80% khách hàng Hà Nội mua BĐS Phú Quốc

(ĐTTCO) - Đó là nhận định của Công ty nghiên cứu BĐS Savills Việt Nam về tình hình thị trường BĐS Phú Quốc trong quý I-2016 vừa công bố ngày 23-5.

Tính đến hết quý I-2016, tổng nguồn cung của Phú Quốc có hơn 1.700 căn từ 6 dự án biệt thự và 1 dự án căn hộ. Trong đó, phân khúc biệt thự đã bán được 65%, căn hộ bán được 35%. Hầu hết khách mua đến từ Hà Nội chiếm 80%, TPHCM chiếm 15% còn lại người địa phương và các nơi khác.

Khách hàng mua chủ yếu để đầu tư và nghỉ dưỡng. Hầu hết các dự án trong tương lai vẫn đang trong giai đoạn quy hoạch. Trong quý II-2016 các dự án mới và giai đoạn tiếp theo của các dự án hiện hữu sẽ cung cấp ra thị trường 660 căn.

Theo khảo sát của Savills, trước năm 2015, công suất phòng cho thuê tại Phú Quốc luôn đạt trên 80%, tuy nhiên trong quý I-2016 công suất chỉ đạt 53% do nguồn cung tăng đột biến.

Được biết 4 tháng đầu năm 2016 lượng khách quốc tế đến Phú Quốc đạt 523.000 lượt người, tăng 37% so cùng kỳ năm ngoái.

80% khách hàng Hà Nội mua BĐS Phú Quốc ảnh 1
BĐS Phú Quốc đang thu hút nhà đầu tư và người mua nhà.

Bình Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường liên cảng Cái Mép - Thị Vải thi công chậm tiến độ và mới được kết nối tới chân công trình Cảng CMH. Ảnh: Minh Tuấn

Vừa thanh tra toàn diện, vừa thu hồi dự án?

(ĐTTCO) - Sau khi ĐTTC có bài phản ánh “Dự án Cảng Tổng hợp-Container Cái Mép Hạ: Nhiều dấu hiệu khuất tất”, ngày 8-12-2017, phóng viên ĐTTC đã liên hệ lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để làm rõ những khiếu nại của chủ đầu tư về việc tỉnh thu hồi dự án trái pháp luật và những bất cập, khó khăn, vướng mắc trong suốt quá trình thực hiện dự án.
 

Dự án - đầu tư

Lâm Đồng sắp có Trung tâm Thương mại lớn nhất tỉnh

(ĐTTCO) - Ngày 10-12, CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín - TTC LAND (tiền thân là Sacomreal) đánh dấu bước chân đầu tiên của mình lên vùng đất cao nguyên khi chính thức tổ chức Lễ khởi công dự án Trung tâm thương mại TTC Plaza Đức Trọng tại thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Điều kiện, thủ tục người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi có một người bạn là người nước ngoài, có nhu cầu mua nhà ở Việt Nam. Xin hỏi là điều kiện, thủ tục người nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam như thế nào? Và các loại thuế phải chịu khi mua nhà cụ thể ra sao?