Ban lãnh đạo Gia Phú đã bỏ trốn?

Báo ĐTTC ngày 30-3 có bài “ Sàn giao dịch cũng là nạn nhân”, đề cập nhiều khách hàng mua căn hộ tại dự án chung cư Gia Phú (Thủ Đức) do Công ty TNHH Địa ốc Gia Phú làm chủ đầu tư bị trùng lắp, một căn bán cho nhiều người; dự án chậm tiến độ, chủ đầu tư có dấu hiệu bỏ trốn… Tiếp tục tìm hiểu vụ việc, chúng tôi nhận thấy những người có trách nhiệm của Công ty TNHH Địa ốc Gia Phú không có thiện chí khắc phục hậu quả, công ty có nguy cơ giải thể.

Ngày 1-6-2013, bà Đoàn Thị Hoàn My, Giám đốc Công ty TNHH Địa ốc Gia Phú, có Giấy ủy quyền 04/BB-HĐTV/2013 ủy quyền cho ông Nguyễn Hùng Nghiêm là Phó giám đốc Công ty TNHH Địa ốc Gia Phú. Theo đó, bà My ủy quyền cho ông Nghiêm được toàn quyền thực hiện các vấn đề liên quan đến việc thỏa thuận ký kết và được ký kết các văn bản pháp lý liên quan đến công ty. Trong hàng loạt văn bản ký kết hợp tác với CTCP Đất Xanh Đông Á cũng như giải quyết một số phát sinh sau đó ông Nghiêm đều thay mặt công ty giải quyết.

Ban lãnh đạo Gia Phú đã bỏ trốn? ảnh 1

Sau nhiều lần liên lạc qua điện thoại không được, chúng tôi tìm đến địa chỉ thường trú trên giấy ủy quyền của giám đốc và phó giám đốc công ty nhằm mục đích trao đổi thông tin hai chiều về vụ việc để được  khách quan, tuy nhiên một lần nữa lại bất thành.

Tại địa chỉ thường trú của ông Nghiêm tại số 169 đường Calmete (quận 1), đây là ngôi nhà đôi hai số 167 và 169 (ảnh), trông bề ngoài đã xuống cấp, cửa chính đóng im ỉm. Hỏi người thợ sửa đồng hô ngay trước cửa nhà, anh này cho biết ngôi nhà trên đã bán cho một chủ mới cách đây khoảng 8 tháng và họ chưa sử dụng, nghe nói chuẩn bị sửa chữa, chủ cũ chuyển đi đâu không rõ.

Tại ngôi nhà bà My ghi địa chỉ thường trú ở đường Trần Văn Đang (quận 3) , khi chúng tôi tìm đến người hàng xóm nhanh nhẩu bảo “hỏi nhà cô My chứ gì?” và  cho biết bà không ở đó từ hơn 2 năm nay. Ngôi nhà trên đang cho một công ty kinh doanh về văn phòng phẩm thuê, ai đứng tên chủ sở hữu không biết.

Tại văn phòng công ty ở quận Thủ Đức, cửa đóng từ nhiều tháng nay, mọi liên lạc với nơi này đều bất thành. Ngày 1-4, trao đổi với chúng tôi bà Nguyễn Thị Quỳnh Dung, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thuế quận Thủ Đức, cho biết Công ty Gia Phú trước kia có trụ sở tại quận 3 và sau này mới chuyển về Thủ Đức. Khu đất công ty thực hiện dự án trước kia được chuyển nhượng từ 2 cá nhân do đó nghĩa vụ tài chính đã thực hiện xong. Tuy nhiên thời gian qua công ty còn nợ thuế môn bài, công ty không phát sinh doanh thu, chưa thấy xuất hóa đơn… Chi cục thuế đã nhiều lần mời lãnh đạo công ty lên làm việc nhưng không được. Do đó hiện nay Chi cục Thuế Thủ Đức đang làm thủ tục doanh nghiệp bỏ trốn. Nhiều khách hàng cho biết, hợp đồng giao dịch giữa Công ty TNHH Địa ốc Gia Phú và họ là “hợp đồng mua bán” và số tiền mỗi căn hộ khách hàng đã nộp cho chủ đầu tư lên đến 70-80% giá trị căn hộ. Tuy nhiên số tiền thu vào doanh nghiệp đã không báo cáo phát sinh doanh thu cũng như không xuất hóa đơn GTGT là có nhiều khuất tất. Phải chăng những người có trách nhiệm ở Công ty TNHH Địa ốc Gia Phú đã có những tính toán từ trước?

Trao đổi với ĐTTC, một cán bộ ở Sở Xây dựng TPHCM cho biết, Sở chỉ nắm vụ việc qua báo chí, dự án Chung cư Gia Phú được Sở Xây dựng phê duyệt dự án 18/QĐ-SXD-PTN, dự án đã chậm tiến độ và ngưng thi công nhiều tháng nay. Ông Nguyễn Đức Trường, Giám đốc CTCP Đất Xanh Đông Á, cho biết công ty cũng gửi đơn phản ánh vụ việc đến Bộ Xây dựng (Văn phòng phía Nam) nhưng vẫn chưa thấy phản hồi. Trước đó, nhiều khách hàng cũng đã gửi đơn tố cáo đến cơ quan công an nhưng vụ việc vẫn chưa được quan tâm giải quyết.

Đỗ Trà Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

105m2 đất được đền bù 145 triệu đồng?

105m2 đất được đền bù 145 triệu đồng?

(ĐTTCO) - Mua đất cất nhà từ năm 1999, nhưng từ đó đến nay gia đình bà Lê Minh Huế (tổ 44, KP5, phường An Phú, quận 2, TPHCM) luôn sống trong tình trạng bất an vì bị giải tỏa bởi dự án KĐT An Phú - An Khánh.

Dự án - đầu tư

Công bố dự án Vung Tau Regency

(ĐTTCO)- Công ty TNHH AllGreen Vượng Thành - Trùng Dương ký kết hợp tác chiến lược giữa chủ đầu tư với đơn vị phát triển dự án - CTCP DV BĐS Danh Khôi Việt và đơn vị quản lý vận hành công ty MOA, ngân hàng hỗ trợ dự án Agribank.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Chủ sở hữu chết, hợp đồng ủy quyền nhà chấm dứt

(ĐTTCO) - Hỏi: - Cách đây hơn 10 năm, trước khi qua đời, cha tôi có làm giấy ủy quyền nhà cho mẹ. Trong quá trình ở và làm ăn cùng với mẹ, người em trai của tôi đã sang tên ngôi nhà trên. Xin hỏi, mẹ tôi có được hưởng gì đối với căn nhà và số tài sản cùng làm ăn với em tôi trong hơn 10 năm hay không?