80% khách hàng Hà Nội mua BĐS Phú Quốc

(ĐTTCO) - Đó là nhận định của Công ty nghiên cứu BĐS Savills Việt Nam về tình hình thị trường BĐS Phú Quốc trong quý I-2016 vừa công bố ngày 23-5.

Tính đến hết quý I-2016, tổng nguồn cung của Phú Quốc có hơn 1.700 căn từ 6 dự án biệt thự và 1 dự án căn hộ. Trong đó, phân khúc biệt thự đã bán được 65%, căn hộ bán được 35%. Hầu hết khách mua đến từ Hà Nội chiếm 80%, TPHCM chiếm 15% còn lại người địa phương và các nơi khác.

Khách hàng mua chủ yếu để đầu tư và nghỉ dưỡng. Hầu hết các dự án trong tương lai vẫn đang trong giai đoạn quy hoạch. Trong quý II-2016 các dự án mới và giai đoạn tiếp theo của các dự án hiện hữu sẽ cung cấp ra thị trường 660 căn.

Theo khảo sát của Savills, trước năm 2015, công suất phòng cho thuê tại Phú Quốc luôn đạt trên 80%, tuy nhiên trong quý I-2016 công suất chỉ đạt 53% do nguồn cung tăng đột biến.

Được biết 4 tháng đầu năm 2016 lượng khách quốc tế đến Phú Quốc đạt 523.000 lượt người, tăng 37% so cùng kỳ năm ngoái.

80% khách hàng Hà Nội mua BĐS Phú Quốc ảnh 1
BĐS Phú Quốc đang thu hút nhà đầu tư và người mua nhà.

Bình Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Bùng nổ bất động sản Cam Ranh

(ĐTTCO) - Được tạp chí National Geographic (US) bình chọn là 1 trong 10 bãi biển đẹp nhất hành tinh, Bãi Dài Cam Ranh hiện nay đang không ngừng thu hút nguồn vốn đầu tư mạnh mẽ trong nước và quốc tế.

Quy hoạch - Đô thị

Vì sao không nên làm cáp treo vượt sông Hồng

(ĐTTCO)-Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản kiến nghị TP Hà Nội không chấp thuận làm cáp treo vượt sông Hồng phục vụ vận tải công cộng theo đề xuất của Tập đoàn Poma (Pháp).

Tư vấn