Báo SGGP bàn giao 3 nhà tình nghĩa tại Gia Lai

Ngày 4-6, đại diện Ban tổ chức Chương trình Nghĩa tình Trường Sơn - Báo SGGP, lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai và lãnh đạo chính quyền huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) đã bàn giao 3 căn nhà tình nghĩa tặng các gia đình đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn thuộc 2 xã Ia Nan và Ia Pnôn (huyện Đức Cơ), nơi có tuyến đường Trường Sơn huyền thoại đi qua.

Các hộ được tặng nhà tình nghĩa dịp này là những gia đình có những đóng góp cho cách mạng trong kháng chiến chống Mỹ.

Trong 2 năm 2010-2011, tại tỉnh Gia Lai, Chương trình Nghĩa tình Trường Sơn - Báo SGGP đã trao tặng 53 căn nhà tình nghĩa (trị giá 30 triệu đồng/căn) cho các gia đình chính sách, cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong, đồng bào các dân tộc… đã từng tham gia chiến trường đường Trường Sơn khói lửa, cùng hàng trăm suất học bổng cho con em của các đối tượng này, với sự tài trợ của Vietcombank và TCT Địa ốc Sài Gòn.

Ông Hồ Xuân Long, Bí thư Huyện ủy Đức Cơ, khẳng định: Chương trình Nghĩa tình Trường Sơn đang triển khai tại địa phương là một việc làm hết sức ý nghĩa, thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn, góp phần cải thiện đời sống của đồng bào các dân tộc trên đại ngàn Trường Sơn.

(SGGP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Nhà phố 2 sân vườn Rosita Garden

(ĐTTCO) - CTCP Đầu tư và Kinh doanh nhà Khang Điền (Khang Điền) giới thiệu dự án nhà phố 2 sân vườn Rosita Garden với mức giá chỉ từ 17 triệu đồng/m2 (nhà, đất, sổ hồng). 

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Đất chưa có sổ đỏ, không thể lập di chúc thừa kế

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi đang mua đất của một dự án ở quận 2 (TPHCM). Do thời gian nhận đất còn lâu nên để phòng ngừa chuyện không hay xảy ra, tôi có thể lập di chúc cho người con út thừa kế diện tích đất đó không?