên có phải nộp tiền sử dụng đất hay không?