Báo SGGP bàn giao 3 nhà tình nghĩa tại Gia Lai

Ngày 4-6, đại diện Ban tổ chức Chương trình Nghĩa tình Trường Sơn - Báo SGGP, lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai và lãnh đạo chính quyền huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) đã bàn giao 3 căn nhà tình nghĩa tặng các gia đình đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn thuộc 2 xã Ia Nan và Ia Pnôn (huyện Đức Cơ), nơi có tuyến đường Trường Sơn huyền thoại đi qua.

Các hộ được tặng nhà tình nghĩa dịp này là những gia đình có những đóng góp cho cách mạng trong kháng chiến chống Mỹ.

Trong 2 năm 2010-2011, tại tỉnh Gia Lai, Chương trình Nghĩa tình Trường Sơn - Báo SGGP đã trao tặng 53 căn nhà tình nghĩa (trị giá 30 triệu đồng/căn) cho các gia đình chính sách, cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong, đồng bào các dân tộc… đã từng tham gia chiến trường đường Trường Sơn khói lửa, cùng hàng trăm suất học bổng cho con em của các đối tượng này, với sự tài trợ của Vietcombank và TCT Địa ốc Sài Gòn.

Ông Hồ Xuân Long, Bí thư Huyện ủy Đức Cơ, khẳng định: Chương trình Nghĩa tình Trường Sơn đang triển khai tại địa phương là một việc làm hết sức ý nghĩa, thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn, góp phần cải thiện đời sống của đồng bào các dân tộc trên đại ngàn Trường Sơn.

(SGGP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất cập thẩm định và định giá đất

Bất cập thẩm định và định giá đất

(ĐTTCO) - Sau khi ban hành Luật Đất đai 2013, công tác quản lý đất đai đã phát huy hiệu quả nhưng vẫn còn không ít tồn tại, bất cập, như nguồn lực đất đai chưa thực sự được khai thác và phát huy; công tác quản lý, sử dụng đất còn lãng phí, gây thất thoát nguồn thu ngân sách hàng ngàn tỷ đồng tại các địa phương… 

Dự án - đầu tư

STC Corporation giới thiệu dự án Hometel Sun Garden Đà Lạt

(ĐTTCO)- CTCP Quản lý Đầu tư STC (STC INVEST) - trực thuộc hệ thống STC Corporation vừa công bố dự án Sungarden Đà Lạt là chuỗi căn hộ hometel được quy hoạch đồng bộ với đầy đủ các yếu tố tiện ích, tiện lợi trong việc ở và đi lại, tọa lạc tại số 2 Nam Hồ, Thành phố Đà Lạt.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Phải bồi thường cho người thực tế đang sử dụng đất

(ĐTTCO) - Hỏi: - Năm 1987 tôi có khai hoang một số đất trên địa bàn khu 8, xã Đông Hòa (nay là khu phố Tân Lập, phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương). Năm 2001, tôi kê khai đăng ký với xã Đông Hòa 800m2 đất.